Cách nấu lẩu gà với lá giang ngon đúng điệu kiểu miền trung

0
94

Mỗi lần ghé vào các nhà hàng hay quán ăn không thể nào không gọi ngay một nồi lẩu để ăn cho thỏa thích. Lẩu gà lá giang, mấy năm rồi vẫn chỉ trung thành và ghiền có mỗi em nó. Ghiền cái vị chua chua ngọt ngọt rồi có cả vị cay hít hà hấp dẫn, thịt gà nấu cùng không còn béo ngán mà ngon từ da thịt cho tới cả xương. Hình như là lá giang mà kết hợp với gà là hoàn hảo nhất rồi hay sao mà nó ngon kì lạ. Trời mưa lạnh lạnh mà cả nhà quây quần bên nồi lẩu gà lá giang nóng hổi nghi ngút khói thì tuyệt vời còn gì bằng. Cách nấu lẩu gà với lá giang ngon đúng điệu kiểu miền trung được cái dễ nấu, mua thêm ít bún hoặc vài gói mì là có thể thay thế bữa cơm, mà món này thì cả nhà ai cũng thích thú, thưởng thức cạn chén. Khá là tiện lợi các bạn ạ, cùng mình vào bếp nấu cho cả gia đình thôi!

Nguyên vật liệu cần phải chuẩn bị

  • Gà ta: ½ kg.
  • Lá giang tươi: hai bó.
  • Bún tươi.
  • Hành khô.
  • Ớt hiểm.
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối iot, mì chính, đường trắng, sa tế, dầu hào.
  • Ngò mùi.
  • Cây sả.

Cách nấu lẩu gà với lá giang ngon đúng điệu kiểu miền trung

Trình tự tiến hành nấu món lẩu gà lá giang

Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp các nguyên vật liệu

  • Thịt gà nên lựa gà ta nguyên cả con đã được làm thịt sẵn đem về chỉ cần rửa cho sạch, nhổ cho thật sạch lông tơ trở lại lần nữa, chặt đôi con gà ta ra rửa cho thật sạch cùng với nước muối ăn pha loãng rồi để cho ráo nước.
  • Chặt gà ra thành từng miếng vừa thưởng thức, bỏ vào cái thau, tẩm ướp bột ngọt, đường cát, muối, hương sa tế, dầu hào, mắm, dầu ăn và hành giã nát vào. Ta để tẩm ướp trong vòng 20 phút
  • Sả bóc vứt lớp ngoài đi sau đó đâm nát.
  • Lá giang tươi lặt hết lá sâu hư, chỉ lấy lá xanh tươi, mang rửa sạch sẽ để khô bớt nước
  • Hành một củ thái hình múi cau, 1 củ đâm giập ra.
  • Ngò lặt lá úa, đi rửa để ráo nước, thái nhỏ ra.

Bước 2: Đun nước dùng

  • Để cái nồi lên bếp, rót dầu ăn vào nấu sôi lên, đổ hành bằm vào phi cho thật vàng, và cho nước lọc vào nấu. Thả hành thái dọc vào nấu cùng với ngọn lửa to cho sôi.
  • Sả tươi đập nát cho vô nồi nước lèo đang đun luôn.
  • Sở dĩ nước lèo chế biến dễ dàng như thế là vì khi nấu gà sẽ có vị ngọt của thịt gà vậy cho nên không phải sử dụng vị ngọt từ xương ống hay các loại rau củ khác. Hơn nữa để không làm mất đi mùi vị tự nhiên của gà.

Bước 3: Thực hiện nấu món lẩu

  • Dùng cái bếp điện hay bếp ga nhỏ đặt lên trên mâm, cho xoong nước lèo lên trên bếp. Đun sôi thì trút gà đã ướp xong vào. Khi này các bạn cho thêm lá giang vào chung.
  • Nêm nếm thử lại xem vừa dùng chưa, khi sắp nhắc xuống thì bỏ vô hai quả ớt xắt lát vào ha. Sau cùng cho 1 ít ngò thơm vào.

Bước 4: Nhâm nhi món lẩu gà lá giang

  • Thường thì lẩu gà lá giang được thưởng thức kèm với bún là ngon nhất, nếu như không có bún gạo có thể lấy mì ăn liền ăn cũng ngon vậy.
  • lẩu gà lá giang được đun có độ chua nhuốt nhuốt của lá giang tươi nên ăn không có gây ngán mà cảm giác rất ngon, có thể ăn chung ít rau sống ăn với lẩu nghen mọi người.

Đề nghị đối với món ăn

  • Thịt gà đừng nên chặt quá bự hay quá vụn, để cho miếng cỡ vừa phải miệng thôi nhe mọi người.
  • Lá giang tùy theo ý thích ăn chua nhiều ít mà định lượng cho hợp lý.
  • Nên có một củ hành khô nằm trong nồi nước lèo nghen, điểm này giúp cho nước lẩu ngon hơn khá nhiều luôn đấy.
  • lẩu gà lá giang mặn mà thơm ngon từ nước dùng, cho đến thịt gà béo ngậy, lá giang chua nhuốt nhuốt vô cùng ngon miệng mọi người nhỉ.

Chia sẻ công thức thôi mà cũng thèm thuồng lắm rồi đây! Chỉ cần nghe tên là tưởng tượng , ước gì có ngay nồi lẩu gà lá giang nóng hổi thơm ngon trước mắt. Chỉ mong nhanh đến cuối tuần có thời gian để vào bếp nấu ngay một nồi lẩu hấp dẫn cho cả nhà . Tuần nào cũng được ăn cả nhưng không ai chê mà còn tỏ ra hứng thú càng khiến mình háo hức cuối tuần vô cùng. Chúc các bạn thành công với một nồi lẩu nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé!

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here