Ẩm thực

10 Công Thức Nấu Các Món Lẩu Ngon Tại Nhà Đơn Giản

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 10 Công Thức Nấu Các Món Lẩu Ngon Tại Nhà Đơn Giản.

XEM VIDEO 10 Công Thức Nấu Các Món Lẩu Ngon Tại Nhà Đơn Giản tại đây.

Các món lẩu là một món ăn rất phổ biến trong những dịp sum họp gia đình, nhất là trong những ngày se lạnh, đặc biệt là món lẩu có vị chua ngọt đậm đà. Hôm nay mình sẽ mang đến cho các bạn 10+ công thức nấu lẩu tại nhà, lẩu cá hồi chua ngọt, lẩu riêu cua bắp bò, lẩu bò sốt dấm … lẩu mặn, lẩu chua ngọt, lẩu chua cay ngon , ngon. Món lẩu này chắc hẳn sẽ rất thích khi dùng tại nhà tôi vào những ngày đầu đông se lạnh hay những ngày cuối tuần khi cả gia đình quây quần bên nhau.

Tổng hợp các công thức nấu lẩu ngon tại nhà

Cách làm lẩu cá lăng chua ngọt

Cách nấu lẩu cá lăng tại nhà

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu

Vật liệu:

  • 2kg cá hồi
  • Đồ nhúng lẩu: rau muống, cần tây, hoa súng, hoa súng, bông điên điển …
  • Nguyên liệu: nước mắm, sa tế, ớt sừng, 3 quả cà chua, dứa hoặc dứa 1 quả, sả, ngò gai, rau rừng.
  • Người hâm mộ mới.
  • Cách thực hiện:

    1. Sơ chế:

    – Cá trê vốn trơn nhớt, nên rửa sạch nhanh qua nước sôi, cạo sạch nhớt, xát muối và chanh để khử mùi, rửa sạch. Cá để nhúng lẩu có thể thái mỏng hoặc thái sợi.

    – Rửa sạch và lau khô các loại rau nhúng lẩu.

    – Xào hỗn hợp hành tím, sả và tỏi cho thơm rồi vớt ra để riêng, phần này cho vào nồi lẩu.

    2. Để nấu lẩu:

    – Xào cà chua đến khi có mùi thơm, nêm chút nước mắm cho vừa ăn rồi cho nước vào, có thể là nước hầm xương cá + đầu cá hoặc nước lọc), nấu khoảng 30 phút để cà chua và thơm có vị chua.

    – Lọc bỏ xác cà chua và dứa, chỉ ăn lẩu chua. Nếu muốn có vị chua hơn, bạn có thể cho thêm nước cốt me.

    – Nêm lại nước lẩu với sa tế và nước mắm, thêm một chút đường phèn, đến khi có vị chua, cay, mặn, hài hòa.

    – Cho nồi lẩu ra đĩa, cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào như: sả băm, hỗn hợp sả + tỏi + hành tím phi thơm, thêm vài lát cà chua thơm, thêm trầu không, ớt sừng, ngò gai, các loại rau.

    3. Dọn bàn:

    – Cho rau nhúng lẩu và cá kho măng chua ra đĩa.

    – Ăn kèm với bún tươi, nước mắm chấm kim chi.

    Thực hành lẩu riêu cua bắp bò

    Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò

    Vật liệu:

    • Bò: 500g
    • Cua: 1,5kg
    • Xương ống: 1kg
    • Đậu phụ: 5 miếng
    • Cà chua: 3
    • Những người theo dõi mới
    • Cơm trần
    • Một vài củ hành tím
    • Hành lá
    • Rau sống ăn kèm: bắp chuối, rau muống bào, giá đỗ, rửa sạch để ráo nước
    • Phải có gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, mắm tôm …
    • Cách thực hiện:

      Bước 1: Sơ chế xương và luộc chín. Bóc vỏ hành tím, rửa sạch rồi băm nhỏ.

      Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác: hành lá nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch rồi cắt khúc. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau vừa ăn. Cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn. Cho nước vào mẻ, đun sôi và lọc lấy khoảng 2/3 chén nước Rửa sạch đậu phụ, cắt khối vuông nhỏ, rán chín vàng, cho ra đĩa.

