Ẩm thực

Cách làm mắm ruốc chuẩn vị, chấm món nào cũng ngon

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm mắm ruốc chuẩn vị, chấm món nào cũng ngon.

XEM VIDEO Cách làm mắm ruốc chuẩn vị, chấm món nào cũng ngon tại đây.

mắm ruốc ruốc là một trong những đặc sản nổi tiếng. Vì vậy, cách làm nước mắm hương vị chuẩn vị được nhiều người săn lùng để tăng thêm vị umami cho món ăn. Ngoài cách chọn nước mắm ngon làm quà khi du lịch huế , bạn cũng có thể học cách làm tại nhà với những nguyên liệu cơ bản.

1. Nước mắm – Ẩm thực đồng quê Nam Trung Bộ

Ở các tỉnh miền Trung và miền Nam, nước mắm là một gia vị quen thuộc với mỗi hộ gia đình. Đặc biệt ở đất cố đô đây là đặc sản Huế nổi tiếng, một món ăn mang hương vị mặn mòi từ biển. Thực chất, loại gia vị này được làm từ những con tôm nhỏ, có mùi tanh nồng, thường được dùng trong các món ăn hàng ngày.

Bạn đang xem: Cách nấu mắm ruốc

Ở Việt Nam, hầu hết các tỉnh thành giáp biển đều sinh sống bằng loại tôm (tép nhỏ), và người dân nơi đây thường chế biến thành những món ăn ngon đặc trưng. Do đó, bạn sẽ thấy nhiều thương hiệu nước mắm nổi tiếng, cách làm khác nhau và ngon. Nếu có dịp Đi Đà Nẵng , Đi Nha Trang hay Đi Phú Quốc … Du khách có thể chọn mua các loại các loại đặc sản quà gạo.

2. Tham khảo 5 cách làm nước mắm đơn giản tại nhà

Bữa ăn: 4-5 người

Thời gian thực hiện: 30 phút

Mức độ xử lý: Đơn giản

2.1. Cách làm nước mắm

Xem thêm: Máy làm sữa bắp, sản xuất sữa bắp (sữa ngô), sữa hạt sen, gạo lứt

Có thể bạn quan tâm: Cách làm dầu gấc tại nhà: nhanh gọn, rẻ, bổ, đẹp! • Hello Bacsi

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200g lòng heo, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 trái ớt, 3 củ sả, 1 củ hành tím, 2 tép tỏi, dầu ăn, nước mắm (1 muỗng cà phê), các gia vị thường dùng khác như: đường, natri glutamat , Muối.
  • Quy trình làm nước mắm:

    • Bước 1: Rửa sạch thịt với nước muối rồi thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với tỏi và ½ củ hành tím băm, bột ngọt và đường trong khoảng 20 phút.
    • Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho ½ phần hành tím băm còn lại vào xào cho thơm. Tiếp tục cho sả và ớt sừng băm vào trộn đều. Lúc này mới cho thịt đã ướp vào, nêm 1 thìa cà phê nước mắm, trộn đều rồi tiếp tục xào khoảng 5 phút thì tắt bếp.
    • Bước 3: Phục vụ đĩa nước sốt với thịt đã hoàn thành. Món này ăn với xà lách, cơm trắng rất tuyệt …
    • 2.2.Cách làm nước mắm kho thịt

      Xem thêm: Máy làm sữa bắp, sản xuất sữa bắp (sữa ngô), sữa hạt sen, gạo lứt

      Có thể bạn quan tâm: Cách làm dầu gấc tại nhà: nhanh gọn, rẻ, bổ, đẹp! • Hello Bacsi

      Chuẩn bị nguyên liệu:

      • 500g thịt heo băm, 2 muỗng canh nước mắm, 3 củ hành tím, 2 cọng sả, 1 cọng ớt sừng, 1 cọng riềng, 2 cọng gừng, 2 muỗng canh dầu hạt điều, 1 muỗng canh đường.
      • Quy trình làm nước mắm:

        • Bước 1: Hành tím mua về bạn rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng. Rửa sạch và băm nhỏ sả. Ớt sừng và riềng cũng chuẩn bị tương tự. Đối với gừng, bạn thái thành sợi mỏng.
        • Bước 2 : Cho thịt xay vào tô ướp với 2 thìa dầu điều, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm. Đảo đều và để thịt ngấm trong 10 phút.
        • Bước 3: Đun nóng 2 muỗng canh dầu điều trong chảo, sau đó cho hành lá, ớt và gừng băm nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp tục cho thịt đã ướp vào trộn đều để khoảng 2 phút. Bây giờ bạn chỉ cần nêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
        • 2.3. Cách Làm Mứt Xoài Tươi

          Ngoài việc tìm hiểu cách làm mắm tôm rim me, cách làm mắm tép chưng thịt, cách làm mắm tép chưng thịt hay cách làm chả cá thác lác xào sả ớt cũng được nhiều chị em trổ tài. Làm mắm tôm xoài. . Hương vị đậm đà của món ăn này kết hợp với vị xoài hơi chua cay chắc chắn sẽ khiến bạn phải bật cười.

          Xem thêm: Máy làm sữa bắp, sản xuất sữa bắp (sữa ngô), sữa hạt sen, gạo lứt

          Có thể bạn quan tâm: Cách làm dầu gấc tại nhà: nhanh gọn, rẻ, bổ, đẹp! • Hello Bacsi

          Chuẩn bị nguyên liệu:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button