Ẩm thực

6 cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc tại nhà ngon ngây

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 6 cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc tại nhà ngon ngây.

XEM VIDEO 6 cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc tại nhà ngon ngây tại đây.

Bạn là tín đồ của lẩu kim chi, không phải chạy ra hàng quán mỗi khi muốn ăn, còn chần chừ gì nữa, sao không chia sẻ ngay công thức nấu lẩu kim chi chua cay ngon nổi tiếng Hàn Quốc dưới đây.

Chỉ với một số nguyên liệu dễ kiếm như: kim chi, một ít nấm, một ít thịt ba chỉ, hải sản và đúng công thức, bạn sẽ có ngay một nồi lẩu kim chi chua cay ngon tuyệt. con mèo.

Tìm hiểu công thức nấu ăn với Bách hóa xanh ngay bây giờ!

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu kim chi hàn quốc

1 Cách nấu Lẩu Kimchi Chuẩn Hàn

Nguyên liệu Lẩu Kimchi

  • 300gr Kim chi cay Hàn Quốc
  • 300gr Thịt bò
  • 2 quả ớt, 1 củ hành lá, 1 củ tỏi, 2 nhánh sả
  • Mì ăn liền Hàn Quốc hoặc mì
  • Một số món ăn kèm gồm: nấm đông cô, nấm enoki …
  • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, xì dầu, đường, ớt bột …

Nguyên liệu làm lẩu kim chi Hàn Quốc

Cách làm Lẩu Kimchi Hàn Quốc

Bước đầu tiên của quá trình chế biến nguyên liệu thô

Ướp thịt bò

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cho vào tô, nêm chút hạt nêm và dầu ăn rồi trộn đều, ướp thịt bò trong 15 phút. . B>

Nấm đông cô bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ, nấm đông cô cắt bỏ chân, ngâm nước khoảng 5-10 phút cho đến khi mềm, rửa sạch rồi chuyển sang một cái rổ.

Bóc tỏi, băm nhỏ. Sả băm nhỏ. Cho gừng ra rổ, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng.

Bước thứ hai để nấu lẩu

Phi thơm tỏi và sả

Cho một ít dầu ăn vào soong, cho tỏi và sả vào sau đó đổ vào nồi khoảng 0,5 đến 1 lít nước tùy theo nhu cầu thực phẩm của gia đình.

Gia vị bao gồm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh xì dầu. Đun sôi với lửa lớn.

Khi nước sôi, bạn cho kim chi vào và tiếp tục đun khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

Bài viết tham khảo Kim chi để được bao lâu? Bí quyết để kim chi để được lâu nhưng vẫn đảm bảo độ giòn ngon

Cho kim chi vào nước dùng

Thành phẩm

Lẩu kim chi Hàn Quốc thành phẩm

Bày nấm và thịt bò ra đĩa . Đặt nồi lẩu kim chi lên bếp ga nhỏ, để lửa vừa rồi nhúng các loại thịt và nấm mà bạn yêu thích vào.

6 cách làm lẩu kim chi ngon tại nhà

Một trong những món ăn truyền thống của Hàn Quốc là lẩu kim chi. Cùng tìm hiểu 6 cách làm lẩu kim chi tại nhà nhé.

Những món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích, đặc biệt là lẩu kim chi. Cùng tham khảo 6 cách làm lẩu kim chi tại nhà vừa ngon vừa dễ nhé.

2 cách lẩu kim chi hải sản

Lẩu kim chi hải sản thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc.Lẩu kim chi hải sản thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc.

Nói đến lẩu kim chi thì phải kể đến lẩu kim chi hải sản, đây là một món ăn nổi tiếng ở Hàn Quốc và Việt Nam. Nếu thích món lẩu này, bạn sẽ bị ấn tượng bởi vị cay đặc trưng của tương ớt Hàn Quốc. Ngoài ra, vị ngọt của hải sản kết hợp với các loại rau củ quả là tuyệt vời.

XEM THÊM:  Làm mứt hạt sen đơn giản, sen giòn bên ngoài, bùi bùi bên trong

Kết hợp với lẩu kim chi hải sản, thật hoàn hảo để cả gia đình cùng nhau ăn trong ngày se lạnh. Còn gì vui và tuyệt vời hơn khi được ăn những món ăn ngon cùng những người thân yêu?

3 cách làm lẩu kim chi

Nguyên liệu Lẩu Kimchi hỗn hợp

  • 250g bụng heo
  • 150g thịt bò
  • 1 khối đậu hũ trắng
  • 350g bắp cải
  • 350g kim chi
  • 200g bí ngòi
  • 2 củ hành tím
  • 1 gói nước lẩu kim chi

Thực hành lẩu kim chi

Tiền xử lý nguyên liệu thô Bước 1

Có thể bạn quan tâm: Các loại sữa chua cực ngon và bổ dưỡng cho bé dưới 1 tuổi

Sau khi mua đậu phụ trắng, bạn cắt miếng vừa ăn, bóc vỏ và băm nhỏ 2 củ hành tím.