      Bước thứ ba: Sơ chế để làm nước sốt cua

      Bạn nên mua ghẹ trước và ngâm trong nước vài giờ để ghẹ nhả hết bùn. Cua đồng rửa sạch, bỏ mai, dùng thìa nạo lấy gạch, cho vào bát riêng, phần cua còn lại xay hoặc tán nhuyễn.

      Thêm nước vào cua vừa xay nhuyễn, khuấy nhẹ cho đến khi thịt tan, sau đó lọc qua ray để loại bỏ xác. Lặp lại bước này nhiều lần để được khoảng 1,5 lít nước cua.

      Cho 1 thìa mắm tôm vào nồi nước cua đã lọc, bắc lên bếp, dùng tay khuấy nhẹ cho thịt cua sánh lại và nổi lên. Bạn nên vớt ghẹ ra bát, ăn đến đâu thì quết đến đó để ghẹ không bị nát.

      Bước 4: Xào gạch cua: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành tím băm vào xào cho thơm. Cho phần cua vào, xào chín tới, nêm ½ muỗng canh nước mắm rồi đổ ra bát. Sau đó, cho cà chua vào, nấu cho chín rồi tắt bếp.

      Bước 5: Nấu lẩu

      Cho cà chua đã xào vào cùng chén nước lạnh, cho gạch cua vào xào cùng, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều để tạo màu cho nước lẩu. Nêm nếm lại lần nữa rồi tắt bếp.

      Trình bày và thưởng thức: Sau khi nước lẩu chín, bạn múc vào nồi nhỏ. Khi ăn, cho thêm hành lá, củ hẹ, tàu hũ ky vào để nồi lẩu thêm sinh động. Nhúng bò với rau sống và bún mỗi khi dùng.

      Cách nấu lẩu nấm siêu ngon và đơn giản

      Cách nấu lẩu nấm chim chim kê mọc cực ngon

      Vật liệu:

      • Xương ống hoặc xương ống: 500g
      • Chim bồ câu: 2-3 con (tùy theo số lượng người ăn)
      • 1 gói gia vị thảo mộc
      • Cà chua
      • Gừng, Sả, Tỏi, Ớt
      • Nhiều loại nấm
      • Các loại củ: cà rốt, củ cải, hạt sen, củ sen, dứa (thơm), ngô ngọt, khoai môn …
      • Các loại rau ăn lẩu: rau muống, rau ngải cứu, bắp cải, đậu bắp …
      • Đậu phụ, đậu phụ khô
      • Thêm giá đỗ, tôm, thịt bò …
      • Rau sống, hành lá, ngò gai, rau răm
      • Gia vị Lime Chili
      • Cách thực hiện:

        1. Chế biến nguyên liệu

        – Làm sạch chim bồ câu rồi chặt miếng vừa ăn, hoặc bạn có thể để cả con chim bồ câu rang cho thơm rồi thái miếng nhỏ. đĩa ăn.

        – Giò thái mỏng, chỉ một phần sả rắc lên đĩa thịt chim để trang trí, phần còn lại cho vào nước dùng.

        – Hạt sen ngâm nước, rửa sạch, luộc chín.

        – Nấm cắt bỏ đáy, rửa sạch với nước muối pha loãng, bày ra đĩa. Các loại nấm rửa sạch, ngâm nước và vắt khô. Trộn giò sống với tôm, nấm hương và mọc. Nấm tuyết ngâm nở, cắt bỏ rễ, bóp gừng, rượu, rửa sạch, để ráo.

        – Rau củ quả được cắt nhỏ và tỉa cẩn thận cho đẹp mắt. đĩa ăn.

        – Hành lá, rau mùi, rau răm sơ chế, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Đặt trên một cái đĩa.

        – Xếp chim, giá đỗ, hạt sen vào 1 đĩa. Các loại rau ngâm mềm, để ráo, bày ra đĩa cùng nấm. Cắt đậu phụ thành từng miếng vừa ăn. Sắp xếp các đĩa.

