Cách nấu mì vịt tiềm ngon như ngoài hàng cực đơn giản

Mì vịt tiềm là một món ăn nổi tiếng ở Trung Quốc, thịt vịt mềm, nước dùng ngọt và thơm. Mì Vịt mạnh mẽ cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Bếp Eva hướng dẫn bạn cách làm mì vịt tiềm Hoa cực đơn giản, dễ làm tại nhà, ngon như ngoài tiệm.

Bạn đang xem: Cách nấu mì vịt tiềm

1. Cách khử mùi tanh của vịt

– Chọn thịt vịt có da bụng dày, da vịt săn chắc, ấn đàn hồi. Vịt không có mùi hôi. Mì vịt tiềm vịt xiêm vừa béo vừa ngon.

– Cách khử mùi hôi vịt:

Cắt thịt vịt thành từng miếng lớn. Bóp vịt với muối trắng trong 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Trộn gừng xay với chút muối và một bát rượu trắng để tráng đều vịt. Ướp vịt trong rượu gừng khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.

Khử mùi hôi cho vịt bằng rượu pha gừng muối

2. Nguyên liệu làm mì vịt tiềm

– 1kg thịt vịt (2 đùi vịt, 2 ức vịt)

– 800g xương heo

– 800g mì

– 500g bắp cải

– Gia vị nước dùng: đường phèn 10g, nước 4 lít, muối 1/2 muỗng canh, hành tím 30g, gừng 50g

– Gia vị bổ dưỡng: cây sói rừng 8g, táo tàu 4 quả, quất hồng bì 6g, tam thất 10g, huyền sâm 8g, xương cựa 15g, cam thảo 6g, gừng đen 4g

– Gia vị: 6g quế, 3 tiểu hồi, 6 đinh hương, 3g vỏ cây, 4g hạt ngò, 6g hạt tiêu, 1 thảo quả

– Gia vị: chanh, ớt, nước tương đen, xì dầu

Lưu ý: Bạn có thể mua gia vị và gia vị bổ dưỡng (TCM) ở bất kỳ cửa hàng TCM nào.

3. Cách nấu mì vịt tiềm

Bước 1: Nước hầm xương

– Xương heo chặt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối loãng.

– Bắc một nồi nước lên bếp, cho xương heo vào nấu trong 2 phút. Vớt xương heo ra rửa sạch với nước lạnh.

– Cho 4 lít nước vào nồi, thêm xương heo, 10 gam đường phèn, 1/2 thìa muối, đun trên lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi, hạ nhỏ lửa và cho nước sôi chần qua. Thỉnh thoảng hớt bọt.

Cách nấu mì vịt tiềm ngon như ngoài hàng cực đơn giản - 3

Hầm xương lợn

– Hành tím, gừng rang thơm, bóc vỏ rửa sạch.

Cách nấu mì vịt tiềm ngon như ngoài hàng cực đơn giản - 4

Hành tây, gừng rang

Bước 2: Ướp và chiên cho đến khi vàng

– Thịt vịt rửa sạch với rượu trắng và gừng. Phết đều khoảng 1 thìa nước tương đen lên bề mặt vịt để vịt có màu vàng nâu đẹp mắt. Ướp trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Nếu có thời gian, bạn ướp vịt khoảng 3-4 tiếng.

XEM THÊM:  Cách làm bánh Churros chuẩn vị Tây Ban Nha

Cách nấu mì vịt tiềm ngon như ngoài hàng cực đơn giản - 5

Vịt ướp nước tương đen

– Đặt chảo lên bếp, đổ ngập dầu, cho vịt vào chiên vàng đều các mặt. Chiên trong dầu khoảng 4 phút. Vớt vịt ra để ráo dầu.

Cách nấu mì vịt tiềm ngon như ngoài hàng cực đơn giản - 6

Vịt chiên vàng đều các mặt

Bước 3: Chuẩn bị món hầm thảo dược

– Dược liệu cây sói rừng 8g, táo tàu 4 quả, quất bì 6g, diếp cá 10g, huyền sâm 8g, mạch môn 15g, cam thảo 6g, gừng đen 4g.

Cách nấu mì vịt tiềm ngon như ngoài hàng cực đơn giản - 7

Rửa các loại thảo mộc, còn được gọi là gia vị thảo mộc

– Gia vị 6 gam quế, 3 tiểu hồi, 6 đinh hương, 3 gam trần bì, 4 gam hạt ngò, 6 gam tiêu sọ, 1 quả thảo quả đã rang chín. Cho gia vị vào 1 túi lọc.

