Ẩm thực

Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Chuẩn Tứ Kỳ

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Chuẩn Tứ Kỳ.

XEM VIDEO Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Chuẩn Tứ Kỳ tại đây.

Bạn đang băn khoăn không biết nấu món gì khác ngoài chiên, bạn ngán các món lẩu và cần một món lẩu ngon, lạ miệng. Lẩu là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Cách sử dụng Sifang để chế biến các món lẩu? Cùng học cách làm lẩu cá thác lác ngon không còn mùi tanh mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng trong cá, thưởng thức một lần nhớ mãi không quên trong bài viết dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

nguyên liệu chế biến rươi

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu rươi

  • Nguyên liệu cho 6 phần lẩu
  • 500 g (bạn có thể dùng tươi hoặc đông lạnh). Đối với nhuyễn thể đông lạnh, bạn phải rã đông chúng trước khi chế biến
  • Chuẩn bị 2 quả trứng
  • Nhớ cách làm khô vỏ quýt
  • 300g thịt lợn băm. Món ngon nhất là thịt ba chỉ, có cả đậu phộng và mỡ sẽ làm món ăn béo hơn, đậm đà hơn mà không bị khô. Không cảm thấy buồn chán khi ăn
  • Xương lợn uống 0,5 kg. Nước canh sẽ rất ngọt với xương heo. Có thể thêm ½ quả lê, 2 củ cà rốt, khoai lang …
  • Các món ăn kèm như: rau họ cải, rau muống, mồng tơi, rau cải cúc,… nhưng ngon nhất là rau muống. Ngoài các món lẩu khác, bạn cũng có thể cho thêm các loại nấm như nấm kim chi, nấm đùi gà.
  • Một số món ăn kèm như hải sản tôm, cua, bò, gà .. tránh ngán khi chỉ ăn bún
  • Ghép nối: mì ăn liền. Mì sợi, bánh mì sợi …
  • Gia vị: hành lá, thì là, ớt, ngò gai, chanh … không thể thiếu lá gừng tươi
  • Phải có gia vị: hạt nêm, bột canh, sa tế, bột ngọt, dầu điều, tiêu.
  • Tại sao bạn cần vỏ quýt để chế biến? Đó là nguyên liệu luôn đồng hành cùng họ trong mọi món ăn. Trong củ cải có rất nhiều chất dinh dưỡng, nếu ăn quá nhiều chỉ vì hương vị thơm ngon của món ăn sẽ dễ dẫn đến tình trạng đầy bụng. Và Chen Pi có thể giải quyết vấn đề này. Chenpi là một vị thuốc đông y có tác dụng chữa bệnh tỳ vị, dạ dày và tốt cho hệ tiêu hóa nên món ăn này không thể thiếu vỏ quýt.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Xử lý sơ bộ

    Đối với những loài nhuyễn thể còn sống, tươi sống, bạn cho chúng vào một cái rổ, sau đó đổ đầy nước vào một cái bát rồi thả chúng bơi lội, lấy hết chất bẩn, rác và chất nhờn ra khỏi sóc. Sau đó khuấy nhẹ để loại bỏ bụi bẩn và rác, cát. Chú ý không được làm vỡ nếu bạn khuấy nhẹ sẽ dễ bị vỡ.

    Đối với nhuyễn thể đông lạnh: Khi đông lạnh, người ta đã làm sạch chúng. Rã đông sau đó rửa nhuyễn thể

    Đậy rổ bằng nước ấm ở 50-60 độ C để làm sạch lớp chất nhờn

    Lưu ý khi chọn nhuyễn thể: nhuyễn thể tươi phải to, chắc, đỏ, không yếu, xanh, chết vì dễ nhiễm vi khuẩn

    Nhuyễn thể đông lạnh: Để tôi mách bạn lựa chọn, khi mua các bạn chú ý khi đông lạnh trong hộp phải lộn xộn chứ không phải phân theo lớp vì khi đó người ta cấp đông với nhuyễn thể sống. Khi động vật thân mềm tươi vào hộp, chúng bò một cách vụng về qua các nếp gấp thường chồng lên nhau.

    Chuẩn bị các nguyên liệu khác

    <3

    Xương heo rửa sạch. Sau khi đun nhỏ lửa, rửa sạch nước sau khi sôi, khi sôi nhớ mở nắp vung, kẻo bốc ra mùi khó chịu. Sau đó ninh nhừ thành nước lẩu.

    Các loại rau nhặt, rửa sạch, để ráo.

    Rửa sạch nấm đông cô và cắt thành từng miếng nếu cần.

    Xem thêm: Sữa bí đỏ hạt sen: Cách làm sinh tố hạt sen bí đỏ tại nhà

    Khoai lang, cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn để dễ nấu.

    Gọt vỏ và cắt thành từng miếng

    Hải sản: Rửa sạch, sơ chế và cắt thành từng miếng tùy theo loại.

    Lấy gia vị và cắt thành từng miếng nhỏ.

    Đối phó với Sâu

    Bước 1: Làm bánh cuốn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button