        2. Đun sôi nước dùng

        Có thể bạn quan tâm: Cách nấu canh cá dọc mùng ngon tươi mát cho ngày nóng nắng

        – Chần xương qua nước sôi rồi cho vào nồi nấu canh.

        – Trầu cau xào cà chua. Cho nước dùng vào nồi lẩu, lần lượt cho các loại rau vào, gói rau thơm và tỏi, hành khô có thể rang chín vừa ăn.

        Trình diễn và thưởng thức: Trình bày nồi lẩu và đĩa với nấm, thịt viên, hạt sen, rau thơm. Để ăn, cho thịt chim, nấm và rau vào nồi lẩu đang sôi. Múc ra bát nhỏ dùng nóng với bún, miến hoặc mì.

        Cách Nấu Lẩu Mắm Ngon

        Cách nấu lẩu mắm cá linh tại nhà

        Vật liệu:

        • Nước mắm nấm linh chi 150g
        • 150 gam nước mắm
        • 300g tôm
        • 500g mực
        • 700g thịt xông khói
        • 1 lít nước dừa tươi
        • 1 lít nước lọc
        • 1 trái mướp đắng
        • 1 quả cà tím
        • Sả, ớt, tỏi
        • Gia vị: đường, hạt nêm, bột ngọt
        • Phục vụ rau sống
        • Cách thực hiện:

          Nấu nước mắm:

          – Đun sôi nước rồi cho chả cá vào, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi cá rã ra và hòa vào nước.

          – Lọc lấy nước mắm và bỏ xương cá.

          – Xào tỏi + sả, cho nước mắm linh chi vào đun sôi rồi cho nước dừa tươi vào. Bạn có thể dùng nước lọc và thêm đường phèn.

          – Nêm nếm gia vị, bạn có thể thêm bột ngọt, hạt nêm, nước mắm cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Nhưng nhớ là lẩu mắm, đừng nêm muối cho vừa miệng nhé.

          – Khi bày ra nồi lẩu, bạn cho sả băm nhỏ và cà tím thái sợi vào là xong. Lẩu mắm với bún chấm nước mắm thì ngon tuyệt cú mèo luôn.

          Cách làm nước xốt đuôi bò ngon tại nhà

          Cách nấu lẩu đuôi bò tại nhà

          Vật liệu:

          • Đuôi bò: 1kg
          • Sả: 4 cọng, băm nhỏ và băm nhuyễn
          • Táo tàu: 10 gram
          • Wolfberry: 3g
          • Hồi: 5g
          • Quế: 5g
          • Hành tím: 3 củ, băm nhỏ
          • Tỏi: 6 tép, băm nhỏ
          • Gừng: 1 củ, băm nhỏ và nghiền nhỏ
          • Đậu phụ mềm: 1 miếng, cắt miếng vừa ăn
          • Củ cải trắng: 1 củ, cắt miếng lớn
          • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, ngò gai, đường phèn, nước tương đen
          • Cách thực hiện:

            1. Đuôi bò cho lên bếp đun to lửa, cạo sạch lông rồi rửa sạch bằng nước muối cho hết mùi hôi, rửa sạch bằng rượu trắng, xát với gừng băm nhỏ, cuối cùng rửa sạch. nó. Làm sạch kỹ lưỡng vòi nước. Cắt đuôi bò thành từng miếng vừa ăn
            2. Ướp đuôi bò với 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2/3 muỗng cà phê muối và đảo đều để gia vị thấm đều.
            3. Xào đuôi bò: bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, cho gừng, sả, tỏi, hành tây vào xào cho thơm -> cho đuôi bò, quế, hoa hồi vào xào.
            4. Đuôi bò om: Sau khi thấy đuôi bò xào săn lại, cho tất cả vào nồi áp suất cùng với củ cải trắng, đổ khoảng 2 lít nước vào đun khoảng 40 phút.
            5. Hãy nếm thử:

              Trong một bát nhỏ, trộn 1 thìa gia vị, 1/3 thìa bột ngọt, ½ thìa muối, 2 thìa đường phèn, 1,5 thìa nước tương đen và thêm vào nước dùng.

