Cách nấu món canh chua cá diêu hồng kiểu miền Nam cực ngon

0
52

Người ta hay bảo ” không có bữa cơm nào ngon bằng bữa cơm mẹ nấu ” là đúng quá mà. Trời mưa là lại thèm cái món canh chua mẹ nấu kinh khủng. Mẹ hay nấu canh chua cá diêu hồng chiêu đãi cho cả đình, cả nhà ai cũng ghiền món mẹ nấu đặc biệt là món canh này đây. Thường thì trời mưa ít ai ăn canh hay có ăn cũng không ngon miệng gì nhưng với cách nấu món canh chua cá diêu hồng kiểu miền Nam cực ngon , thì dù trời nóng nực hay mưa gió cỡ nào ăn cũng ngon miệng thấy lạ. Canh chua thơm ngon hấp dẫn người dùng từ hương vị thoang thoảng chua cay, khói bốc nghi ngút rồi khi ăn cá diêu hồng thịt thì trắng tươi, béo ngậy đậm đà mà không nghe xíu mùi tanh của cá. Một nồi canh chua thơm ngon hơn khi được nấu với những loại rau canh chua tươi xanh ăn giòn ngon còn gì bằng. Mình đi nấu ngay nồi canh thơm ngon đây, các bạn thử nấu cùng nhé !

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho nấu canh chua cá diêu hồng

  • Cá diêu hồng: 1 con khoảng 500 g.
  • Dứa: ½ quả.
  • Cà chua: ba quả.
  • Đậu bắp, giá đỗ, bạc hà.
  • Me.
  • Hành, hành củ, ớt chín.
  • Gia vị: nước mắm ngon, hạt nêm, bột ngọt, đường trắng, muối, dầu ăn.

Cách nấu món canh chua cá diêu hồng kiểu miền Nam cực ngon

Trình tự tiến hành chế biến canh chua cá diêu hồng tươi ngon

Bước 1: Mua cá diêu hồng và chế biến

  • Để cho có nồi canh thơm ngon, cá diêu hồng luôn phải tươi. Vì vậy nên mua các con cá diêu hồng còn tươi, tốt nhất là nên lựa cá còn sống về làm hoặc mua cá còn sống rồi nhờ người bán cá làm sạch nha. Và nếu như cá còn sống cũng phải chú ý chọn những chú còn săn chắc, hay quẫy đạp mạnh tức là tỏ cá không có bị bệnh.
  • Cá khi mua về thì chúng ta lấy muối iot trét chà vào phần thân con cá để cho cá hết chất nhớt, sau đó rửa sạch cá, chú ý rửa sao cho kỹ phần phía trong bụng cá để sạch hết máu chứ nếu không khi đun canh sẽ bị nghe vị tanh đó nhé. Nếu cá lớn thì ta có thể thái cá ra thành miếng, hoặc để y nguyên con tùy theo khẩu vị.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Me chua bạn cho ra chén sau đó bỏ vô đó thêm ít nước ấm, dầm me để cho ra nước chua, để trong vòng 5 phút thì chắt lấy phần nước phía bên trên qua một cái bát nhỏ khác nghen.
  • Dứa tươi bạn cắt sạch vỏ, bỏ hết luôn mắt dứa và thái dọc làm hai, bỏ cùi dứa, rửa cho sạch sau đó thái lát mỏng.
  • Cà chua rửa cho sạch rồi thái múi cau.
  • Cọng môn bạc hà ta lột bỏ vỏ, cắt miếng chéo sau đó rửa cho thật sạch. Đậu bắp non cũng xắt bỏ chỗ cuống rồi thái miếng.
  • Gía đậu lặt rễ, rửa sạch sẽ đem để cho khô ráo.
  • Hành khô ta bóc vỏ, rửa lại cho tất cả mủ sau đó thái lát mỏng.

Bước 3: Thực hiện chế biến canh chua cá diêu hồng tươi ngon

  • Cho một cái nồi sạch lên bếp, bật lửa đun khi dầu nóng lên rồi cho hành tím vào phi thơm, tiếp đấy trút cà chua chín vào xào, nêm vào đây một chút nước mắm ngon, bột ngọt để cà chua mau nhừ ra.
  • Sau lúc thấy cà chua đã nát nát tất cả thì các bạn đổ nước xoong. Tiếp tục cho một thìa đường cát vào, nước cốt me đã chắt gạn cũng trút cùng. Và cuối cùng là đổ dứa thái lát vào. Nấu canh với ngọn lửa lớn, lúc xoong nước sôi lên thì trút cá vào nấu chín.
  • Cá chín các bạn lại vớt cá ra đĩa riêng, rồi cứ thế đổ bạc hà, đậu bắp non vào xoong, kho thêm khoảng 4 phút thì đổ giá đậu vào. Nêm và nếm gia vị vừa ăn khi nước canh sôi lại, rồi các bạn quay lại đổ cá vào trong nồi luôn, hành lá cho lên trên sau đó tắt bếp.

Đề nghị dành cho món canh chua cá diêu hồng tươi ngon

  • Nồi canh chua cá diêu hồng ngon kết quả đầu tiên là có màu bắt mắt của sự kết hợp từ màu đỏ tươi của cà chua chín, màu vàng đẹp của dứa tươi, màu xanh của đậu bắp và bạc hà, màu trắng của giá và đặc biệt có góp phần của cá diêu hồng với màu hồng đặc trưng.
  • Tiếp theo là mùi thơm từ chén canh với các nguyên liệu kết hợp cùng.
  • Mùi vị của canh là chua nhẹ của me, ngọt từ cá, dứa tiết ra rất tinh tế và quyến rũ. Và quan trọng là cá không bị tanh. Nếu cá bị tanh là hỏng hết đó nhá.
  • Canh chua cá diêu hồng ăn cùng cơm nóng trong bữa thưởng thức bình thường hoặc có thể dùng làm nước chan với bún tươi cũng rất ngon đó.

Hẳn là cách nấu hài hòa từ nước cho tới từng cọng rau canh chua rồi từng sớ thịt ngọt dai của cá làm người ăn nhớ mãi hương vị của nó, hương vị quê nhà những ngày mưa bão bên mâm cơm nóng quây quần cả gia đình. Canh chua cá diêu hồng dễ ăn, hợp khẩu vị ai ăn qua một lần là nhớ mãi. Món này chiêu đãi cho cả nhà thì tuyệt vời hết ý, mưa mưa ăn với cơm nóng là cơm cỡ nào cũng hết, hoặc cũng có thể làm như món lẩu và ăn kèm với bún tươi cũng cực ngon luôn nha. Chúc các bạn có một nồi canh chua ngon miệng!

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here