Ẩm thực

Cách nấu lẩu cá trắm không tanh, thơm ngon khó cưỡng | VinID

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu lẩu cá trắm không tanh, thơm ngon khó cưỡng | VinID.

XEM VIDEO Cách nấu lẩu cá trắm không tanh, thơm ngon khó cưỡng | VinID tại đây.

Lẩu cá chép thơm ngon, hấp dẫn sẽ làm say lòng cả nhà ngay lần thưởng thức đầu tiên. Với vị ngọt của nước lẩu và thịt cá diếc thơm lừng, nhâm nhi cuối tuần thì còn gì bằng. Cùng vào bếp và trổ tài 3 Cách nấu lẩu cá trắm Chuẩn bị khu vinid ngay thôi nào!

1. Cách làm lẩu cá trắm chua ngọt

  • Cá chép nặng 2kg
  • 300g xương heo
  • 500g thịt bò
  • 1kg trai
  • 300g dạ dày
  • 500gr ruột non
  • 5 miếng đậu phụ
  • 500 gram cà chua
  • 2-3 quả me chua
  • 150 g hành lá, rau răm, thì là
  • 1 lát gừng
  • 2 – 3 quả ớt tươi
  • Gia vị thông thường: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt
  • Cách chuẩn bị:

    Bước 1: Sơ chế xương heo cá chép

    • Cá chép mua về, đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột. Chà xát cá vài lần với muối và lát gừng cho hết chất nhờn và khử mùi tanh.
    • Để cá ráo nước và cho vào bát. Dùng dao cắt cá thành 3-4 miếng.
    • Ướp cá khoảng 30 phút với hạt nêm, tiêu và gừng băm.
      • Rửa sạch xương heo và chần qua nước sôi khoảng 3-5 phút để khử mùi hôi.
      • Mua thịt bò và dùng dao thái mỏng.
      • Rửa sạch ngao, ngâm nước muối nhạt, ớt cắt lát để ngao nhả hết bụi bẩn bên trong. Rửa lại một lần nữa, lấy ra để khô.
      • Ruột, rửa dạ dày, xát muối nhiều lần. Rửa sạch với nước vài lần rồi cắt miếng vừa ăn.
      • Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

        • Tôi rửa sạch và gọt vỏ. Bỏ rễ, rửa sạch hành lá và thì là, thái khúc nhỏ.
        • Rửa sạch vỏ cà chua trầu rồi cắt khúc, gừng cạo vỏ, ớt cắt miếng nhỏ. Dứa mua về, gọt bỏ vỏ và mắt, cắt miếng vừa ăn.
        • Bỏ vỏ dọc mùng, cắt vát mỏng và xát muối cho mềm. Rửa lại một lần nữa, lấy ra để khô.
        • Ướp Gọt vỏ, tán nhuyễn và lọc lấy nước cốt.
        • Rửa sạch các loại rau đi kèm và ngâm trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ chất bẩn. Chuyển ra rổ để ráo.
        • Bước thứ ba: chế biến lẩu cá chép

          • Đun sôi 2 lít nước trên bếp, cho xương heo vào ninh trong khoảng 1 tiếng. Nấu khoảng 30 phút thì cho nấm đông cô, sấu hoặc me vào nồi đun tiếp.
            • Thường xuyên hớt sạch bọt trên bề mặt để nước dùng được trong và khử mùi hôi.
            • Đặt chảo lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào, đun sôi, cho hành tỏi băm nhỏ vào xào cho thơm.
            • Tiếp tục cho cà chua và trầu không vào đun sôi, nêm nếm gia vị.
            • Cho 1 thìa mẻ vào 1,5 lít nước trong nồi nước hầm xương heo và đun sôi trên lửa lớn. Cho cá đã ướp vào nấu khoảng 10-15 phút cho đến khi cá mềm.
            • Bước 4: Hoàn thiện món ăn

              • Cho 1 thìa mẻ và 1,5 lít nước vào nồi nước hầm xương heo, đun sôi trên lửa lớn.
              • Cho cá đã ướp vào và nấu trong 10-15 phút cho đến khi cá mềm.
              • Đổ nước lẩu lên bếp điện, cho đậu phụ thái hạt lựu, rau và nấm vào và thưởng thức ngay.
              • 2. Cách làm lẩu cá măng chua

                Chế biến nguyên liệu:

                • Cá chép nặng 2kg
                • 300g măng chua
                • 300g xương heo
                • 200g thịt bò
                • Ngao 2kg
                • 200g dạ dày
                • 500gr ruột non
                • 3 quả cà chua
                • 1 quả dứa
                • Các loại rau: rau bina, cải xoăn, cần tây …
                • hành lá, rau răm, thì là, gừng, ớt, chanh
                • Gia vị thông thường: hạt nêm, bột ngọt, đường
                • Cách chuẩn bị:

                  Bước 1: Chuẩn bị cá và các loại thịt khác

                  • Rửa sạch xương heo và chần qua nước sôi khoảng 3-5 phút để khử mùi hôi.
                  • Dùng dao cắt lát mỏng thịt bò.
                  • Ngâm ngao và ớt băm nhỏ trong nước muối nhạt để loại bỏ bụi bên trong. Rửa sạch bằng nước và lấy ra để khô.
                  • Ruột non rửa sạch, xát muối hột. Rửa sạch và dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.
                  • Mua cá chép, bỏ vảy, mang và ruột. Chà xát với muối hột và nước cốt chanh để khử mùi tanh.
                  • Rửa sạch với nước, dùng dao cắt dọc mình cá, lấy phần thịt cá bỏ đi. Phần xương cá để riêng và hầm trong nước hầm xương.
                  • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu thô khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button