              Sau khi ninh đuôi bò trong 40 phút, đổ tất cả vào một nồi lớn và đun sôi quả chà là, quả sói rừng và gia vị. Hãy thử ngay để thỏa mãn khẩu vị của gia đình bạn nhé.

              Thực hiện ngâm mình:

              Cho khoảng 3 hộp nước ngọt với 3 thìa cà phê nước dùng, 2 thìa cà phê đường vào cốc và khuấy cho đường tan. Sau khi đã tan chảy, thêm 1 thìa sa tế và một chút sả.

              Trình bày và tận hưởng. Cho nước xốt vào một cái nồi nhỏ, có thể là nồi đất bắc lên bếp điện hoặc than rồi nhúng các loại rau ăn kèm vào. Các loại rau để ăn kèm với lẩu đuôi bò thường là bắp cải, danzi, mồng tơi, rau cải thìa … Nhớ cho đậu phụ vào trước khi ăn.

              Cách nấu lẩu Thái chua ngọt hải sản

              Cách nấu lẩu thái hải sản chua chua thơm thơm

              Nguyên liệu: Phần nước lẩu

              • Cà chua: 3-4 quả cà chua
              • Hành tây: 1 củ
              • Đá quý: 1 mảnh khoảng 2 lượng
              • Xả: 3 bóng đèn
              • Lá chanh: 10 miếng
              • Ớt: 2
              • Hành khô: 5 viên
              • Dừa tươi: 2
              • Gia vị Lẩu Thái: 1 gói
              • Nguyên liệu làm lẩu thái tại nhà

                Cách làm: Xào hành khô và thái mỏng, trộn với 2 quả cà chua. Khi cà chua mềm, cho 2 nước cốt dừa tươi và một gói gia vị lẩu Thái vào.

                Cạo sạch cùi dừa và xay nhuyễn, thêm 1 nước ấm, lọc lấy nước thành hỗn hợp trên. Sau khi lửa sôi, vắt 10 lá chanh, 1 củ hành tây, 1 quả cà chua, thái miếng trầu còn lại là có nước lẩu kiểu Thái thơm phức.

                <3

                Nước chấm lẩu: 5 thìa đường, 1 thìa tiêu bột, 5 thìa tương ớt voan, 3 thìa nước mắm thơm, 2 quả quất và 1 quả quất gọt vỏ cắt lát mỏng trộn đều để tạo thành một bát nước chấm. ngon.

                Cách nấu Lẩu gà nấm

                Cách nấu lẩu gà nấm thập cẩm

                Vật liệu:

                • Xương ninh nước lẩu, tôi thường nấu với đầu, cổ và chân. Khi đun mình thường không đậy vung, để nước lẩu sôi sẽ không có nhiều bọt, nếu có thì mọi người chắt bớt nước đi nhé.
                • Hành, sả
                • Cà chua
                • Dứa
                • Ngô ngọt
                • Hạt sen
                • Nấm
                • Lá chanh
                • Lẩu hầm
                • Cách thực hiện:

                  – Phi thơm hành cho thơm, cho nước xương đã luộc qua), cho chân và mắt cá vào xào cùng cho đến khi thịt săn lại rồi cho nước tùy theo dung tích nồi lẩu của bạn.

                  – Sau khi nước sôi, cho tất cả các loại rau đã chuẩn bị vào nồi. Sau khi nước sôi trở lại, cho nước hầm lẩu vào.

                  – Nêm thêm hạt nêm, mì chính, thìa đường nhỏ vừa ăn, đun khoảng 10 phút.

                  – Về nước nhúng lẩu gà, bạn làm sạch để nguyên con hoặc ướp gà với gừng, sả, tỏi, mắm, hạt nêm, trộn đều, đậy nắp lại để nguội 30 phút cho ngấm vào thịt. tất cả các……!

                  – Nước Lẩu Nhúng Rau Xanh: Tùy theo khẩu vị của từng gia đình, nhưng ngải cứu tốt nhất nên cho vào sau cùng, nếu không nước sẽ bị đắng, trẻ khó ăn. Ngoài ra còn có rau muống, cải mèo, bắp cải … và các loại nấm khác nhau, mua tùy theo sở thích mọi người nhé!

