Ẩm thực

Cách Nấu Lẩu Chó Măng Chua – Những cách làm lẩu chó miền Bắc cực ngon cho ngày cuối tháng – Cẩm Nang Bếp Blog

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách Nấu Lẩu Chó Măng Chua – Những cách làm lẩu chó miền Bắc cực ngon cho ngày cuối tháng – Cẩm Nang Bếp Blog.

XEM VIDEO Cách Nấu Lẩu Chó Măng Chua – Những cách làm lẩu chó miền Bắc cực ngon cho ngày cuối tháng – Cẩm Nang Bếp Blog tại đây.

Một điều hiển nhiên với nhiều gia đình là cơm tấm của bạn còn ngon hơn với món thịt chó nấu măng. Cách nấu thịt chó với măng Có rất nhiều công thức khác nhau với hương vị độc đáo, nhưng vẫn hấp dẫn. Có thể nói món thịt chó nấu măng vừa ngon vừa bổ, ăn hoài không chán. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ mách các chị em nội trợ cách làm món thịt chó luộc măng chua nhé. Sự kết hợp hoàn hảo giữa măng chua giòn giòn sần sật cùng thịt chó chua ngọt kết hợp cùng các loại gia vị khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần thú vị.

camnangbep.com cũng cung cấp trợ giúp sau:

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu chó măng

*

Lẩu chó

Những công thức đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ và trọn vẹn hơn.

Dùng măng làm thịt chó

Có thể bạn quan tâm: Cách làm bò nhúng dấm ngon đúng vị ăn cực đã – YummyDay

300g thịt chó Măng tươi (chọn loại măng non sau khi nấu sẽ thơm và mềm) Dầu ăn, giấm trắng, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, hành tím, hành lá.

XEM THÊM:  Tổng hợp 18 món ngon từ vịt không thể bỏ qua - ăn là nghiền

Cách dùng măng làm thịt chó gồm các bước

Bước đầu tiên: Bước đầu tiên bạn bắc một nồi nước sôi lên bếp, cho một thìa cà phê muối, một thìa cà phê giấm trắng vào, sau đó cho chó vào chần qua thịt (khoảng phút). vì nước bắt đầu sôi). Sau đó, bạn vớt thịt chó ra, rửa qua nước lạnh để loại bỏ chất bẩn bám trên thịt, để ráo.

Xem thêm: Máy sản xuất thực phẩm

Đang tải …

Bước 2: Tiếp theo, cho thịt chó vào tô và ướp với 1 muỗng canh nước mắm ngon và hạt tiêu trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Chần thịt chó với muối và giấm, sau đó ướp với nước mắm, tiêu sẽ giúp thịt đậm đà và thơm ngon hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu cháo lòng thơm ngon sánh ngang hàng quán

Bước 3: Bạn bóc vỏ măng tươi, luộc khoảng 10 phút để loại bỏ chất độc trong mang, sau đó cho măng ra rổ, xả lại với nước lạnh rồi vắt ráo nước. . . Hành tây cắt lát mỏng.

Bước 4: Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp để lửa vừa, cho một chút dầu ăn vào chảo rồi xào hành khô thái mỏng cho thơm rồi cho măng tươi vào xào cùng. -thịt, nêm lại cho vừa ăn. Nêm một chút muối vào măng, xào măng vài phút cho ngấm gia vị rồi cho thịt chó đã cắt vào nồi thêm một chút nước xâm xấp mặt thịt chó. Đun sôi trên lửa lớn, hớt bỏ bọt nổi bên trên, chuyển sang lửa nhỏ và đun liu riu cho đến khi thịt chó mềm (hấp khoảng 30 – 40 phút).

XEM THÊM:  Tác dụng của Hồng sâm với sức khỏe con người - Daedong Korea Ginseng Co.,Ltd

Xem thêm: Cách nấu bún riêu chay cho thực đơn ngày hè oi bức! Hoa oải hương

Bước 5: Trong khi hầm thịt chó với măng, bạn cho một chút muối, nêm vừa ăn. Khi thịt chó chín, bạn tắt bếp, cho ít hành lá cắt khúc vào, múc ra bát.

Những lưu ý khi nấu thịt chó với măng

Cách làm thịt chó xào măng cũng dễ như cách làm chân giò nấu măng. Thành phẩm của món thịt chó nấu măng là măng phải ngọt mềm, thấm gia vị, nấu vừa phải, không quá mềm, nêm nếm vừa miệng. Món ngon này ăn nóng với bún hoặc cơm đều ngon, có thể cho thêm ít nước để nấu canh, làm dưa chua, thịt chó có thể chấm với bột canh pha chanh tiêu. Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, trổ tài trổ tài làm thịt chó, luộc măng, biến tấu gia đình bạn nhé!

Xem thêm các danh mục bài viết: Phương pháp nấu ăn

Xem thêm: Cách nấu bún bò gân nhanh cho người bận rộn

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button