Ẩm thực

Cách nấu lẩu cua Cà Mau đậm đà hương vị quê hương xứ Đất Mũi – DAOHAISAN

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu lẩu cua Cà Mau đậm đà hương vị quê hương xứ Đất Mũi – DAOHAISAN.

XEM VIDEO Cách nấu lẩu cua Cà Mau đậm đà hương vị quê hương xứ Đất Mũi – DAOHAISAN tại đây.

Cua Cà Mau được biết đến là thương hiệu của Cua Biển Cà Mau. Ai đến đây mà chưa nếm thử hay học cách nấu Lẩu Cua Cà Mau thì quả là một điều thiếu sót lớn. Một nồi lẩu thơm phức với hương vị cua biển là một cách tuyệt vời để lưu lại khách quan. Học cách làm lẩu riêu cua cà tím thơm ngon này cùng Đảo Hải Sản nhé!

Cách nấu lẩu cua Cà Mau đậm đà hương vị

Cách Nấu Lẩu Cua Cà Chua Ngon

Chuẩn bị vật liệu cần thiết

-Cá Mau ghẹ: 1kg, chọn 3-4 con khoảng 1kg.

– Soda Xương heo: 500g.

– Nghêu tươi: 1 kg.

– Nấm rơm: 200 gram.

– Cà chua: 3 quả lớn.

– Ớt sừng: 1 quả (tùy sở thích ăn cay).

– tỏi, hành tím: 1 củ

– Me chua, sa tế cay.

– Các loại rau ăn lẩu: mồng tơi, cải ngồng, cải xanh, bông thiên lý, hoa súng …

– Bún tươi hoặc khô dùng với mì gói.

– Gia vị cơ bản: nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm, đường, mì chính …

Cách nấu lẩu riêu cua đồng đậm đà hương vị quê hương

Chế biến nguyên liệu

– Cua sạch

Điều quan trọng là phải rửa cua khi chế biến các món ăn. Do đặc thù của nó, cua sống ở những nơi có nhiều rong rêu, cát và bùn đất. Sau khi rửa sạch bằng nước, nên làm sạch ghẹ bằng bàn chải chuyên dụng. Sau khi rửa sạch chất bẩn, bạn dùng vòi xịt mạnh vào thân cua.

XEM THÊM:  Nồi Tráng Bánh Cuốn Bền - Đẹp - Giá Rẻ Thị Trường Hiện Nay

Làm sạch ghẹ thật sạch, tách vỏ và bỏ yếm. Phần thân cua chặt khúc cho dễ ăn, bạn có thể cắt đôi cho vào tô, mỗi con cua có rất ít gạch nên sẽ không bị rơi ra ngoài, rất lãng phí.

Gạch cua ở mai thơm béo, đầy dinh dưỡng

Gạch cua có hương vị đậm đà và giàu chất dinh dưỡng

-Sơ chế xương heo

Ngâm trong nước muối loãng để loại bỏ chất bẩn. Cắt miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi. Sau đó đun nhỏ lửa với khoảng 2 lít nước. Trong quá trình này, bạn nhớ thường xuyên hớt bọt nhiều lần để nước dùng có nước trong. Người ta hay nấu lẩu với xương heo cho thêm đường để lấy được vị ngọt từ xương mà không ăn nhiều đường và mì chính.

– Ngâm me trong nước nóng để loại bỏ hạt và bã. Cho nước dùng xương ống vào.

Ngao cũng giống cua, sống ở ao, hồ, sông nên cần ngâm trong nước ít nhất 30 phút. Để ngao nhanh nhả cát bẩn, không bị sạn khi ăn. Mẹo dân gian cho rằng bạn nên ngâm ớt với những con nghêu há mỏ sẽ nhanh khỏi. Chà sạch vỏ ngao, để ráo.

Ngâm nghêu ít nhất 30 phút loại bỏ chất bẩn

Ngâm ngao trong ít nhất 30 phút để loại bỏ chất bẩn

Rửa sạch cà chua, bỏ hạt hoặc bỏ hạt và cắt thành 4 miếng.

XEM THÊM:  Máy nướng xúc xích Đức Việt 7 thanh kính cong hiện đại

Ăn lẩu với các loại rau để loại bỏ những cọng già, héo. Ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa sạch. Để riêng từng loại và để khô.

Nếu dùng bún, bạn nên luộc qua nước sôi. Sau đó để ráo trong rổ để tránh bị nát.

Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ rễ rồi ngâm với nước muối nhạt khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo.

Áp dụng cách nấu lẩu riêu cua cà chua ngon đậm đà

– Đặt nồi nước dùng lên bếp, vặn lửa nhỏ, cho dầu ăn vào. Hành, tỏi băm, phi thơm, sao vàng.

– Tiếp theo, cho cà chua đã cắt sẵn và ớt băm vào trộn đều để nước được sánh hơn. Đổ nước hầm xương heo đã nấu vào và tiếp tục ninh.

– Cho cua và nấm vào nồi nấu khoảng 20 phút. Nêm thêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

Tác dụng của cách nấu lẩu riêu cua vàng

Làm món chấm muối: thêm muối và chút tiêu, ớt cắt lát, vắt chanh để chấm ghẹ.

Cho nước dùng vào nồi lẩu, thêm hành tím và mùi tây, cắt miếng vừa ăn. Đặt nồi lên bếp ăn lẩu (bếp điện hoặc ga) đợi nước sôi từ 5-7 phút. Sau khi nước sôi, bạn cho các loại rau đã sơ chế vào và dùng tiếp.

XEM THÊM:  Nhân sâm có tác dụng thế nào đến sức khoẻ? - Tuổi Trẻ Online

Thưởng thức món lẩu cua Cà Mau thơm ngon

Thưởng thức món lẩu cua và cá hồi vàng ngon tuyệt

Cách chọn ghẹ chất lượng

Nhìn càng và chọn cua

Trước khi học cách nấu bánh canh ghẹ, bạn nên biết cách chọn ghẹ. Nhìn lớp da mềm mượt, phần giữa hai khuỷu cong của càng cua. Nếu da có màu đỏ hoặc hồng sẫm, ghẹ có thể chứa nhiều thịt.

Mới bắt và bán, da này vẫn còn thẳng và bóng. Thịt cua chắc và tươi. Ngược lại, cua già sau một thời gian dài sẽ nhăn da.

Bóp Yếm Cua

Lật ngược con cua và ấn nhẹ yếm cua xuống. Nếu ghẹ dai, khi bóp vào sẽ có cảm giác dai thì nên chọn loại ghẹ. Ghẹ thịt có phần yếm to và chắc, bám chặt vào thân.

Thưởng thức món lẩu cua Cà Mau thơm ngon

Học cách nấu lẩu cua ngon hơn bằng phương pháp chọn cua tươi

Bóp phần cuối của gậy bơi

<3

Đảo hải sản, nổi tiếng với cua và chó săn vàng

Nếu bạn muốn biết mua ghẹ ở đâu uy tín chất lượng, hãy đến với Đảo Hải Sản của chúng tôi. Hơn 5 năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực thủy sản. Chúng tôi tự hào phục vụ 60.000 khách hàng trong thành phố mỗi năm. hcm là uy tín và chất lượng lên hàng đầu. Vì vậy bạn có thể yên tâm mua ghẹ lông tại Đảo Hải Sản nhé!

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button