Ẩm thực

2 cách làm mì ý sốt bò bằm ngon đúng điệu

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 2 cách làm mì ý sốt bò bằm ngon đúng điệu.

XEM VIDEO 2 cách làm mì ý sốt bò bằm ngon đúng điệu tại đây.

Mì ống, còn được gọi là mì Ý, là một trong những niềm tự hào của ẩm thực Ý. Cách làm pasta rất đơn giản. Hãy cùng xem cách thực hiện điều đó trong bài viết dưới đây.

Mì Ý được dùng với nhiều loại sốt khác nhau như: sốt bò xay, sốt hoisin, sốt phô mai hay các loại sốt đặc biệt của Ý … Việc chế biến chủ yếu phụ thuộc vào khẩu vị của từng quốc gia, từng vùng miền.

Nhiều nhà hàng, quán ăn ở Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới đều đưa mì ống vào thực đơn vì đây là món ăn rất hấp dẫn, cung cấp đủ dinh dưỡng.

Công thức rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian, nguyên liệu lại dễ tìm nên được rất nhiều chị em phụ nữ chế biến hàng ngày, đặc biệt là các bé ở nhà. Rất hài lòng với món ăn này.

Bạn đang xem: Cách nấu mì ý

1Cách làm mì ống với nước sốt làm sẵn

Mì ý với sốt pha sẵn

Mì ống với nước sốt làm sẵn

Đổi gió cho cả nhà với 2 cách làm mì ý sốt bò bằm ngon đúng điệu

Để sử dụng nước sốt hiện có, bạn sẽ cần các nguyên liệu sau:

Cách làm mì ống với nước sốt làm sẵn

Bước đầu tiên để nấu mì ống

Trước tiên, tôi nấu mì, bạn chuẩn bị một nồi nước lớn, đun sôi, sau đó cho một chút muối vào, muối sẽ làm cho mì của bạn đậm đà hơn.

Sau đó, thêm mì và nấu trong 8-10 phút theo hướng dẫn của gói. Sử dụng nồi lớn sẽ giúp các sợi mì không bị dính vào nhau trong quá trình luộc.

XEM THÊM:  Bà bầu có nên ăn quả bầu, thắc mắc của nhiều chị em trong thai kỳ

Sau 10 phút, bạn có thể lấy mì ra ăn thử, nếu đạt được độ mềm như mong muốn thì vớt mì ra để khô. Để một chút nước phở sang một bên để khi trộn với nước sốt, các sợi mì dễ tách ra và dễ thấm nước sốt hơn.

Đổi gió cho cả nhà với 2 cách làm mì ý sốt bò bằm ngon đúng điệu

Thịt bò bắp bước 2

Bạn ướp thịt bò với 1/2 thìa muối và một chút tiêu, đảo đều rồi để 10 phút cho thịt thấm.

Bạn thái mỏng hành tây.

Đổi gió cho cả nhà với 2 cách làm mì ý sốt bò bằm ngon đúng điệu

Bước thứ ba trong cách làm nước sốt

Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ô liu vào, khi dầu nóng thì cho hành tây vào xào cho thơm.

Khi hành tây mềm, cho thịt bò vào xào đều tay để thịt không bị dính vào nhau.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm món thịt trâu cuốn lá lốt thơm ngon, lạ miệng

Đổi gió cho cả nhà với 2 cách làm mì ý sốt bò bằm ngon đúng điệu

Sau khi thịt chín, bạn cho tương cà vào trộn đều tay, lúc này bạn có thể nếm thử và điều chỉnh theo khẩu vị của riêng mình.

Thêm chút tiêu vào cuối và tắt bếp. Xong rồi.

Xào sốtXào sốt

Thành phẩm của bước thứ tư

Bạn cho mì ra đĩa, cho nước sốt vào trộn đều, có thể thêm vài nhánh rau thơm để trang trí. Sợi mì đủ chắc và màu sắc đẹp.

