Ẩm thực

Cách làm lẩu riêu cua sườn sụn thơm ngon, ngọt mát, chuẩn vị

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm lẩu riêu cua sườn sụn thơm ngon, ngọt mát, chuẩn vị.

XEM VIDEO Cách làm lẩu riêu cua sườn sụn thơm ngon, ngọt mát, chuẩn vị tại đây.

Lẩu riêu cua đồng đang dần được nhiều người Việt Nam ưa chuộng do hương vị thơm ngon. Cuối tuần này hãy cùng đến học cách làm món Lẩu Cua Sườn Sụn Riêu Cua nhé!

Lẩu riêu cua đồng hấp dẫn nhiều người bởi độ thơm ngon và bổ dưỡng mà món ăn này mang lại. Hãy cùng Midori khám phá cách làm lẩu riêu cua sườn sụn tại nhà nhé!

1 cách làm lẩu riêu cua bắp bò thơm ngon, ngọt ngọt

Lẩu riêu cua sườn sụn

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò

Nguyên liệu cho món lẩu riêu cua sườn sụn

Một số nguyên liệu làm món lẩu riêu cua sườn sụn.Một số nguyên liệu làm món lẩu riêu cua sườn sụn.

  • 500g cua
  • 500g sườn heo
  • Gầu bò 500g
  • 2 miếng đậu phụ
  • 0,5kg bún
  • 5 quả cà chua
  • 10 củ hành tím
  • 5 con cá sấu
  • 200g rau bina
  • 200g cần tây
  • 200g rau diếp
  • 200g tía tô
  • Giá 200g
  • 200g nấm bào ngư
  • 3 quả ớt hiểm
  • 5 hành lá
  • 10g lô
  • 50g mắm tôm
  • Nước lọc
  • Gia vị: hạt nêm, bột canh, dầu ăn, đường, muối
  • Mẹo: Để chọn mua được ghẹ lông ngon, bạn nên chọn ghẹ còn sống, càng ghẹ, càng ghẹ, … và các bộ phận còn nguyên, ghẹ còn sống. Có khả năng tạo bọt liên tục. Ngoài ra, khi sờ vào yếm cua, tay có cảm giác rất chắc, đó là cua tươi, nhiều thịt, rất thích hợp để làm cua. Muốn chọn được gầu bò ngon thì nên chọn gầu có màu đỏ tươi, không bị hôi, ngoài ra gầu bò không được quá mỡ hoặc quá mỏng nếu không sẽ bị ngấy. Để chọn được sườn heo sụn ngon, bạn nên chọn sườn heo tươi, có màu hồng hoặc hồng nhạt, có sụn nhỏ và không có mùi hôi, thịt vẫn giữ được độ đàn hồi. Bạn có thể mua da cá sấu trên các trang như sendo, shopee mall, tiki trading… đều không. Còn về lô thì có thể tham khảo tại co.opmart, anvietfood, shopee, …

    Cách làm lẩu riêu cua sườn sụn

    Bước đầu tiên để chuẩn bị nguyên liệu

    Với ghẹ rừng, sau khi làm sạch, bạn tách ghẹ, cho vào một chiếc bát nhỏ, lấy phần gạch ghẹ lấy ra. Tiếp theo, bạn tán nhuyễn thịt cua với 1 thìa cà phê muối. Cuối cùng, bạn dùng rây lọc lấy phần nước cua và bỏ xác cua đi.

    Rửa sạch đậu phụ và cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành tím rửa sạch sau khi bóc vỏ, cắt lát một nửa và để nguyên một nửa. Hành hoa bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt gốc.

    Sơ chế một số nguyên liệu.Sơ chế một số nguyên liệu.

    Sau khi mua tỏi, bạn hãy bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, để ráo, bỏ cuống và cắt múi cau. Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống rồi thái thành từng lát mỏng.

    Cải bó xôi, cần tây, rau diếp, húng quế, ngâm với nước 1-2 thìa cà phê muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước, để ráo. Nấm bào ngư rửa sạch, để ráo.

    Bạn phải rửa sạch sườn và chặt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, ướp sườn với ½ muỗng cà phê muối, muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tỏi băm trong 30 phút.

    Bước 2 Đậu phụ Chiên và Hành tây Chiên

    Chiên Đậu Phụ: Đun nóng chảo, cho khoảng 4 – 5 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho đậu phụ vào chiên. Khi chúng có màu vàng nâu cả hai mặt thì tắt bếp và gắp ra đĩa riêng.

    Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các loại thực phẩm bà bầu nên ăn và không nên ăn

    Chiên đậu phụ và làm hành phi.Chiên đậu phụ và làm hành phi.

