Ẩm thực

3 Cách Làm Lẩu Ếch Ai Ăn Cũng Muốn Ăn Thêm Lần Nữa

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 3 Cách Làm Lẩu Ếch Ai Ăn Cũng Muốn Ăn Thêm Lần Nữa.

XEM VIDEO 3 Cách Làm Lẩu Ếch Ai Ăn Cũng Muốn Ăn Thêm Lần Nữa tại đây.

Mô tả khóa học

Vào những ngày mưa đông như thế này, một nồi lẩu ếch thơm ngon sẽ là lựa chọn hàng đầu. Học cách nấu nước xốt ếch, tự tay chuẩn bị từng nguyên liệu và thưởng thức bữa ăn ngon cùng bạn bè và gia đình sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cuối tuần.

Hôm nay, daubepgiadinh.vn bật mí 3 công thức nấu lẩu ếch ngon để bạn lựa chọn món ăn yêu thích.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu ếch

1. Cách làm lẩu ếch chua ngọt

lẩu ếch chua ngọt

Lẩu ếch chua ngọt (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu

• 1kg đùi ếch rửa sạch

• Giấm: 20 ml

• Xương ống 500gr

• Măng chua: 300gr

• Rau muống: 200 gam

• Enoki: 200 g

• Cải xoong: 200 gram

• Cà chua: 2 – 3 quả

• Quạt: 1kg

• Tỏi, hành tím, tiêu, hành lá, hạt nêm

• Các loại gia vị khác như: đường, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, sa tế …

Cách làm lẩu ếch chua ngọt

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

• Thịt ếch mua về rửa sạch bằng hỗn hợp muối và giấm. Sau khi rửa sạch, bạn chặt đùi ếch thành từng miếng vừa ăn. Thịt ếch đã chuẩn bị xong, bạn thái miếng nhỏ cùng với chút tiêu, hành tỏi, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt và dầu ăn, đảo đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh (nếu có) 20-25. phút để thịt thấm gia vị.

• Rửa sạch xương ống, chặt miếng, chần qua nước sôi, rửa sạch rồi rửa lại

• Măng chua, rau thơm, rau cải, rau muống Loại bỏ lá hư, lá thâm, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

• Sả, tỏi và hẹ già bóc vỏ, xắt mỏng.

Bước 2: Đun sôi nước dùng

• Bắc nồi lên bếp, cho xương ống vào cùng với 3 lít nước lọc, ninh đến khi nước ngọt. Trong quá trình ninh, bạn phi thơm 2 củ hành tím rồi cho vào nồi để nước dùng được thơm hơn. Nhớ hớt sạch bọt để nước dùng được trong.

• Khi nước dùng ngọt và phần thịt dính vào xương mềm, bạn vớt xương, tán nhuyễn và nêm sả.

XEM THÊM:  Tác dụng của súp lơ tới sức khỏe - Tin tức sự kiện - Cổng thông tin điện tử Sở y tế Hà Nội

• Lúc này, bạn cho hành tây vào xào cho thơm, cho 1 thìa sa tế vào đảo đều rồi cho cà chua vào xào cho đến khi cà chua mềm thì tắt bếp. Bạn nêm gia vị cho cà tím vào nước lẩu.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức lẩu

• Bây giờ, bạn bắc nồi lẩu lên bếp lẩu hoặc bếp ga mini, nước sôi trở lại thì bạn cho ếch vào nấu chín. Sau khi ếch chín, cho măng và nấm enoki vào. Với món lẩu này, bạn có thể thêm đậu phụ, tàu hũ tùy thích.

• Bước tiếp theo là cho các loại rau ăn lẩu vào. Khi các nguyên liệu đã chín, bạn có thể thưởng thức món lẩu ếch chua ngọt.

2. Cách làm Lẩu Ếch chuối đậu

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách làm bánh tro (bánh gio) – Ẩm thực quê

lẩu ếch nấu chuối đậu

Lẩu Ếch chuối đậu (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu

• Thịt ếch làm sẵn: 1kg

• Chuối xanh: 3

• Đậu phụ: 3 bìa

• Nghệ tươi: 1 củ

• lá nguyệt quế, lá húng quế: 100 gam mỗi loại

• Hành tím: 2 – 3 củ

• Ớt tươi: 3 miếng

• Uống đột ngột: 150 – 200ml

• Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, hạt nêm …

• Sả, Gừng

• Các loại rau: rau muống, các loại rau họ cải, rau thơm …

Cách làm lẩu ếch chuối đậu

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

• Đối với thịt ếch bạn mua, hãy khử mùi hôi bằng cách xát thịt ếch với muối, giấm hoặc rượu. Sau đó, bạn rửa sạch lại, để thịt ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.

• Chuối xanh gọt vỏ, cắt chuối thành 4 miếng, miếng vừa ăn. Ngay sau khi cắt xong, cho vào bát nước muối loãng để chuối không bị thâm đen.