Tiếp theo, thịt bò mua về sơ chế sạch, sau đó rửa sạch và thái thành từng lát mỏng. Đối với thịt ba chỉ cũng vậy, nhưng chỉ nên cắt bì dày hơn một chút khoảng 1 cm để nước dùng được ngọt hơn.

Để làm món ăn phụ, bạn hãy nhặt những phần mềm, rửa sạch và để ráo.

Sơ chế các nguyên liệu để nấu lẩu kim chi thập cẩm.Sơ chế các nguyên liệu để nấu lẩu kim chi thập cẩm.

Bước 2 Đun sôi nước dùng

Lấy một cái chảo đủ lớn, cho một ít dầu vào, đợi đến khi dầu nóng thì cho một ít hành tím và tỏi băm nhỏ vào chảo. Phi hành tím đến khi chín vàng thì tiếp tục cho hết phần bì lợn vào xào cho thơm.

Cho khoảng 1,5 lít nước vào nồi và dùng nước lẩu kim chi đã làm sẵn rất tiện lợi. Nó rất ngon và được nêm nếm đúng theo kiểu lẩu kim chi truyền thống của Hàn Quốc.

Nấu nước dùng Nấu nước dùng

Bước 3 Nấu Lẩu Kimchi

Đã sẵn sàng để nấu lẩu kim chi thập cẩm.

Đun sôi nước lẩu trong khoảng 15 phút, sau đó cho tất cả đậu phụ vào và nếu bạn có nấm kim chi, hãy thêm chúng vào.

Nấu thêm 5 phút để nước lẩu sôi trở lại, sau đó nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình.

Nấu lẩu kim chi thập cẩmNấu lẩu kim chi thập cẩm

Thành phẩm

Khi gia đình quây quần bên bữa lẩu, hãy đun sôi nước lẩu kim chi, sau đó cho các loại rau củ bạn yêu thích như quất, bắp cải vào. Đến đây, gia đình bạn có thể vừa trò chuyện vừa thưởng thức một nồi lẩu thơm ngon.

Còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức một chén lẩu miến kim chi kiểu Hàn Quốc khi trời lạnh đúng không? v Vị cay của ớt tê tê đầu lưỡi, quyện với vị ngọt của thịt, thật là một sự kết hợp hài hòa đúng không nào.

XEM THÊM:  Bật mí cách nấu cháo lươn thơm ngon, bổ dưỡng không tanh cho cả nhà

Lẩu kim chi thập cẩm thơm ngon ngất ngây.Lẩu kim chi thập cẩm thơm ngon ngất ngây.

4 công thức nấu lẩu kim chi cá hồi

Nguyên liệu Lẩu Kimchi Cá hồi

  • Đầu cá hồi 800g
  • Kim chi 400g
  • ngò, tỏi
  • Gia vị: hạt nêm, đường, mắm, muối

Thực hành lẩu kim chi cá hồi

Tiền xử lý nguyên liệu thô Bước 1

Sau khi mua đầu cá hồi tươi về, rửa sạch đầu cá, bỏ mang, bỏ răng rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Cắt nhỏ và để ráo. .

Đối với tỏi, bóc vỏ, sau đó băm nhuyễn, ôm lấy rau mùi và rửa sạch nhặt những phần mềm Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.

Kimchi cũng được cắt thành các miếng dài 2-3cm.

Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu kim chi cá hồi.Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu kim chi cá hồi.

Bước thứ hai để nấu lẩu

Sử dụng một chiếc nồi đủ lớn, sau đó cho tất cả tỏi băm vào và xào cho đến khi có mùi thơm. Khi tỏi vàng và có mùi thơm, bạn vớt hết tỏi ra đĩa để riêng.

Phần dầu còn lại, cho tất cả kim chi vào, xào nhẹ cho đến khi có mùi thơm, sau đó thêm 1,3 lít nước lọc. Nấu khoảng 15 phút thì nước sôi và nêm nếm khoảng 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm.

Bạn có thể thêm bớt gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình mình.

Có thể bạn quan tâm: List Mẹo nhỏ giúp giã rượu nhanh và hiệu quả

Nấu nước lẩu kim chi.Nấu nước lẩu kim chi.

Bước thứ ba nấu lẩu kim chi cá hồi

Khi bạn đã nêm gia vị tốt, thêm đầu cá hồi đã chuẩn bị vào. Nấu khoảng 5 phút cho cá hồi chín thì tắt bếp là bạn đã có ngay món lẩu kim chi cá hồi thơm ngon hấp dẫn rồi.

