Ẩm thực

7 cách nấu măng khô xé sợi đơn giản mà cực ngon tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 7 cách nấu măng khô xé sợi đơn giản mà cực ngon tại nhà.

XEM VIDEO 7 cách nấu măng khô xé sợi đơn giản mà cực ngon tại nhà tại đây.

Cách nấu măng khô đơn giản nhất là xé sợi của măng. Măng khô là thực phẩm được chế biến từ măng non. Đặc biệt là món ăn rất nổi tiếng, hương vị rất đặc biệt, thơm ngọt tự nhiên của núi rừng lại càng không thể cưỡng lại và gây nghiện. Ngay sau đây, Bếp sẽ giới thiệu đến các bạn nhiều món ngon làm từ măng khô độc đáo mà cũng có thể dễ dàng làm tại nhà.

Cách nấu măng khô

1. Cách Nấu Thịt Ba rọi Xào Tre Ngon

1.1. Thành phần

  • Măng khô: 200 gram
  • Thịt xông khói: 250 gram
  • Agaric (nấm mèo): 4 gam
  • Nấm: 10
  • Hành tây nở: 2 nhánh
  • Hành khô: 3 củ
  • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, dầu hào …
  • thịt heo và măng khô

    Bạn đang xem: Cách nấu măng khô xé sợi

    1.2. Cách nấu món thịt ba chỉ xào nấm “đưa cơm”

    • Luộc sơ qua nước luộc măng khô rồi rửa lại cho đến khi nước không còn màu vàng. Sau đó, xé măng thành từng miếng vừa ăn.
    • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp với nước mắm, bột ngọt, dầu hào, tiêu trong 30 phút.
    • Nấm rơm, nấm đông cô, hoa ngâm nở, rửa sạch. Nấm đen và nấm đông cô thái mỏng, cắt đôi hoặc để nguyên tùy thích.
    • Dùng chảo phi thơm hành khô, cho bụng heo vào xào đều, đậy vung đun 15 phút rồi cho măng khô, nấm đông cô, mộc nhĩ vào xào, nêm gia vị vừa ăn.
    • Luộc măng, hành lá xắt nhỏ, xào thêm 2 phút.
    • Ba chỉ xào măng khô

      2. Cách nấu măng xào ống ruột gà ngon

      2.1. Thành phần

      • Ống ruột gà: 2 bộ
      • Măng khô: 200 gram
      • Hành tím đập dập, hành lá, hành lá
      • Gia vị: Bột canh, dầu ăn, hạt nêm.
      • 2.2 Hướng dẫn món măng xào ống ruột gà cho bữa trưa

        • Măng khô ngâm cho nở, rửa sạch, tước sợi mịn, luộc 2-3 lần cho bớt đắng.
        • Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp bột canh hạt nêm 20 phút cho ngấm đều.
        • Hoa thơm, hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
        • Trong chảo, phi thơm hành tím băm, cho ruột gà vào xào chín, để riêng.
        • Cho măng vào chảo, nêm gia vị vừa ăn, tiếp tục xào cho đến khi măng chín.
        • Phần ruột gà xào măng chua. Rắc ngò gai và hành lá vào trộn đều.
        • Tắt bếp, bày ra đĩa, dùng với cơm nóng.
        • Có thể bạn quan tâm: Cà ri vịt – học cách nấu các món cà ri ngon để kinh doanh

          măng xào lòng gà

          3. Cách nấu thịt kho măng khô đậm đà

          3.1. Thành phần

          • Thịt xông khói: 300 – 500 gram
          • Măng khô ngâm chua: 300 gram
          • Rau thơm, hành lá, rau mùi, hành khô …
          • Gia vị: bột canh, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, bột ngọt, nước hàng / nước màu.
          • 3.2 Cách om lòng heo khô và măng khô đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button