Ẩm thực

Cách nấu mì gói ngon các loại: mì tôm, mì cay, mì tương đen Hàn Quốc

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu mì gói ngon các loại: mì tôm, mì cay, mì tương đen Hàn Quốc.

XEM VIDEO Cách nấu mì gói ngon các loại: mì tôm, mì cay, mì tương đen Hàn Quốc tại đây.

Không cần biết nguyên liệu đơn giản đến đâu, chỉ cần bạn biết cách chế biến là bạn sẽ có ngay món ăn đặc biệt cho riêng mình. Đối với mì gói cũng vậy. Hãy áp dụng cách sau đây để nấu món mì gói ngon mà dẻo, thơm.

1. Cách nấu mì gói ngon

Chúng ta thường quen với việc luộc mì gói trong 3 phút. Nhưng, bạn có nghĩ rằng món ăn sẽ có hương vị mới, đậm đà hơn khi nấu theo cách khác? Hãy áp dụng ngay cách nấu mì gói ngon sau đây:

  1. Chần mì qua nước sôi cho đến khi mì chín
  2. Đổ nước ra ngoài. Sau đó cho gói gia vị vào mì trộn đều. Lưu ý rằng các gói gia vị trong mì có xu hướng nhiều để làm phong phú sợi mì. Nhưng bạn chỉ cần dùng 2/3 gói là đủ.
  3. Cuối cùng, thêm nước mới đun sôi vừa đủ ngập mì. Vì vậy, bạn đã có thể sử dụng nó
  4. nấu mì gói ngon

    Cách nấu mì gói đúng cách như trên, gói gia vị sẽ thấm đều vào từng sợi mì. Làm cho tô mì của bạn đậm đà và đều hơn. Đặc biệt bước chần trên có thể loại bỏ lớp dầu hôi trên sợi mì ở mức độ lớn nhất.

    Hoặc bạn có thể sử dụng lò vi sóng để nấu mì ăn liền một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là: cho rau vào dưới tô bún, cho gia vị và nước vào tô. Đặt nó vào lò vi sóng, đợi trong 3 phút ở lửa lớn là bạn có thể ăn ngay một tô mì nóng hổi và thơm phức.

    2. Cách nấu mì cay

    Mì cay – món mì từng làm mê mẩn giới trẻ Việt. Nhưng cho đến ngày nay, món mì này vẫn làm xiêu lòng những người ăn siêu cay. Nếu bạn cũng muốn ăn món này, hãy áp dụng cách nấu sau đây:

    Chuẩn bị:

    • Cắt bông cải xanh thành những bông hoa nhỏ
    • Bắp cải tím mịn
    • Thịt bò: nghiền, thái mỏng
    • Hải sản
    • Tỏi băm nhỏ
    • Nêm gia vị: (tùy theo độ cay mà bạn ăn có thể tăng giảm gia vị) 2 thìa ớt bột Hàn Quốc, 3 thìa tương ớt, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm
    • Kim chi cắt lát hoặc cắt hạt lựu
    • Mì: Bạn có thể dùng mì trứng (thời gian nấu nhanh hơn) hoặc mì Hàn Quốc (thời gian nấu lâu hơn nhưng ngon hơn)
    • Thực hành mì cay:

      nấu mì cay ngon

      Bước 1: Tất cả các nguyên liệu gồm: bông cải xanh, bắp cải tím, thịt bò, hải sản rửa sạch và cho vào bát riêng

      Bước 2: Bắc nồi lên bếp cho một chút dầu ăn vào đun. Thêm tỏi và xào cho đến khi có mùi thơm. Khi tỏi chuyển sang màu vàng nâu, cho kim chi vào ( một trong những bí quyết cho món mì cay Hàn Quốc là chỉ cho kim chi chứ không cho nước kim chi) vào xào trong 2 phút. p>

      Bước 3: Thêm khoảng 1 lít nước vào nồi phía trên. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Nước này làm nhiều bát mì.

