Ẩm thực

Cách nấu mì hoành thánh và nước lèo ngon đúng vị người Hoa | Tinh hoa quê nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu mì hoành thánh và nước lèo ngon đúng vị người Hoa | Tinh hoa quê nhà.

XEM VIDEO Cách nấu mì hoành thánh và nước lèo ngon đúng vị người Hoa | Tinh hoa quê nhà tại đây.

Mì hoành thánh là món ăn đơn giản bạn có thể làm tại nhà nhưng lại rất bổ dưỡng, thích hợp cho bữa sáng của cả nhà. Tinh hoa quê hương hôm nay hướng dẫn các bạn cách làm hoành thánh, mì hoành thánh ăn với nước dùng ngon tuyệt.

Thành phần mì hoành thánh

  • Tôm: 450g
  • Thịt xay: 700g
  • Trứng: 2 quả trứng
  • Sườn lợn: 500 gram
  • Thịt lợn nướng: 100g
  • Vỏ hoành thánh
  • 2 củ hành tím, 1 củ hành tây.
  • Củ cải muối: 70 gram
  • Tôm: 20g
  • Mì trứng tươi: 100g
  • 10 hành lá, 3-4 tỏi tây
  • 2 lon súp gà
  • Gia vị : hạt tiêu, hạt nêm, đường, dầu mè, muối.
  • Thực hành mì hoành thánh

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món mì hoành thánh

    Tôm Bạn dùng tăm khêu lấy đường chỉ đen trên lưng tôm, sau đó bóc bỏ vỏ để lấy phần thịt tôm. Cho tôm đã bóc vỏ vào nồi, thêm một chút muối, sau đó bóp tôm với muối trong 2 phút, rửa sạch với nước, dùng dao cắt đôi con tôm.

    Sơ chế tôm cho sạchSơ chế tôm cho sạch

    Rửa sạch xương sườn của bạn. Chần hành tím trong nước sôi và muối trong 5 phút, sau đó rửa sạch với nước.

    Chần sườn heo với nước sôi loại bỏ mùi hôiChần sườn heo với nước sôi loại bỏ mùi hôi

    Hành tím bóc vỏ, 1 củ hành tím băm nhỏ, 1 củ hành tím cắt lát.

    Bóc vỏ hành tây và rửa sạch.

    Rửa sạch củ cải ngâm với nước nhiều lần để giảm bớt vị mặn.

    Tôm khô rửa sạch với nước để loại bỏ chất bẩn, sau đó đem phơi khô.

    Chần mì trứng tươi trong nước sôi khoảng 2 phút cho đến khi mềm, vớt ra để ráo. Bạn hãy cho một chút dầu ăn vào mì để sợi mì có màu đẹp hơn.

    Chần mì trứng với nước sôi cho mềmChần mì trứng với nước sôi cho mềm

    Rửa sạch và để ráo hẹ tây và hẹ tây, rồi cắt hẹ tây thành từng miếng.

    Bước 2: Trộn nhân để làm hoành thánh

    Bởi vì khi bạn ăn hoành thánh, bạn đã ướp tôm. Cho tôm và thịt xay vào tô, thêm hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê hạt nêm và đường, ½ muỗng cà phê dầu mè, 1 quả trứng.

    Trộn nhân làm hoành thánhTrộn nhân làm hoành thánh

    Trộn đều, sau đó cho vào tủ lạnh trong 30 phút để tăng hương vị,

    Bước 3: Hầm sườn

    Khi nước ninh xương nhừ, cho sườn heo đã rửa sạch vào nồi áp suất, thêm củ cải và 30 gam đường, 15 gam muối, 20 gam hạt nêm, tôm khô, tiêu, hành.

    Hầm nước cùng với sườn heoHầm nước cùng với sườn heo

    Đậy vung, ninh xương trong 15 phút, sau 15 phút, mở vung, vớt hành ra, cho nước dùng rất ngon, cho hành tím vào xào với một ít dầu tỏi. .

    Tiếp theo, bạn cho 2 lon nước kho gà vào để nước dùng đậm đà hơn. Muốn nước dùng được trong, bạn có thể lọc để loại bỏ phần mỡ nổi trên mặt nước dùng.

    Bước 4: Bọc hoành thánh

    Đập trứng vào bát và dùng thìa đánh bông lòng trắng và lòng đỏ với nhau.

    Phủ trứng lên vỏ hoành thánh cho đến khi mềm, sau đó đặt nhân tôm vào vỏ hoành thánh và bọc lại. Sau đó nấu trong nước sôi khoảng 5 phút cho đến khi chín.

    Gói hoành thánhGói hoành thánh

    Thưởng thức mì hoành thánh

    Bạn cho mì và hoành thánh vào tô, thêm xá xíu, lá tỏi tây, cải thìa vào tô, thêm vài lát ớt và một ít hành phi.

    Vì vậy, bạn chỉ cần trộn nó lên và thưởng thức hoành thánh ngon tại nhà.

    Lá hoành thánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button