Cách nấu mì vịt tiềm ngon như ngoài hàng cực đơn giản - 8

Dầu thơm rang

-Phần hoa nở khi ngâm trong nước 30 phút. Vớt ra, cắt bỏ chân, rửa sạch.

Bước 4: Vịt hầm

– Nồi nước hầm xương được ninh trong 1,5 giờ, sau đó cho thảo quả và vịt quay, hành, gừng vào hầm. Hầm vịt với rau thơm trong 15 phút.

– Sau khi ninh vịt với rau thơm trong 15 phút, cho túi gia vị và nấm vào hầm. Đun nhỏ lửa khoảng 45 phút – 1 tiếng tùy theo độ to nhỏ của chân vịt.

Cách nấu mì vịt tiềm ngon như ngoài hàng cực đơn giản - 9

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Giòn, Hấp Dẫn

Vịt hầm với các loại thảo mộc và gia vị

– Sau khi ninh vịt, vớt hết rau thơm, xương heo, gia vị, hành, gừng, chỉ để lại thịt vịt và nấm đông cô. Thêm nước sôi lần nữa và đun đến khoảng 4 lít nước dùng (nước đã rút hết trong quá trình hầm)

– Thêm 1 muỗng canh muối, 3 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh bột ngọt, trộn đều và đợi sôi lại. Thêm 1 thìa xì dầu sau cùng để thịt vịt đặc lại.

Cách nấu mì vịt tiềm ngon như ngoài hàng cực đơn giản - 10

Hoàn thành món vịt tiềm

Bước 5: Chuẩn bị mì và rau

– Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho mì vào chần sơ rồi vớt mì ra cho vào tô nước lạnh. Quết mì với một ít dầu mè để chúng không bị dính vào nhau.

Cách nấu mì vịt tiềm ngon như ngoài hàng cực đơn giản - 11

– Bắp cải ngâm chua, cắt đôi và rửa sạch. Bắc một nồi lên bếp đun sôi, cho một chút dầu ăn, một chút muối vào, sau đó cho bắp cải vào xào chín tới. Trút cải thảo vào tô nước lạnh để cải xanh và giòn. Vớt ra để ráo.

XEM THÊM:  Khám phá khu du lịch Đại Nam và bảng giá vé mới nhất 2022 - Halo Travel

Cách nấu mì vịt tiềm ngon như ngoài hàng cực đơn giản - 12

Hoàn tất

– Cho mì vào tô, gắp 1 miếng đùi vịt, 2 miếng rau, 2 miếng nấm rồi chan nước dùng lên trên là hoàn thành tô mì vịt tiềm kiểu Trung Hoa.

p>

Cách nấu mì vịt tiềm ngon như ngoài hàng cực đơn giản - 13

<3 Khi ăn thịt vịt có thể chấm với muối chanh ớt sẽ ngon hơn.

Cách nấu mì vịt tiềm ngon như ngoài hàng cực đơn giản - 14

Mì vịt

Một số cách làm mì vịt tiềm khác

Ngoài công thức nấu mì vịt tiềm ở trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các công thức nấu mì vịt tiềm khác dưới đây.

1. Mì vịt chay

Vật liệu:

– 200g đậu phụ

– 2 hạt đậu

– 200g củ sen

– 150g bắp cải

– 200g mì

– 1/3 củ cà rốt

– 2,5 lít nước lọc

– 100g bột sắn

– 2 thìa gừng băm

– 400g nấm đông cô

– 10g mộc nhĩ, 10g vỏ quýt khô, 10g vỏ quế

– 1 chén hành tím

– 1 chén rượu mai quế lộ

– bột nêm chay, dầu hào, dầu điều, nước tương, bột ngũ vị hương, đường, muối

Cách làm mì vịt tiềm chay

Bước 1: Giả làm con vịt

– Chuẩn bị 1 tô, cho 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ, 1/2 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cà phê gia vị vào trộn đều.

– Cho toàn bộ hỗn hợp vào đậu phụ tươi và ướp trong 20 phút.

– Cắt đậu phụ thành từng miếng vừa ăn và chiên ngập dầu cho đến khi có màu vàng nâu.

