Ẩm thực

Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc chua cay ngon đúng vị

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc chua cay ngon đúng vị.

XEM VIDEO Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc chua cay ngon đúng vị tại đây.

Lẩu kim chi nổi tiếng với vị chua chua cay cay, thích hợp ăn nhậu khi thời tiết chuyển mùa. Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc không cần dùng xương heo mà vẫn ngon. Chi tiết cách nấu như sau:

4-6 người ăn nguyên liệu lẩu kim chi hải sản

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu kim chi hải sản

-Thực phẩm: 500gr bạch tuộc, khoảng 10 con bạch tuộc nhỏ; 500g mực, 12 con tôm; 1 bánh cá.

– 3 chiếc xúc xích, 300g kim chi, 1 chén đậu phụ rán

– Gia vị: muối, nước mắm, đường, bột nêm, hành lá cắt khúc, tiêu cắt khúc, 2 quả cà chua, 2 tép tỏi, 1 củ hành tím.

– Các loại rau ăn lẩu: kim chi, nấm tươi, cải thảo, cải cúc, rau muống … tùy theo sở thích mà chọn đồ ăn kèm.

Nguyên liệu chính để làm món kim chi hải sản Hàn Quốc ngon tuyệt

Cách nấu Lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc

Các bước chuẩn bị nguyên liệu:

– Rửa sạch mực, tôm, bạch tuộc, phi lê mực khoảng 1 đốt ngón tay, đừng cắt nhỏ quá khi nhúng sẽ khó gắp.

Xem thêm: Top 17 Đặc sản Trà Vinh ngon quên lối về

XEM THÊM:  Tham quan vườn thú Thảo Cầm Viên Sài Gòn - Vntrip.vn

– Xúc xích thái lát, chả cá cắt lát.

– Nấm đông cô cắt lát mỏng, cà chua thái múi cau.

– Nấm hương, cắt bỏ rễ, rửa sạch, lau khô. Rửa sạch các loại rau nhạt và để ráo.

Nấm, chả cá và cà chua thái lát

Các bước làm lẩu kim chi

– Hành tím băm nhỏ, cho vào nồi, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn.

– Thêm kim chi và xào khoảng 4-5 phút.

– Cho 3 bát con nước vào nồi vừa xào kim chi, cho nấm vào nấu cùng. Khi nước sôi, cho hải sản kho, mực, bạch tuộc, tôm, chả cá và xúc xích vào nấu thêm vài phút. Sau đó nêm gia vị và tắt bếp.

Thêm các nguyên liệu sau khi chiên kim chi

– Dọn nồi ra, nhúng các loại rau vào nước lẩu, cho nấm chua vào từ từ. Khi ăn lẩu phải nóng hổi từ lúc nào không hay.

Xem thêm: 5 cách tỉa hoa cà rốt đẹp và cực dễ bảo đảm ai cũng thực hiện được

Thành phẩm lẩu kim chi chua cay

Những lưu ý khi làm lẩu kim chi:

– Món lẩu kim chi hải sản này không cần dùng xương để nấu nước lèo, bạn có thể thêm nước hầm xương nếu gia đình thích.

XEM THÊM:  List meo uong bia ruou khong say

Để dùng được nhiều nước hầm xương hơn, bạn cần mua 500 gram tủy xương, rửa sạch, luộc chín rồi chắt bỏ nước sôi. Sau đó ướp xương với bột nêm, muối, đường và để trong 30 phút. Đặt lên bếp, khuấy cho xương cứng lại, sau 60 phút đun nhỏ lửa, đổ nước vào nồi nước hầm xương ninh nhừ.

– Các loại rau ăn lẩu có thể thay đổi tùy theo sở thích của từng gia đình.

Giữ nồi trên bếp để giữ ấm khi ăn

Tham khảo một số món lẩu ngon:

-Lẩu gà ớt hiểm miền Tây

-Lẩu cua biển ngon tuyệt

– Lẩu Mắm Nanbo Đặc Biệt

Xem thêm: Trân châu hoàng kim – ăn một lần là mê – Nguyên liệu pha chế Horecavn

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button