      Bước 4: Đun sôi nước kho ở trên và cho hải sản vào nồi trước. Sau khoảng 2 phút, đổ mì vào nồi. Trong trường hợp mì trứng, bạn mất 2-3 phút để nấu mì, trong khi mì Hàn Quốc mất 5-6 phút.

      Bước 5: Khi mì đã chín, cho thịt bò vào đun sôi. Thêm bông cải xanh và nấm vào sau cùng. Chờ 2 phút, sau đó đi về hướng bắc. Bằng cách này, bạn có thể thưởng thức mì cay.

      3. Thực hành của mì ăn liền Hàn Quốc

      Nếu muốn có một tô mì đúng chuẩn Hàn Quốc, bạn có thể thêm nấm đông cô – nấm đông cô, trứng và cuối cùng là kim chi. Nào, hãy bắt đầu với cách nấu mì gói ngon của Hàn Quốc:

      1. Cho nấm đông cô vào, gói gia vị trong mì Hàn Quốc, gói rau củ cho vào nồi, đảo đều và đun sôi. Điều này sẽ giúp nước nhanh sôi hơn (so với việc cho mì vào khi nước chưa sôi) và nước sẽ có vị đậm đà hơn.
      2. Thêm mì vào và đảo cho đến khi mì chín. Điểm đặc biệt của mì Hàn Quốc là lâu mềm nên bạn có thể nấu cho đến khi sợi mì săn lại trước khi ăn.
      3. Thêm một quả trứng vào chảo mì. Lật mì để trứng chìm xuống đáy. Lưu ý chỉ cần cho trứng vào vài phút là được, nếu lâu quá trứng sẽ không còn lòng đào nữa.
      4. Cuối cùng, cho mì vào tô, thêm ít hành tây và kim chi. Vậy là bạn đã có một tô mì tròn kiểu Hàn Quốc.
      5. 4. Cách nấu mì gói khô ngon

        Mì khô là một món ăn dễ làm và vô dụng mà bạn có thể làm bất cứ lúc nào với bất kỳ nguyên liệu nào. Bây giờ bạn chỉ cần:

        1. Luộc mì trong nước sôi cho đến khi sợi mì săn lại như bạn muốn.
        2. Lấy mì ra khỏi tô và cho tất cả các gói gia vị có trong mì vào tô (bạn chỉ cần cho khoảng 2/3 số gói gia vị vào tô. Vì các gói gia vị của nhà sản xuất cung cấp rất nhiều, chủ yếu để tăng hương vị mì). Trộn đều tất cả mọi thứ.
        3. Thêm trứng tráng vào tô mì. Với cách này bạn đã có một tô mì khô thơm ngon và dễ làm.
        4. Tuy nhiên, có một bí mật để làm món mì này ngon hơn.

          Cách 1: Cho một chút chanh, đường và tương ớt vào tô mì khô. đồ gia vị. Khi ăn, ngoài hương vị phở chuẩn, bạn sẽ cảm nhận được thêm chút chua của chanh và thêm chút ngọt từ đường. Tất nhiên, hương vị sẽ kích thích vị giác của bạn.

          Cách 2: Hầm gân bò và củ cải trắng với nước. Tiếp theo cho bò viên vào, nêm bột nêm vừa ăn. Đợi nước sôi thì bạn tắt bếp. Đây sẽ là món canh thịt bò vừa béo vừa ngọt. Ăn hủ tiếu khô với hủ tiếu khô chắc chắn là một trải nghiệm mới lạ như cách ăn hủ tiếu khô ớt.

          5. Cách nấu Mì ăn liền đậu đen Hàn Quốc ngon tuyệt

          Mì tương đen Hàn Quốc làm sẵn có mang đến cho bạn hương vị trọn vẹn của một tô mì tương đen Hàn Quốc không? Đừng lo, sau đây là hướng dẫn chi tiết từ a-z để bạn có được một tô mì tương đen Hàn Quốc thơm ngon do chính tay bạn làm. hãy bắt đầu.

          nấu mì tương đen ngon

          Phần 1: Thành phần cho nước tương đen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button