– Đậu phụ đã ướp, vớt ra, phủ đều mặt bột sắn dây. Sau đó chiên cho đến khi vàng nâu. Để ráo dầu, cắt miếng vừa ăn.

Cách nấu mì vịt tiềm ngon như ngoài hàng cực đơn giản - 15

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho một ít nước cốt chanh vào ngâm với nước.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, làm đẹp.

– Nấm hương ngâm nở, rửa sạch.

Có thể bạn quan tâm: Cách xào thịt bò với cần tây thơm ngon dậy mùi chuẩn công thức – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

– Nhặt bắp cải và rửa sạch.

Bước 3: Đun sôi nước dùng

– Đặt chảo lên bếp, cho mộc nhĩ, vỏ quýt, quế vào rang đến khi có mùi thơm. Cho vào túi vải.

– Cho 2,5 lít nước vào nồi, thêm một túi gia vị rang, củ sen, nấm đông cô, cà rốt vào nấu cho chín.

XEM THÊM:  Cách làm đùi gà chiên giòn hương vị thơm ngon hấp dẫn không kém KFC | Tinh hoa quê nhà

– Thêm 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1,5 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê dầu hào, 3 thìa cà phê xì dầu và trộn đều.

– Sau đó, bỏ túi gia vị và cho hành tím vào.

Cách nấu mì vịt tiềm ngon như ngoài hàng cực đơn giản - 16

Bước 4: Đổ mì và rau vào

– Đun sôi một nồi nước rồi cho mì vào. Vớt mì ra để ráo.

– Thêm rau và nấu cho đến khi chín.

Hoàn tất

– Cho mì vào tô, thêm 2 lát đậu rán, 2 lát đậu phụ rán, 2 lát rau, 2 nấm đông cô vào rồi đổ nước dùng vào.

– Mì vịt tiềm chay rất ngọt và ngon.

Cách nấu mì vịt tiềm ngon như ngoài hàng cực đơn giản - 17

Mì vịt chay cũng rất ngon và tươi

2. Mì vịt quay

Vật liệu:

– 1kg vịt quay

– 100ml nước luộc gà

– 10g vỏ quýt, 10g đinh hương, 10g hoa hồi, 10g quế

– 100g nấm đông cô

– 100g bắp cải

– 100g mì trứng

-Nêm: hạt nêm, dầu hào, đường, xì dầu

Cách làm mì vịt tiềm vịt quay

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

– Bắp cải ngâm chua, rửa sạch và cắt đôi theo chiều dọc.

– Nấm đông cô ngâm nước cho nở, cắt bỏ rễ, rửa sạch.

– Vịt quay cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Đun sôi nước dùng

– Đặt chảo lên bếp rồi cho vỏ cam, đinh hương, hoa hồi, quế vào rang thơm. Cho vào túi vải.

– Bắc nồi lên bếp với 150ml nước lọc, đun sôi một túi vỏ quýt khô, đinh hương, hoa hồi, quế đã rang và nấm đông cô.

– Sau khi nước sôi, cho 100ml nước kho gà vào, thêm 3 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, khuấy đều rồi đun sôi trở lại.

– Luộc vịt trong nồi nước sôi khoảng 20 phút. Thử lại gia vị.

Cách nấu mì vịt tiềm ngon như ngoài hàng cực đơn giản - 18

Bước 3: Đổ mì và rau vào

– Bắc một nồi nước lên bếp, cho mì vào chần sơ rồi vớt ra để ráo.

– Cho rau vào nấu chín rồi vớt ra.

Cách nấu mì vịt tiềm ngon như ngoài hàng cực đơn giản - 19

Hoàn tất

– Cho mì vào tô, gắp 2 miếng thịt vịt, 2 miếng nấm đông cô, 2 miếng rau, đổ nước dùng vào là hoàn thành một tô mì vịt quay thơm ngon.

– Mì vịt tiềm, nước dùng đậm đà, thịt vịt mềm.

Cách nấu mì vịt tiềm ngon như ngoài hàng cực đơn giản - 20

Mì vịt tiềm rất ngon

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-nau-mi-vit-tiem-ngon-nhu-ngoai-hang-cuc-don-g… .vn / cach-nau-mi-vit-tiem-ngon-nhu-ngoi-hang-cuc-don-gian-d277152.html

Xem thêm: Cách làm chả mọc giòn, dai, ngon, ngậy – Chả Lụa Cô Sa

Viết một bình luận