    Để làm hành tây chiên: Cho ½ lát hành tây và 1 – 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo ở lửa vừa cho đến khi hành tây mềm, thơm và nấu chín. Sau đó, bạn lấy chúng ra và để chúng sang một bên.

    Đường hầm sụn sườn Bước 3

    Đầu tiên, bạn cho lượng hành tím vào nồi, đảo đều tay trên lửa vừa. Khi hành có màu vàng nâu thì cho sườn vào đảo đều và áo trong khoảng 2 – 3 phút.

    Hầm sườn sụn.Hầm sườn sụn.

    Tiếp theo, thêm nước ngập mặt sườn và đun nhỏ lửa khoảng 30-45 phút để giữ cho sườn mềm và có hương vị.

    Bước thứ tư để nấu thịt ghẹ

    Nấu thịt cua.Nấu thịt cua.

    Thịt cua băm nhỏ, cho vào nồi cùng 100ml nước lọc đun trên lửa nhỏ. Khi ghẹ chín và se mặt thì vớt ghẹ ra đĩa để riêng.

    Bước 5 của cách làm nước ép cà chua

    Phần tỏi đã thái nhỏ còn lại bạn cho vào nồi, thêm 1 thìa dầu ăn, xào cho đến khi có mùi thơm, sau đó cho ½ số gạch cua vào. Khi gạch cua chín, bạn tiếp tục cho cà chua vào đảo đều khoảng 1-2 phút.

    Làm nước cà chua.Làm nước cà chua.

    Tiếp theo, bạn cho 10g hạt nêm, 10g bột canh và 50ml nước lọc vào nồi, khuấy đều thêm 1-2 phút rồi tắt bếp. Lấy 1/2 viên gạch cua còn lại đem đi hấp chín.

    Bước 6 Làm Lẩu

    Xem thêm: Tiết lộ cách nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điện dẻo ngon, không bị nhão – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

    Bạn chuẩn bị một chiếc nồi mới, cho ½ lượng nước cua đã lọc, nước ninh sườn sụn, ½ lượng nước súp sườn sụn, 5 nước sấu, nước cà chua, gạch cua hấp vào, nấu trên lửa vừa và khuấy đều.

    Làm nước lẩu.Làm nước lẩu.

    Khi nước lẩu sắp sôi, cho tỏi phi, 10g bột canh, 50g mắm tôm, 10g mẻ, đậu hũ chiên, thịt cua, hành lá vào. Khi nước lẩu sôi hoàn toàn thì tắt bếp. Như vậy là bạn đã hoàn thành món Lẩu Riêu Cua Sụn Cua Đồng rồi đấy.

    Bước 7 Đã xong

    Thành phẩm lẩu riêu cua sườn sụn.Thành phẩm lẩu riêu cua sườn sụn.

    Lẩu riêu cua bắp bò sụn mang đến hương vị mặn mà và đậm đà của nước dùng bò mềm, gân giòn hấp dẫn. Nếu bạn chưa bắt đầu thực hiện công thức này, bạn còn chờ gì nữa? !

    Với công thức nấu lẩu riêu cua đồng mà mình vừa chia sẻ, bạn còn chần chừ gì nữa, hãy làm ngay món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này để tự thưởng cho gia đình mình nhé.

    2 cách lẩu riêu cua bắp bò

    <3 Ăn ở đâu thì nhúng thịt bò và rau ở đó. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn hãy chuẩn bị trước các nguyên liệu như thịt bò, thịt cua băm, đậu phụ, rau…. Bước tiếp theo là các thành phần. Cho vào nồi, nêm sa tế, mắm tôm, hạt nêm, đường khô và các gia vị khác, đun tiếp cho đến khi nước sôi trở lại thì tắt bếp.

    Vào một ngày mưa, hơi se lạnh, không gì bằng một nồi lẩu riêu cua bắp bò. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp và thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!

    Tham khảo thêm: Ấm lòng với món lẩu riêu cua bắp bò bổ dưỡng ngày mưa

    Lẩu riêu cua bắp bò thơm ngon Lẩu riêu cua bắp bò thơm ngon

    Trên đây là công thức nấu lẩu riêu cua sườn sụn ngon cuối tuần do bách hóa xanh tổ chức. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn. Chúc may mắn!

    Mua hạt mắc ca chất lượng cao tại Bách hóa Xanh và dùng sụn để làm lẩu riêu cua:

    Cửa hàng bách hóa xanh

    Xem thêm: Hướng dẫn Cách Làm Chả Cá Có Bột Mì🏵️dai giòn, thơm nức❤️

    XEM THÊM:  Heo quay nấu món gì ngon? Tổng hợp 16 cách làm món ngon từ thịt heo quay
    Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button