Cách nấu mì quảng thịt gà ngon cực kỳ chuẩn vị ngay tại nhà

0
72

Mỗi vùng miền có mỗi món ngon đặc sản khác nhau, mỗi khi xa nhà nghe ai hỏi nói về đặc sản quê mình, tôi luôn tự hào khoe rằng quê mình có món mì quảng gà thơm ngon đặc biệt. Mì quảng gà thơm ngon chính hiệu được cảm nhận cái ngon trọn vị của nó cùng một người con xứ Quảng như tôi đây. Một tô mì quảng gà, bạn sẽ phải mê ly ngay từ cái nhìn đầu tiên, mọi thành phần được bài trí rất đẹp mắt từ vị trí cho tới màu sắc, thoang thoảng hương thơm ngào ngạt từ gà hấp dẫn thì chắc chắn bạn sẽ bị chinh phục ngay hoàn toàn. Đây là sự kết hợp hài hòa mà độc đáo của món, những sợi mì bóng mượt nằm gọn dưới mớ thịt gà vàng ươm dai ngon, thêm vài hạt đậu phộng rang béo ngậy, chút hành ngò nữa rồi ăn cùng với bánh tráng nướng giòn rụm thì ôi thôi tuyệt vời luôn í. Và đừng quên bỏ lỡ đĩa rau sống tươi xanh nữa chứ, phải có nó thì món ăn mới hoàn hảo được.  Cách nấu mì quảng thịt gà ngon cực kỳ chuẩn vị ngay tại nhà đơn giản nhưng nó gói gọn cái tinh túy ẩm thực của con người nơi đây từ khâu chuẩn bị cho tới chế biến phải đủ đầy, tròn vị mới được. Cùng mình vào bếp và làm ngay món ngon đặc sản quê mình nhé.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị cho làm mỳ quảng thịt gà

  • Gà: 1 con từ 1 cho đến 1,2 kilogam là vừa dùng.
  • Mỳ: một đến hai kilogam.
  • Gia vị: nước mắm ngon, muối trắng, bột ngọt, bột nêm, tiêu, tỏi khô, đường cát, chanh, sa tế.
  • Hành khô: 4 cho đến năm củ.
  • Dầu ăn.
  • Ớt: vài trái.
  • Ớt bột.
  • Rau dùng ăn chung: Húng lũi, giá đỗ, búp chuối bào, xà lách, cải non.
  • Bánh tráng (bánh đa).
  • Đậu phộng rang.

Cách nấu mì quảng thịt gà ngon cực kỳ chuẩn vị ngay tại nhà

Các bước tiến hành chế biến mỳ quảng thịt gà

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

  • Mấy loại rau sống ăn kèm chúng ta nhặt lá sâu úa, sau đó rửa cho thật sạch và bỏ ra rổ cho hết nước.
  • Bánh đa nếu chưa có nướng thì đem nướng lên để xíu nữa dùng với với mỳ quảng nhe.
  • Đậu phộng nếu mua loại đã rang sẵn rồi thì chỉ việc dùng thôi, còn nếu mua loại chưa có rang thì ta đổ lên bếp rang và chà sạch vỏ nghen. Và các bạn nên mua đem về nhà để rang thì đậu sẽ giòn ngon hơn khá nhiều nhé

Bước 2: Sơ chế gà

  • Thịt gà ta làm sạch rồi thì lóc chỗ nạc để riêng, phần xương, cánh, cổ, chân ta chặt khúc cho vừa ăn để riêng ra.
  • Ướp gia vị đầy đủ 2 phần gà đã chia ra phía bên trên với tiêu, tỏi, nước mắm ngon, đường, bột nêm vào và trộn cho thật đều lên đợi trong khoảng 30 phút để cgo gà thấm gia vị. Ướp thêm vào nửa muỗng cà phê bột nghệ khô để cho tạo ra màu vào chúc tô thịt nạc gà nghen.

Bước 2: Đun nước nhân

  • Có một số các bạn sẽ tò mò vì tiếp sau đây chúng ta sẽ có thêm 2 khâu nấu nước nhân và nước dùng, hai loại này khác nhau đó nghen. Các bạn cùng quan sát để rõ hơn nha.
  • Cho 1 cái nồi lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi tỏi cho thật vàng rồi trút tất cả phần nạc gà nạc đã ướp vào xào săn thịt lại, thêm nước vào sấp sấp với lớp mặt thịt gà thì nấu trong khoảng 15 phút, nêm và nếm trở lại lượt cuối, khi nếm thấy vị đậm đà là nhắc xuống ha.
  • Bắc một cái nồi khác lên bếp và cũng chiên thơm tỏi, rồi cho phần xương và cánh cổ khi nãy vào xào độ năm phút để ngấm gia vị rồi cho thêm nước và lượt này nước nhiều hơn khi ninh nhân nhá. Nấu phần gà này cho mềm đi để ra nước ngọt, rồi nêm và nếm trở lại và tắt lửa.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

  • Gắp mỳ vào bát, múc nước nhân bỏ vô với cả chỗ phần thịt gà và phần nước chuẩn vị, rồi chan phần nước dùng với cả xương gà luôn chừng hai phần bát mỳ là vừa.
  • Cho đậu phộng rang phía trên, thêm ngò cắt nhỏ phía trên. Rau xanh dùng kèm các bạn lấy lên đĩa riêng, thêm lát chanh ớt tươi và dùng tùy theo khẩu vị nghen. Lúc thưởng thức thì nhớ dùng kèm với bánh đa nướng mới ngon và hơn nữa còn phải chuẩn bị một bát nước mắm ớt nữa nhe.

Yêu cầu đối với cách nấu mỳ quảng gà

  • Thịt gà dùng để làm nhân chúng ta nên chọn loại gà nhà được nuôi tự nhiên chứ không phải nuôi công nghiệp, như thế thịt mới dai thơm ngon chứ không có bở nát.
  • Phần nước nhân mỳ rất đậm đà, nước lèo thì vị ngọt thanh vị tự nhiên nấu từ xương gà.
  • Từng sợi mỳ, dùng kèm với những lát thịt gà nạc, rau xanh rồi bánh tráng nướng, ngon đều ở miệng với ít béo béo của hạt đậu phộng rang nữa làm nên một cảm giác rất đặc biệt, không thể nào lẫn vào đâu được.
  • Tô mỳ quảng gà luôn luôn có đậu phộng rắc lên trên, có màu vàng nhẹ đẹp mắt của nghệ, mùi thơm đặc trưng của các loại gia vị với thịt gà, và hình thức đẹp với hành cắt nhỏ trang trí ở bên trên. Tròn vị hơn khi ăn kèm những loại rau đặc trưng ăn kèm và bánh tráng nữa nhá.

Dù là món ngon hảo hạng hay những đặc sản dân dã, quê mùa nhưng tôi vẫn luôn tự hào mỗi khi nghe ai đó nhắc đến đặc sản quê mình – mì quảng. Nếu có cơ hội đến với Quảng Nam mời bạn bớt chút thời gian ghé vào thưởng thức một tô mì quảng gà thơm ngon đúng điệu thử nhé. Còn không thì cùng mình bỏ túi công thức nấu mì quảng gà chuẩn vị này để chiêu đãi cho cả gia đình, từ khâu chọn gà cho đến từng muỗng nước lèo chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Nước lèo đảm bảo được độ thơm ngon cả hương vị đậm đà đúng chất Quảng luôn nha. Chúc các bạn thành công với cách nấu mì quảng gà.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here