Cách nấu Lẩu Cá Hồi độc đáo và ngon miệng vô cùng – MrFish

Lẩu cá hồi Lẩu cá hồi thanh mát, ngọt và bổ dưỡng, là món ngon dành cho gia đình. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được công thức nấu lẩu cá hồi thơm ngon và độc đáo nhất nhé.

cach-nau-lau-ca-hoi-doc-dao-va-ngon-mieng-vo-cung

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu kim chi cá hồi

  • Thịt cá hồi: 300g;
  • Đầu cá hồi: 1 con;
  • Bún, miến, mì tôm tùy ý;
  • Axit caffeic: 3;
  • Dứa chín: 1 quả. Nếu không thích bạn có thể thay bằng da cá sấu hoặc me.
  • Đậu hũ mềm: 4 bìa;
  • Kim chi: 200g;
  • Nấm khô: 10g;
  • Tỏi, sả, ớt, hành xanh hành, thì là;
  • Các loại rau ăn củ: cà rốt, su hào, khoai lang, khoai môn. 1 của mỗi cái.
  • Các loại rau nhúng lẩu: mồng tơi, bắp cải, cải xoong, dưa chua hoặc xà lách … tùy sở thích;
  • Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, chanh, tỏi, hạt tiêu …

Thực hành lẩu cá hồi

Xem thêm: Cách làm nước mắm từ cá đồng thơm ngon không hóa chất

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch cá hồi và đầu cá hồi. Để khử bớt mùi tanh, bạn rửa sạch bằng hỗn hợp gừng tươi giã nhuyễn + rượu. Sau đó, xắt mỏng phần thịt cá hồi vừa ăn và làm tư phần đầu cá. Đó chính là bí quyết để cách nấu xốt cá hồi không bị tanh, ngọt đấy bạn ạ.
  • Rửa sạch cà chua, bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn.
  • Cắt đậu phụ mềm thành những miếng vuông vừa ăn.
  • Cắt kim chi thành từng miếng vừa ăn, cho vào bát để riêng.
  • Rửa sạch nấm đông cô và ngâm trong nước nóng cho đến khi mềm. Nhớ giữ lại phần nước luộc thịt đã ngâm để có mùi thơm.
  • Các loại rau ăn lẩu rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi để ráo.
  • Rửa sạch các loại rau và xương đã nấu chín rồi cắt thành từng miếng lớn.
  • Tỏi, gừng, hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
XEM THÊM:  Trời lạnh sâu, nhanh tay nấu ngay 6 món canh nóng bỏng lưỡi ai ăn cũng ấm cả người

Bước 2: Nấu Lẩu Cá Hồi

  • Vặn lửa to, xào hành, tỏi, gừng cho thơm, cho đầu cá hồi, thịt bằm, xương vào xào với muối + mắm + tiêu + hạt nêm khoảng 10 phút. Sau đó thêm nước vào hỗn hợp và đun sôi.
  • Tiếp tục cho dầu nóng vào, phi thơm hành tỏi rồi cho kim chi, cà chua, nấm đông cô và dứa vào xào. Mục đích là để nước lẩu có màu đỏ hấp dẫn và đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Kim chi là nguyên liệu chính trong How to Cook Salmon Fondue , không quá cay nhưng vẫn đầy đủ hương vị.
  • Khi nước dùng làm mềm xương và đầu cá hồi, cho các loại củ vào đun khoảng 15 phút cho ngọt nước. Sau đó cho kim chi + cà chua + dứa + nấm đông cô + nấm đông cô đã ngâm nước vào đun ở lửa nhỏ đến khi ăn lẩu là được.
  • Cuối cùng cho nồi lẩu vào giữa bàn và bày ra đĩa. Cá hồi phi lê, các món lẩu, đậu hũ mềm, bún,… bắt đầu được thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm lẩu cá hồi

  • Nước lẩu có mùi thơm đặc trưng và màu đỏ nổi bật.
  • Nước lẩu có vị cay nhẹ, chua ngọt.
  • Cá đã mềm và ngấm gia vị.
  • Bạn có thể trộn và kết hợp bún và mì tùy theo sở thích của mình.
XEM THÊM:  2 Cách làm khoai lang lắc phô mai và xí muội ngon hết xảy

Xem thêm: Cách trữ đông thịt cá cho bé ăn dặm

Để có thêm nhiều lựa chọn lẩu, vui lòng tham khảo Cách làm Lẩu gà nấm ngải cứu & amp; Cách nấu lẩu hải sản ấm áp, cho phép gia đình bạn trổ tài nấu nướng thường xuyên và ngon hơn.

Phần này hoàn thành cách nấu nước xốt cá hồi ngon và độc đáo . Giờ thì bạn có thể cùng gia đình thưởng thức món lẩu thơm ngon này mà không sợ nóng nhé.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm ruốc gà 🐔ngon không cưỡng lại✅ đảm bảo dinh dưỡng

Viết một bình luận