• Cắt đậu phụ thành khối vuông và chiên ngập dầu cho đến khi có màu vàng nâu.

• Lột sạch vỏ của sả và gừng, rửa sạch và thái nhỏ.

XEM THÊM:  Cách làm gà xào bắp cải, chuẩn vị món Hàn

• Gọt vỏ và cắt lát củ nghệ tươi.

• Lá cà rốt, lá tía tô Rửa sạch từng lá rồi thái sợi dài.

• Hành tím rửa sạch và băm nhỏ.

• Các loại rau ăn lẩu nhặt, rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Ướp ếch

• Trong một tô lớn, ướp thịt ếch với các gia vị sau: mắm, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, nghệ, sả, gừng rồi để 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Nấu lẩu

• Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành tím vào xào cho thơm. Tiếp đến cho thịt ếch vào xào cùng rồi cho chuối xanh vào xào cùng khoảng 3 phút.

• Sau 3 phút, cho khoảng 1 lít nước vào, nấu cho đến khi chuối chín mềm thì cho đậu hũ chiên vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, sau đó rắc lá nguyệt quế, lá húng quế vào, đảo đều rồi giảm nhỏ lửa để giữ nóng. nồi sôi.

• Lúc này, bạn đang xếp rau và mì quanh nồi lẩu và thưởng thức bữa ăn cùng những người thân yêu của mình.

3. Cách làm lẩu ếch măng chua cay

Có thể bạn quan tâm: Bột cà ri Ấn Độ 3.5g – Abby – Đồ làm bánh, nấu ăn và pha chế

lẩu ếch măng chua cay

Lẩu ếch nấu măng (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu

• Ếch đã sơ chế: 1kg

• Xương hình ống: 1kg

• Măng ngâm và măng ngâm: 1kg

• Đậu phụ: 200 g

• Rau muống, húng quế, hành lá, lá ổi, hương nhu

• Tỏi, Ớt, Sả, Chanh, Nghệ

• Các loại gia vị thông thường

• Phục vụ người hâm mộ hoặc mì gói

Thực hành lẩu ếch măng chua

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

• Tỏi đập dập, chia thành 2 phần.

• Sả băm nhỏ cũng bị hỏng.

• Làm sạch xương ống đã được làm sạch ban đầu bằng cách chần sơ qua nước sôi, sau đó rửa sạch. Đun sôi xương trong 3 lít nước trong 1 giờ để lấy nước ngọt.

• Đậu hũ ky cắt miếng vừa ăn, chiên ngập dầu cho đến khi vàng nâu rồi bày ra đĩa

XEM THÊM:  Cách làm nghêu xào sa tế cay xè lưỡi

• Ướp thịt ếch với 1 thìa bột nghệ, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm và 1 phần hành tỏi giã nhỏ, đảo đều rồi để khoảng 30 phút cho thịt ếch thấm gia vị.

• Rửa sạch măng và củ đã thái mỏng, vắt kiệt nước rồi cắt miếng vừa ăn.

• Rửa sạch lá trầu không, húng quế, hành lá và rau mùi rồi cắt nhỏ.

• Rau muống rửa sơ, bày ra đĩa

Bước 2: Rán thịt ếch

• Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn, sau đó cho thịt ếch đã ướp vào chiên với lửa lớn cho đến khi thịt ếch có màu vàng nâu gần hết.

• Tiếp theo, bạn cho một nửa số măng và ếch vào xào cùng. Tiếp tục cho ít hương nhu, hành lá, lá nguyệt quế, húng quế vào xào chung với thịt ếch và măng. Thêm 2 quả ớt đã đập dập vào xào cùng để món ăn có vị cay.

• Cho phần tỏi và sả còn lại vào nồi, thêm một chút dầu ăn rồi xào cho thơm.

Bước 3: Nấu lẩu

• Bạn xào phần măng còn lại với gia vị cho đến khi măng đặc lại.

• Tiếp theo, bạn cho nước hầm xương vào nồi măng đã xào, đun sôi rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Thưởng thức bữa ăn

• Đặt nồi lẩu lên bếp để ăn lẩu, sau khi nước sôi thì cho ếch và măng đã xào vào, đun sôi rồi cho các nguyên liệu nhúng lẩu vào cùng và thưởng thức vị ngon của món ăn này nhé!

Hy vọng 3 công thức làm nước xốt ếch của chúng tôi sẽ giúp bạn chế biến thành công món ăn yêu thích cho cả nhà thưởng thức. Nếu muốn đổi khẩu vị cho gia đình, bạn có thể tham khảo cách làm lẩu thập cẩm miền Tây thơm ngon ngày cuối tuần. Chúc may mắn!

Có thể bạn quan tâm: Các cách uống rượu bia không say, không đỏ mặt trong ngày Tết

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button