Nấu lẩu kim chi cá hồi.Nấu lẩu kim chi cá hồi.

Thành phẩm

Chỉ với một vài bước cơ bản, bạn có thể làm món Lẩu Kimchi cá hồi Hàn Quốc dễ dàng và thơm ngon trong thời gian ngắn. Khi sắp ăn, nấu lâu hơn một chút cho đến khi sôi và thêm một vài phần rau vào, rất ngon.

Còn gì tuyệt hơn khi cùng gia đình thưởng thức món lẩu kim chi cá hồi thơm ngon. Bạn hãy dành thời gian để trổ tài nấu nướng cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.

Lẩu kim chi cá hồi thơm ngon chuẩn vị.Lẩu kim chi cá hồi thơm ngon chuẩn vị.

5 Cách Nấu Lẩu Kim Chi Bò

Bò kim chi chắc chắn là món đầu tiên bạn phải nghĩ đến trong tiết trời se lạnh phải không? Với vị cay thơm của ớt sừng Hàn Quốc, cùng vị ngọt của kim chi giòn và bắp bò. Món ăn này chỉ cần nghe thôi đã đủ hấp dẫn rồi phải không?

XEM THÊM:  7 Cách nấu lẩu tại nhà đơn giản mà thơm ngon đúng điệu

Bạn có thể tham khảo cách làm lẩu bò chua cay thơm ngon và thử trổ tài với gia đình nhé. Tôi chắc rằng mọi người sẽ thích nó.

Lẩu kim chi bắp bò cay ngon hấp dẫn.Lẩu kim chi bắp bò cay ngon hấp dẫn.

6 cách làm lẩu kim chi

Một món Lẩu Kimchi khác được mọi người yêu thích là Lẩu Kimchi. Nước lẩu kim chi ngọt thanh, nước dùng đậm đà kết hợp vị thơm ngọt của kim chi và thịt.

Món ăn này còn tuyệt hơn khi ăn kèm với một ít bún hoặc các loại rau như húng quế, cải ngọt, qin wu, kim chi, v.v. Học cách nấu Lẩu Kimchi cho gia đình bạn nhé.

Lẩu kim chi xí quách với hương thơm ngào ngọt.Lẩu kim chi xí quách với hương thơm ngào ngọt.

7 Món lẩu kim chi ăn kèm với rau gì?

Vậy ăn lẩu kim chi rau gì ngon? Lẩu kim chi có nhiều loại rau ăn kèm như nấm enoki, nấm rơm giúp nước lẩu thơm ngon hơn. Ngoài ra, hãy ăn kèm với rau muống, mồng tơi, bắp cải… hoặc các loại rau mà bạn yêu thích.

Thật tuyệt vời khi được ăn lẩu kim chi cùng với bún và các loại rau củ giòn trong một ngày tiết trời hơi se lạnh phải không nào?

Lẩu kim chi có thể ăn kèm với nhiều loại rau.Lẩu kim chi có thể ăn kèm với nhiều loại rau.

8 Mẹo Làm Lẩu Kimchi Ngon

Khi nấu nước lẩu, bạn chỉ nên nêm nếm. Vì kim chi được thêm vào khi phục vụ, nên nước từ kim chi sẽ làm cho món canh bị mặn nếu bạn không nên nhạt hơn bình thường.

Theo sở thích, bạn có thể chế biến thêm các món ăn kèm với lẩu kim chi như hải sản (tôm, mực, bạch tuộc …), thịt heo, gà, xúc xích, cá viên, đậu hũ …

Lẩu kim chi sẽ ngon hơn khi ăn kèm với mì Hàn Quốc mà bạn có thể tìm thấy ở các siêu thị và cửa hàng tạp hóa.

Để thuận tiện hơn, bạn có thể sử dụng Gói gia vị Lẩu Kimchi tẩm sẵn , sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn mà vẫn thơm ngon. Cách nấu lẩu với gói lẩu kim chi đã được nêm sẵn này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn và thêm lượng nước phù hợp. Thật là tiện lợi.

Lẩu kim chi chuẩn vị Hàn Quốc, chua chua cay cay kích thích vị giác, mang đến cho bạn những món ăn hấp dẫn. Còn chần chừ gì mà không cùng cả nhà thưởng thức ngay thôi. Bạn có thể tham khảo thêm top cách làm kim chi ngon, đơn giản, dễ làm mà cả nhà cùng ăn nhé!

  • 3 bước để làm súp kim chi thịt lợn
  • Kết hợp với một số món lẩu với các loại rau có độc tố

Lẩu kim chi lục cục:

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Xem thêm: Cách làm thịt kho củ cải thấm mềm, béo bùi đưa cơm

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button