Cách nấu lẩu cua biển rau muống chua cay ngon nhất tại nhà

0
43

Hôm nay là ngày cuối tuần hãy cùng với banhmro.com.vn thực hiện cách nấu lẩu cua biển rau muống chua cay ngon nhất mà lại rất đơn giản tại nhà để tiếp đón bạn bè ngay tại nhà nhé.

Các nguyên liệu để nấu lẩu cua biển ngon ngất ngây

  • Cua biển tươi: một ký.
  • Tôm phơi khô bóc vỏ: 100 g.
  • Mực phơi khô: 100 g.
  • Nấm rơm: 1 túi.
  • Xương ống heo: một ký.
  • Cà chua: bốn trái vừa.
  • Hành tây: một củ nhỏ.
  • ỏi khô: 1 củ.
  • Hành tím: một củ.
  • Bún gạo: 1 kilogam.
  • Các loại gia vị khác: đường, muối iot, tiêu bột, mì chính.
  • Các loại rau sống ăn kèm: hoa thiên lí, búp chuối, rau muống…

Cách nấu lẩu cua biển rau muống chua cay ngon nhất tại nhà

Trình tự nấu món lẩu cua biển ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu

  • Cua biển chúng mình mua về rửa sạch sẽ, bóc phần mai, và gỡ lấy phần gạch bỏ ra một cái bát. Sau đấy, đem cua biển rửa thật sạch với nước một lượt nữa, rồi để nguyên ở trong rá cho hết nước. Hành khô, tỏi khô ta bóc bỏ vỏ, bằm nhỏ. Cho cua vào một cái bát, ướp hành, tỏi khô cùng với muối trắng, đường cát trắng, mì chính và chút tiêu. Mực và tôm rửa cho thật sạch, bỏ vào trong cái bát to, đổ nước nóng vào ngâm. Lúc mực và tôm hơi hơi mềm, ta lấy tôm bỏ ra một chiếc đĩa, mực cũng xé sợi nhỏ vào một chiếc đĩa riêng Xương ống rửa cho thật sạch, cho vô một cái nồi, cho nước nấu sôi, sau đó trút khô hết nước này đi, và rửa lại xương một lần nữa. Bước làm này giúp xương được sạch hơn và khử mùi hôi ha. Tiếp đó chúng mình mới cho lại xương vào trong nồi đổ nước vào ninh xương độ 3 tới bốn giờ để lấy nước lèo he. Nếu nhà có nồi áp suất bỏ xương hầm sẽ nhanh hơn rất nhiều đấy.

Bước 2: Chuẩn bị rau ăn kèm với lẩu

  • Nấm rơm các bạn cắt bỏ hết phần gốc, rửa sạch sẽ và để vào 1 cái rổ cho khô ráo.
  • Củ hành tây lột phần vỏ ngoài, rửa sạch rồi cắt miếng hình múi cau.
  • Các loại rau cắt bỏ hết gốc và lá đã úa, rửa sạch sẽ, bỏ vào cái rổ.
  • Bông thiên lý và bí chúng mình cũng rửa cho thật sạch và bỏ vào trong cái rổ cho ráo nước nhe
  • Qủa cà chua rửa cho sạch, thái ra làm tư.

Bước 3: Tiến hành nấu lẩu

  • Đổ dầu thực vật vào nồi đun cho nóng, chiên vàng hành sau đó đổ gạch cua vào xào qua.
  • Tiếp đó, đổ tôm và mực xé vào xào luôn, đến khi các thành phần trong chảo đều chín tới thì cho nước hầm xương vào nấu.
  • Lấy 1 cái chảo khác, xào nấm rơm sơ qua, rồi trút chung vào nồi lẩu.
  • Khi nồi lẩu sôi lại, các bạn cứ thế trút cà chua, hành và cua đã ướp vào. nêm và nếm lại gia vị cho vừa dùng ha.

Bước 4: Trang trí và ăn món lẩu cua biển

  • Các bạn đặt nồi lẩu lên trên bếp ga nhỏ, hay nếu có nồi lẩu điện thì càng tiện hơn ha, để các loại rau ăn chung và đĩa bún bên cạnh.
  • Đâm 1 chén nước mắm ớt tỏi dùng để chấm cua ăn cho chuẩn vị.

Lưu ý đối với cách nấu lẩu cua biển

  • Mua cua biển luôn phải còn tươi và nặng thịt, như vậy nấu lẩu ăn mới ngọt và thơm ngon nhe.
  • Độ ngọt, mặn, chua, cay của nồi lẩu, chúng mình tự điều chỉnh để sao cho hợp với khẩu vị người dùng nha. Nếu thích nhâm nhi cay các bạn có thể trộn thêm vào nồi nước dùng chút sa tế.
  • Món lẩu cua biển này các bạn nhâm nhi những ngày tiết trời se lạnh rất là ngon và thú vị đấy nhé.

Như vậy là mình đã hoàn thành xong cách nấu lẩu cua biển đơn giản cho cả nhà thơm ngon bổ dưỡng rồi nhé, các bạn cũng vào bếp thực hiện ngay đi nào.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here