Làm mì Ý với sốt làm sẵnLàm mì Ý với sốt làm sẵn

Tham khảo cách làm mì xanh:

Tham khảo : Cách Làm Nhanh Mì Ý Sốt Bò Bằm với panzani

2 Cách làm mì ống với nước sốt tự làm

Làm mì Ý với sốt tự làm

Mì ống với nước sốt tự làm

Cách làm mì ống với nước sốt tự làm

Bước đầu tiên để chiên thịt bò

XEM THÊM:  TOP 3 cách làm bánh tổ ong giòn ngon, nhìn mê ngay | VinID

Tôi sẽ giống như 1 trong quá trình nấu mì và thịt bò kho. Cà chua và hành tây, bạn cắt hạt lựu.

Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ô liu vào, khi dầu nóng thì cho 1/2 chén tỏi băm vào xào cho thơm. Khi tỏi vàng, bạn cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt chín thì trút ra bát.

Đổi gió cho cả nhà với 2 cách làm mì ý sốt bò bằm ngon đúng điệu

Bước thứ hai trong cách làm nước sốt

Đặt một chảo khác lên bếp, cho dầu ô liu và tỏi vào xào cho thơm, sau đó cho hành tây vào xào cho thơm và mềm thì cho cà chua vào xào đều.

Nấu cho đến khi cà chua mềm và mềm, thêm chút nước nếu thấy hơi đặc.

Có thể bạn quan tâm: 18 cách tỉa hoa trang trí từ rau củ đẹp nhất – ALONGWALKER

Đổi gió cho cả nhà với 2 cách làm mì ý sốt bò bằm ngon đúng điệu

Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào xào cùng, lúc này bạn có thể nêm thêm đường và muối cho vừa ăn theo sở thích của mình.

Cuối cùng rắc thêm chút tiêu và tắt bếp.

Thành phẩm của bước thứ ba

Cho mì ra đĩa, rưới chút nước sốt và đừng quên cho thêm nước dùng từ trước để mì dễ trộn và thấm hơn. Sợi mì được nấu vừa chín tới, khi bông lên vẫn còn hơi giòn, không bị xoăn và thấm đều bởi tương cà.

Đổi gió cho cả nhà với 2 cách làm mì ý sốt bò bằm ngon đúng điệu

Với mình, món nào cũng ngon, có sốt cà chua làm sẵn thì chắc chắn sẽ đậm chất Ý hơn, vì trong thành phần có thêm chút thuốc tây nên ăn sẽ rất thơm. Thơm ngon và đậm đà hơn, phương pháp này rất tốt cho những ai không có nhiều thời gian nấu nướng.

XEM THÊM:  7 Cách Nấu Chè Sắn Dây Thanh Mát, Giải Nhiệt Mùa Hè Hiệu Quả

Đổi gió cho cả nhà với 2 cách làm mì ý sốt bò bằm ngon đúng điệu

Sử dụng phương pháp thứ hai, sẽ có một hương vị cà chua Việt Nam đậm đà hơn, chính hiệu hơn cho những người không quen với hương vị của các món ăn “phương Tây”. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể kết hợp cả hai để món ăn thêm phần hấp dẫn và hợp khẩu vị của cả hai cùng một lúc.

3 Mẹo Làm Mì Ý Ngon

4 loại pasta phù hợp với pasta?

Các loại Pasta làm mì ÝCác loại Pasta làm mì Ý

Các loại Pasta ống lớnCác loại Pasta ống lớn

Pasta là tên gọi của mì, một món ăn truyền thống của Ý. Mì ống phù hợp với mì ống với nước sốt thịt bò thường có dạng dẹt hoặc hình ống, vì hình dạng này cho phép chúng thấm vào nước sốt, làm cho món mì trở nên ngon hơn. Các loại mì ống đã biết bao gồm:

Cuối tuần này, hãy cùng vào bếp và làm món mỳ Ý sốt thịt bò xay cho cả nhà thưởng thức nhé! Tôi chắc chắn rằng tất cả gia đình bạn sẽ thích món ăn này.

Bạn sẽ quan tâm đến:

Xem một số loại mì ống có sẵn tại Cửa hàng Bách hóa Xanh:

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Có thể bạn quan tâm: Canh khổ qua nấu tôm ngon ngọt, thanh mát ngày oi bức

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Có thể bạn quan tâm: Canh khổ qua nấu tôm ngon ngọt, thanh mát ngày oi bức

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button