Ẩm thực

Cách nấu lẩu mắm miền Tây ngon thơm đúng chuẩn tại nhà nhất

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu lẩu mắm miền Tây ngon thơm đúng chuẩn tại nhà nhất.

XEM VIDEO Cách nấu lẩu mắm miền Tây ngon thơm đúng chuẩn tại nhà nhất tại đây.

Lẩu Gạc Ma là món ăn miền Nam có dư vị đậm đà. Sự kết hợp phong phú của nhiều loại cá, thịt, rau và các nguyên liệu khác tạo nên hương vị khó quên trong lòng người ăn. Học cách nấu lẩu mắm với bài viết dưới đây ngay nhé!

Lẩu mắm miền Tây

Miền Tây là một vùng đẹp như tranh vẽ với nền ẩm thực hấp dẫn, đặc trưng của vùng. Lẩu Nhum là món lẩu mà ai đến miền Tây cũng phải dừng chân thưởng thức bởi sự hấp dẫn riêng. Ngoài cách làm lẩu mắm ngon đơn giản tại nhà, hôm nay Lv Khoa sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu mắm chuẩn vị miền tây. Hãy thử làm và thưởng thức món lẩu mắm này ngay nhé!

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu mắm

1 Nguyên liệu Lẩu Mắm Miền Tây

Nguyên liệu nấu lẩu mắm miền TâyNguyên liệu nấu lẩu mắm miền Tây

2 cách làm nước mắm miền tây ngon tại nhà

Bước đầu tiên để nấu nước mắm ruốc

Nấu nước dùng từ mắm cáNấu nước dùng từ mắm cá

Bắc nồi lên bếp rồi cho 500ml nước lọc, 500ml nước dừa tươi, nước mắm cá linh và nước mắm sặc vào. Đun sôi nước và lọc qua rây để loại bỏ xương.

Bước 2 Chuẩn bị và Nấu Hải sản

Sơ chế và luộc hải sảnSơ chế và luộc hải sản

Mực rửa sạch, cắt khúc, tỉa hoa cho đẹp mắt. Rửa sạch tôm và cá tra. Cá cắt khúc vừa ăn, bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào đun sôi rồi cho 3 củ hành tím vào chần sơ để nước thơm hơn. Cho lần lượt các loại hải sản, tôm, mực, cá ba sa vào nấu khoảng 3 phút, vớt ra. Đổ nước sôi vào hòa với nước mắm đã chuẩn bị ở bước 1.

XEM THÊM:  11 công thức nấu cháo trứng gà cho bé lớn nhanh như thổi

Bước thứ ba là chuẩn bị các nguyên liệu khác

Xem thêm: Cách làm thạch dừa rau câu trắng ngon đơn giản tại nhà

Sơ chế nguyên liệu khácSơ chế nguyên liệu khác

Đùi heo rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng (Thịt nhỏ cho vào nồi lẩu mắm, thịt béo ngậy ăn rất ngon). Băm nhuyễn sả, băm nhỏ sả và cắt phần còn lại thành 3 phần. Hành tỏi băm nhỏ. Rửa sạch dứa và cắt miếng. Rau muống, hoa bí, cải đắng, bông súng, bèo tây, mồng tơi cũng rửa sạch với nước muối loãng, để ráo, ăn với nước lẩu mắm.

Bụng heo chiên bước 4

Xào thịt ba chỉXào thịt ba chỉ

Đặt một chiếc chảo lên bếp và cho 3 thìa dầu điều vào (dầu điều giúp món ăn có màu hấp dẫn, bạn có thể dùng dầu ăn để thay thế). Cho tỏi băm, hành và sả băm vào, phi cho thơm thì cho thịt ba chỉ vào xào cho săn thịt. Nêm ½ thìa hạt nêm và xào cho đến khi thịt mềm.

Bước 5 Đổ nước dùng vào nồi

Đổ nước dùng đã chuẩn bị ở bước 3 vào nồi bụng heo và đun sôi. Cho dứa và sả để riêng, tán nhuyễn và cắt khúc. Cho 1,5 thìa hạt nêm và 2 thìa đường phèn vào nồi, nêm nếm. Đun từ từ cho đến khi sôi.

XEM THÊM:  Cách làm bánh dorayaki nhân đậu đỏ không cần bột nở

Bước 6 Cắt cà tím và ớt

Cắt cà tím, ớt Cắt cà tím, ớt

Khi nước sôi, chúng ta rửa sạch 2 quả cà tím, cắt thành từng miếng nhỏ, chuẩn bị một bát nước có pha thêm 1 thìa muối hòa tan, sau khi cắt cà tím xong cho ngay vào nước muối cho tan. Nếu có vết bầm tím, hãy ngâm trong khoảng 3 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Cắt đôi ớt sừng trâu, nửa còn lại và tỉa hoa để trang trí.

Bước 7 để hoàn thành nước lẩu

Hoàn thành nước dùng lẩuHoàn thành nước dùng lẩu

Khi nước dùng sôi, vớt dứa ra, cho cà tím đã rửa sạch vào đun khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Cho nước dùng vào tô, cho tôm, mực, cá và thịt heo quay đã nấu ở bước 3 vào, trang trí tô bằng ớt tỉa hoa là bạn đã hoàn thành món lẩu mắm chuẩn vị miền Tây rồi.

Xem thêm: Bí quyết cách làm tôm nướng muối ớt ngon xuất sắc

Tham Khảo Thêm: Tổng Hợp Các Món Lẩu Ngon, Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà

Bước 8 Đã hoàn tất

Thành phẩmThành phẩm

Lẩu mắm nóng hổi, ​​nghi ngút khói, thơm phức sẽ khiến bạn thích mê ngay. Nước dùng đậm đà từ mắm cá linh và mắm ruốc hòa quyện các hương vị. Vị ngọt, béo nhẹ từ tôm, mực và cá tra bạn sẽ không thể nào quên. Ngoài ra, các món ăn kèm phong phú giúp giải tỏa dầu mỡ và cân bằng hương vị cho các món ăn.

XEM THÊM:  2 Cách Ngâm Hoa Atiso Lên Màu Đẹp Mắt Dành Cho Chị Em Lần Đầu Thử Sức | Cooky.vn

3 Tận hưởng

Thưởng thức lẩu mắmThưởng thức lẩu mắm

Bạn nên cho cá vào nồi lẩu cùng với các nguyên liệu như cá ba sa, tôm, mực … trước khi nấu rồi mới cho các loại rau ăn kèm vào. Khi dùng bữa, chấm cá basa, tôm, mực vào nước mắm ớt chua ngọt sẽ giúp đánh thức vị giác và khiến trải nghiệm ăn uống trở nên trọn vẹn hơn.

Trên đây là cách làm Lẩu Mắm Miền Tây với mắm sặc và mắm cá linh. Khi làm lẩu mắm, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu nấu lẩu, gia vị nấu lẩu, vì nếu thiếu một số nguyên liệu mà không thay thế đúng cách thì món ăn sẽ không ngon. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn dân dã này.

Mua các loại cá, tôm, mực tại Bộ Xanh:

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Có thể bạn quan tâm: Nghêu nấu canh gì ngon? Tổng hợp 12 cách nấu canh nghêu hấp dẫn, đơn giản

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button