Ẩm thực

Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay thơm ngon khiến cả nhà xuýt xoa

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay thơm ngon khiến cả nhà xuýt xoa.

XEM VIDEO Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay thơm ngon khiến cả nhà xuýt xoa tại đây.

Những món lẩu chua cá bông lau khiến nhiều người yêu thích, hãy cùng theo dõi công thức dưới đây để làm món lẩu thập cẩm với hệ xanh nhé!

Món lẩu cá thác lác

Lẩu cá thác lác ngon tuyệt là sự kết hợp hoàn hảo cho từng miếng cá thác lác giòn tan, nước lẩu chua cay ăn kèm với rau sống càng thêm hấp dẫn và ngon miệng. Hãy đến và làm món lẩu cá bông lau này với Luke nhé!

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá thác lác chua cay

1 Nguyên liệu làm lẩu thập cẩm

Mẹo nhỏ – Cá chim ngon là cá tươi được bào ra có màu sáng đẹp, không bị biến màu, không tiết ra chất nhờn. – Thịt cá dưa tươi, có độ đàn hồi và dai. Cá vẫn giữ được mùi tanh nhẹ tự nhiên của nước sông.

Nguyên liệu làm lẩu cá thác lácNguyên liệu làm lẩu cá thác lác

2 cách làm lẩu cá thác lác

Bước đầu tiên để chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn vo viên mực trong khoảng 5-7 phút để cá giòn, sau đó cuộn thành viên cá vừa ăn.

2 quả cà chua rửa sạch, bạn cắt múi cau. Bỏ mắt dứa ra khỏi quả dứa, sau đó rửa sạch và cắt 1/3 quả thành từng lát mỏng, phần còn lại ép lấy nước dứa.

XEM THÊM:  10 quán bánh canh chả cá ở Nha Trang ngon nứt vách

Có thể bạn quan tâm: Bí quyết nấu canh chua cá mè ngon đậm vị, dễ làm mà không hề tanh

Me chua, ngâm với nước nóng khoảng 3-5 phút để me ra nước. Tỏi, ớt bạn băm nhuyễn.

Các món ăn kèm: Nấm sò cắt gốc, rửa sạch với nước muối, sau đó rửa sạch với nước, dùng tay xé thành từng sợi nhỏ. 4 quả cà chua, trầu không thái lát, 300g đậu bắp cắt nhỏ.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước thứ hai để nấu lẩu

Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp ga mini hoặc bếp nướng cồn, sau đó cho 2 muỗng canh dầu vào chảo, phi thơm tỏi và ớt băm trong khoảng 1-2 phút, sau đó cho cà chua và dứa đã cắt nhỏ vào. Và chiên thêm 2-3 phút để cho cà chua chuyển màu.

Tiếp theo bạn cho vào 1,5 lít nước lọc, nước lá dứa (1/2 bát nhỏ bột canh), 4 thìa tương ớt hải sản, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 2 thìa cà phê tương ớt, 3 thìa nước cốt me, khuấy đều, đậy nắp và đun sôi.

Khi nước sôi, cho cá chim vào nồi đun đến khi sôi, sau đó thêm 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh nước cốt chanh, nấm bào ngư, đậu bắp, cà chua. b>, khuấy đều, sau đó nấu thêm 3-5 phút nữa là xong.

XEM THÊM:  Tìm hiểu công việc đơn hàng làm cơm hộp tại Nhật Bản

Bạn có thể nhúng rau sống khi ăn.

Xem thêm: Chúng ta nên ăn trước hay sau khi tập gym để không hại sức khỏe? | Medlatec

Nấu lẩuNấu lẩu

3 Thành phẩm

Nước lẩu cá chua ngọt rất ngon và nhiều màu sắc, cá viên giòn và ngọt, nước lẩu chua ngọt vừa phải. Nước lẩu rất tuyệt với rau tươi và bún mềm.

Lẩu cá thác lác chua cay thơm ngonLẩu cá thác lác chua cay thơm ngon

Trên đây là công thức chế biến món Cá Lẩu Midoribu, mong các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Chọn mua nước lẩu chua cay do Bách hóa XANH bán để làm lẩu chua cá bông lau:

Cửa hàng bách hóa xanh

Xem thêm: Gà Đông Tảo là gì, cách phân biệt, gà Đông Tảo giá bao nhiêu 1kg?

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button