Ẩm thực

Cách nấu mì Quảng gà củ nén ngon đậm đà, chuẩn vị Đà Nẵng

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu mì Quảng gà củ nén ngon đậm đà, chuẩn vị Đà Nẵng.

XEM VIDEO Cách nấu mì Quảng gà củ nén ngon đậm đà, chuẩn vị Đà Nẵng tại đây.

Mì Quảng được biết đến là một trong những món ngon của ẩm thực miền Trung, đặc biệt là ở Đà Nẵng. Sợi mì hoành thánh mềm kết hợp với phần nhân ăn kèm tạo nên hương vị khó quên. Trong bài viết này, bếp eva sẽ chia sẻ đến các bạn cách nấu bún gà ngon mà đơn giản, dễ làm.

Công thức nấu phở gà Đà Nẵng

Cách làm phở gà không khó, cả nhà có thể thưởng thức một tô phở gà thơm ngon, hãy cùng theo dõi công thức dưới đây nhé.

1.1. Nguyên liệu nấu Mì Gwanghwa Đà Nẵng

Để làm được một tô phở gà ngon, bạn cần có những nguyên liệu sau:

  • Gà: 1 con gà
  • Đầu và cổ gà: 1 bộ (1 xương cổ – 1 đầu)
  • Ruột gà: 1 bộ khoảng 300g
  • Các món ăn nhỏ: 1 bó
  • Húng quế: 1 bó
  • Chuối: 200 gram
  • Hành lá
  • Sả đập dập: 1 muỗng canh
  • Ớt: 10 Ớt
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tím: 5 quả
  • Củ nén (còn gọi là hành lá): 100g
  • Tỏi: 1 củ
  • Giấm: 1 cốc
  • Nước mắm: 10 thìa
  • Dầu điều: 1 muỗng canh
  • Dầu đậu phộng (dầu đậu phộng): 5 muỗng canh
  • Nước chanh: 1 thìa cà phê
  • Muối, mì chính, bột canh, hạt nêm, tiêu
  • Mì sợi to: 600g
  • 1.2. Cách nấu phở gà Đà Nẵng ngon

    Bước đầu tiên: chuẩn bị nguyên liệu để nấu phở gà

    • Cho đầu và cổ gà đã làm sạch vào bát, thêm muối. Lau nhẹ bề mặt gà, sau đó rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ hết dầu mỡ và mùi hôi.
    • Bóp ruột gà với muối và giấm để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch với nước.
    • Cách nấu mì Quảng gà củ nén ngon đậm đà, chuẩn vị Đà Nẵng - 3

      • Cắt gà đã làm sạch thành từng miếng vừa ăn. Cắt mề gà thành từng miếng.
      • Các loại rau, húng, chuối… rửa sạch, để ráo.
      • Bước 2: Cách nấu phở gà với nước hầm xương

        Cũng như bất kỳ món mì hay mì nào, nước dùng cũng là linh hồn quyết định độ ngon của món ăn và phở gà cũng không ngoại lệ.

        • Đặt một nồi nước lên bếp và nấu chín cổ, đầu và chân gà.
        • Để nước dùng thơm hơn, bạn cho 6 củ hành tím vào đây và đun sôi.
        • Cách nấu mì Quảng gà củ nén ngon đậm đà, chuẩn vị Đà Nẵng - 4

          • Trong khi nấu nước dùng, dùng thìa để hớt bọt nổi lên trên. Cách làm này sẽ giúp nước dùng có vị và trong hơn.
          • Bước 3: Ướp gà

            Trong khi đợi nước luộc gà, bạn có thể bắt đầu ướp gà.

            • Lấy khoảng 20 gam củ nén, cho vào cối giã nhuyễn. Phần củ nén còn lại bạn nên dùng dao tán nhuyễn và cho vào bát để xào sau đó.
            • Phần nghệ rửa sạch, gọt vỏ rồi xay nhuyễn.
            • Cách nấu mì Quảng gà củ nén ngon đậm đà, chuẩn vị Đà Nẵng - 5

              • Cho phần ruột và ruột gà đã xé nhỏ vào tô. Cho 20 gam củ mài, 1 thìa cà phê tiêu, 4 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa bột ngọt, 3 thìa đường, 4 thìa nước mắm và nghệ xay. Dùng tay hoặc đũa trộn đều thịt gà và các gia vị rồi ướp trong 30 phút.
              • Bước thứ ba: gà rán

                Cách nấu mì Quảng gà củ nén ngon đậm đà, chuẩn vị Đà Nẵng - 6

                Đặt chảo sạch lên bếp và thêm 5 muỗng canh dầu đậu phộng. Khi dầu đã nóng, bạn cho 30 gam củ nén đã băm nhỏ vào dầu, sau đó vớt ra nén chín vàng.

                * Lưu ý: Nếu không có sẵn dầu đậu phộng, bạn có thể dùng dầu ăn để thay thế. Tuy nhiên, dầu đậu phộng sẽ giúp món phở gà của bạn đậm đà hơn.

                • Lấy 1 phần dầu phộng, sau đó cho sả và ớt bột vào. Sau khi sả và ớt đã thơm thì trút thịt gà đã ướp vào xào cùng.
                • Cách nấu mì Quảng gà củ nén ngon đậm đà, chuẩn vị Đà Nẵng - 7

                  • Khoảng 5-10 phút thì rửa sạch tay, khi thấy thịt gà săn lại thì cho mề gà vào xào khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
                  • Bước 4: Làm súp (nước dùng) trên sợi mì rộng

                    • Bỏ cổ, đầu và chân gà ra khỏi nồi nước hầm xương đã nấu ở bước 2, sau đó đổ gà đã xào vào nồi. Chỉ cần vặn nhỏ lửa và đun trong khoảng 1 giờ.
                    • Vì ruột gà rất dễ nấu nên bạn hãy để một lúc rồi lấy ra ngay.

                      Cách nấu mì Quảng gà củ nén ngon đậm đà, chuẩn vị Đà Nẵng - 8

                      • Đun cho đến khi nước sốt đặc lại thì nêm ½ thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa dầu điều và dùng thìa khuấy cho tan gia vị.
                      • Thêm hành tây và tắt bếp.
                      • Cách nấu mì Quảng gà củ nén ngon đậm đà, chuẩn vị Đà Nẵng - 9

                        Bước 5: Hoàn thành món Phở gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button