Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc ngon đơn giản tại nhà

0
36

Chào các bạn đã đến với banhmro.com.vn sau đây các bạn hãy cùng mình thực hiện cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc ngon đơn giản tại nhà nhé. Bắt đầu vào bếp nào.

Nguyên vật liệu cần cho cách nấu lẩu kim chi ngon ăn là ghiền

  • Thịt bò nạc: 300 gam.
  • Kim chi cải thảo muối: 500 gr.
  • Nước kim chi: 500 ml.
  • Đậu hũ non: 5 lát.
  • Hải sản: mực, tôm, nghêu ,..(nếu muốn).
  • Một ít nấm đông cô.
  • Gói nấm kim châm.
  • Ớt sừng: 5 quả.
  • Rau ăn kèm.
  • Mì udon.
  • Các loại gia vị: nước mắm ngon, hạt nêm, đường, mì chính, …
  • Phần nước dùng: 2 l.

Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc ngon đơn giản tại nhà

Các bước nấu lẩu kim chi thơm ngon hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế thịt bò và nguyên liệu khác

  • Bò thái lát mỏng. Hải sản cũng làm sạch và bày lên đĩa.
  • Nấm kim châm và đông cô rửa cho thật sạch, nấm đông cô thái miếng cỡ vừa ăn, đổ ra dĩa ha.
  • Đậu hũ non xắt miếng vuông cỡ vừa ăn sau lúc đã rửa sạch cùng với nước.
  • Chững loại rau dùng kèm thì chúng mình thích ăn loại nào thì sử dụng loại ấy, sau đó rửa sạch để ra rá cho khô ráo.
  • Nước dùng chúng mình có thể lấy nước gà hay xương heo đều được nhé. Bắc nồi nước dùng lên bếp rồi trút kim chi cắt phần gốc độ ¼ của cây cải thảo, bỏ vô nấu cùng. Nêm gia vị vào sao cho vừa dùng lúc nồi nước dùng sôi bồng lên.
  • Chỗ kim chi còn lại cắt đoạn và để lên dĩa.

Bước 2: Ăn lẩu kim chi

  • Đặt bếp nấu lẩu lên trên mâm, bắc lại nồi nước dùng mới đun khi nãy lên và vặn lửa nhỏ. Bỏ phần ớt hiểm vào nấu luôn nhe.
  • Bày biện các loại ăn cùng xung quanh.
  • Khi thưởng thức thì chúng mình thả bò và hải sản vào đun trước, rồi đổ các loại nấm, cuối cùng là rau nha.
  • Lúc thưởng thức còn bỏ thêm ít nước kim chi vào để cho lẩu thêm đậm đà và giống kiểu Hàn Quốc luôn ha.
  • Lẩu kim chi nhâm nhi cùng bún hoặc mì udon. Nếu như dùng với mì thì ta chần mì với nước sôi sau đó mới sử dụng nhé.

Đề nghị đối với phương pháp nấu lẩu kim chi

  • Khi nấu nước dùng lưu ý gia vị nhạt hơn bình thường một tí, tại vì khi dùng còn cho thêm nước kim chi cải thảo, nước này đã mặn rồi nên cần phải lưu ý chứ nếu không cả nồi lẩu sẽ bị mặn đó nha.
  • Lẩu kim chi cay cay có mùi thơm đặc trưng của kim chi cải thảo, ngoài ra còn ăn chung nữa nên vô cùng kích thích và ngon miệng lắm nhá.
  • Ngoài những nguyên liệu được chuẩn bị, ta có thể cho thêm các loại nào bạn ưa thích như thịt gà, thịt heo,…
  • Đậu hũ non nên chọn đậu vừa làm để thơm ngon hơn, đậu cũ sẽ bị úng chua.
  • Các bạn nên dùng kèm với mì sẽ hấp dẫn hơn ha, các loại mì udon này bày bán nhiều ở siêu thị ha.

Như vậy là xong rồi các bạn ha, món lẩu kim chi này rất đơn giản chúc các bạn sẽ thành công với nó nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here