                  Cách nấu lẩu cháo ngon

                  Cách nấu lẩu cháo lòng thơm ngon

                  Vật liệu:

                  • Vui lòng mua các loại ruột yêu thích của gia đình bạn: xúc xích, ruột, bao tử, ruột non, họng, dải, gan … hoặc nước dùng có nhiều máu hơn.
                  • Các loại rau: hành lá, thơm, giá đỗ, húng, xô thơm … tùy sở thích
                  • Da giòn có thể ăn kèm với cháo, bún hoặc ăn không
                  • Một nồi cháo. Cho một ít gạo nếp khi nấu để tạo độ dẻo và có thể thêm một ít đậu xanh.
                  • Hành tím, tỏi, ớt, tiêu
                  • Cách thực hiện:

                    – Chuẩn bị một chiếc nồi có đáy dày hơn để quá trình ăn / nhúng cháo không bị đọng lại dưới đáy nồi và có mùi khó chịu.

                    – Thêm nước đun sôi để nấu cháo và nấu nhừ, không quá đặc cũng không quá loãng. đồ gia vị.

                    – Phần nước và huyết còn lại đun sôi rồi cho thêm ít hành lá xắt nhỏ, vị Tàu thì bún cũng ngon.

                    -eat cookie

                    -Các loại rau, giá sơ chế, rửa sạch để ráo

                    Xem thêm: Cách làm bánh trung thu nướng ngon ơi là ngon rằm tháng 8

                    – mở trái tim trên đĩa

                    – Làm nước chấm: Băm mỏng hành tím, tỏi và ớt, sau đó rưới nước mắm vào là xong!

                    – Cắt thêm một ít hành lá, rắc thêm húng quế! Cuối cùng, mở lò chia chén ra, nhúng lòng, múc cháo, tiêu, hành tỏi băm vào, đảo đều một chút là bạn sẽ thấm vị.

                    Cách làm lẩu cá tầm rất đơn giản

                    Cách nấu lẩu cá tầm tại nhà

                    Trong số các loại lẩu cá, tôi nghĩ lẩu cá tầm là ngon nhất. Ngoài phần thịt thơm, chắc, sụn cá giòn rụm, ăn hoài không ngán.

                    Phần cá mình ăn khi nhúng lẩu được cắt dọc theo đường sụn của cá, sau đó thái thành từng khoanh khoảng 1,5cm, ướp với một chút muối hồng, tiêu và muối. Một chút bột nghệ sẽ làm được). Tôi không ngâm nó cay vì tôi cũng đã nhúng nó với hai đứa trẻ.

                    Gọt dứa, cắt theo chiều dọc và cắt thành 3 lát, trừ phần trang trí trong nước dùng.

                    Giới thiệu về nước dùng:

                    – Tôi ép 1 củ hành tây + 1 quả táo để lấy nước.

                    – Phi thơm tỏi, hành khô + ớt sừng băm nhỏ trong dầu ăn.

                    – Cho nốt phần cà chua và dứa còn lại vào đảo đến khi hơi nát, thêm nước dừa + nước cốt + nước lọc vừa ăn

                    – Nếu không bỏ sót, lọc qua rây để lấy nước trong

                    – Nêm muối nhẹ. Thêm một chút đường phèn & amp; 2-3 muỗng quất đã ép sẵn. Bạn có thể thêm sa tế để ăn cay.

                    Giới thiệu về nước sốt:

                    Tôi băm nhỏ gừng + tỏi + ớt, thì là băm nhỏ. Hòa tan nước lọc + đường, thêm nước mắm + nước cốt chanh hòa tan. Sau đó, cho hỗn hợp đã băm nhỏ ở trên vào, khuấy nhẹ, nêm nếm vừa miệng.

                    Ngâm nước nóng:

                    Tôi đã thêm đậu phụ. Rau gồm có bắp cải, nấm + hành lá thái mỏng và mùi tây! Nó rất hợp với mì. Cuối tuần quây quần bên nồi lẩu thật vui.

                    Cách làm lẩu bò nhúng dấm cả nhà thích mê

                    Cách nấu lẩu bò nhúng dấm

                    Vật liệu:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button