Ẩm thực

2 cách nấu lẩu ếch măng chua cay và lẩu ếch sa tế thơm ngon | Tinh hoa quê nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 2 cách nấu lẩu ếch măng chua cay và lẩu ếch sa tế thơm ngon | Tinh hoa quê nhà.

XEM VIDEO 2 cách nấu lẩu ếch măng chua cay và lẩu ếch sa tế thơm ngon | Tinh hoa quê nhà tại đây.

Món lẩu ếch thơm ngon sẽ là món giải khát cho những ngày mưa gió se lạnh của mùa đông. Tự tay chuẩn bị và nấu từng nguyên liệu và thưởng thức bữa ăn ngon cùng bạn bè và gia đình sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời vào cuối tuần đó. Hôm nay, tinh hoa quê hương sẽ bật mí 2 công thức nấu lẩu ếch ngon để mọi người lựa chọn món ăn yêu thích.

Nguyên liệu làm lẩu ếch măng cay

  • Thịt ếch: 1kg
  • Măng chua: 1,5kg
  • Hoa chuối: 1 cái 500g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ngô: 2 bắp
  • Cà chua: 150 gram
  • Củ nghệ: 1 củ 20 gram
  • Cửa hàng: 2 cây, 1 cây tiêu
  • 50g hành khô và tỏi
  • Nấm: 30 gram
  • Đậu rán: 40g
  • Các loại rau : Hành lá, lá trầu không, rau húng, rau mùi.
  • Thực hành lẩu ếch và măng cay

    Bước đầu tiên: chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu ếch măng chua cay trước

    Bạn đang xem: Cách nấu lẩu ếch chua cay

    Ếch được lột vỏ, rút ​​ruột, rửa sạch và chặt miếng vừa ăn.

    Chặt thịt ếch miếng vừa ănChặt thịt ếch miếng vừa ăn

    Măng chua Chọn loại măng chua, cắt thành từng lát mỏng vừa ăn, chần qua nước sôi để măng bớt chua.

    Hoa chuối thái mỏng, ngâm vào chậu nước có pha giấm và muối loãng trong 20 phút cho ra hết nhựa, sau đó vớt ra rửa sạch với nước cho thật khô.

    Hoa chuối thái mỏng ngâm nước muối chanhHoa chuối thái mỏng ngâm nước muối chanh

    Gọt vỏ cà rốt và cắt thành từng miếng vừa ăn, không quá mỏng.

    Rửa sạch nấm hương và ngâm chúng trong nước ấm.

    Bắp cắt lát, sau đó giảm một nửa.

    Rửa sạch cà chua và cắt thành từng miếng.

    Rửa sạch và nghiền nghệ.

    Sả bạn bóc bỏ phần già, băm nhuyễn rồi cắt thành từng khúc nhỏ.

    Bóc vỏ, băm nhuyễn hành và tỏi.

    Rửa và làm khô rau. Băm nhỏ hành tây, lá shiso.

    Bước 2: Ướp ếch

    Cho thịt ếch vào tô, thêm nghệ băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào vào trộn đều và ướp thịt ếch trong 15 phút cho thấm. .

    Xem thêm: Cách bảo quản hoa quả tươi lâu để bán

    Bước 3: Ếch xào măng

    Cho dầu vào nồi, đun nóng, cho thịt ếch vào chao đến khi thịt chín khoảng 70% thì vớt thịt ếch ra.

    Để lại một chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào cho thơm, cho 1 thìa nước mắm vào phi thơm hành tỏi rồi cho thịt ếch vào đảo cùng, cho măng và ếch vào. đảo thịt.

    Xào thịt ếch cùng với gia vị Xào thịt ếch cùng với gia vị

    Thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cà phê bột nghệ vào đảo đều để ếch có màu đẹp. Thêm vài lát tiêu, một ít lá nguyệt quế, một ít hành hoa, một ít rau húng quế vào, xào đến khi rau chín thì tắt bếp, cho thịt ếch xào măng ra đĩa.

    Bước 4: Nấu lẩu ếch măng chua cay

    Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành, tỏi, ngò, sả, ớt đã băm nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm 1 thìa nước mắm, cho nửa quả cà chua vào, đảo đều đến khi cà chua mềm.

    Nấu nước dùng lẩu ếchNấu nước dùng lẩu ếch

    Sau đó, bạn cho 1,5 lít nước lọc (để nước lẩu thơm ngon hơn, bạn có thể dùng nước hầm xương) vào đun sôi.

    Cho 30ml nước vào ngâm nấm đông cô cho thơm, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1,5 thìa cà phê bột ngọt, đường nâu, 1,5 thìa cà phê nước mắm và 2 trái chanh, đảo đều, sau khi nêm gia vị là được. tan biến.

    Ăn lẩu ếch măng cay

    Cho ngô, cà rốt, đậu hũ chiên, nấm đông cô và cà chua vào nồi, rắc thêm lá ngò gai và húng quế rồi đổ nước sốt lẩu vào nồi. Đến đây, món lẩu ếch măng chua cay đã hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức. Thịt ếch thơm ngon, nước lẩu chua chua cay cay, rất hợp với tiết trời se lạnh.

    Nguyên liệu cho Lẩu ếch sa tế cay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button