Ẩm thực

cách nấu món lẩu cua biển

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết cách nấu món lẩu cua biển.

XEM VIDEO cách nấu món lẩu cua biển tại đây.

lẩu cua biển

Thay bằng việc chi trả một khoản tiền không nhỏ để có thưởng thức món ngon này tại nhà hàng thì bạn có thể trổ tài chế biến món lẩu cua cực kỳ hấp dẫn cho bạn bè và gia đình cùng thưởng thức ngay tại nhà. Sau đây là những bí quyết tạo ra món lẩu cua biển ngon ngọt đậm đà không kém gì ngoài nhà hàng mà bạn có thể tham khảo.

Bạn đang xem: cách nấu món lẩu cua biển

Cách nấu lẩu cua biển ngon

Nguyên liệu chuẩn bị làm lẩu cua biển cho 4 – 6 người ăn:

– Cua biển 3 – 4 con (chọn loại to vừa) – Tôm khô 1 lạng – Mực khô 1 lạng – Xương ống 500g

bí quyết nấu lẩu cua ngon như nhà hàng

nguyên liệu nấu lẩu cua ngon như nhà hàng

– 100g nấm rơm, 100g nấm kim châm – 500g nấm bào ngư trắng – 1 củ hành tây – 1 bông cải – 100g hành, 1 củ tỏi – Bông thiên lý, bông bí (có thể thay thế bằng rau muống, mồng tơi hoặc nấm…) – 500g bún – Các loại gia vị: ớt, chanh, tỏi, hạt tiêu, đường, bọt ngọt, nước mắm..

Hải Sản Xanh luôn có nguồn cua biển tươi sống, chắc thịt cho quý khách đặt mua Cách làm lẩu cua biển ngon như nhà hàng:

XEM THÊM:  List Gà Chiên Bột

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cua mua về làm sạch để nguyên con (hoặc có thể tách mai, khều gạch bỏ vào bát riêng và phần còn lại sóc sơ với muối, rửa sạch). Cho hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột ngọt hoặc đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm vào ướp cua khoảng 30 phút cho cua ngấm vị..

Có thể bạn quan tâm: Cách làm bánh đơn giản từ bột mì và trứng

bí quyết nấu lẩu cua biển ngon như nhà hàng

cách nấu lẩu cua biển ngon

– Tôm và mực khô đem ngâm với nước cho mềm, vớt ra để ráo. – Xương ống rửa sạch chặt khúc, trụng với nước sôi, sau đó đem đi ninh 2-3 tiếng với khoảng 2 lít nước. – Hành tây bóc vỏ, cắt múi. Cà chua cắt múi. Hành tỏi đập dập hoặc băm nhuyễn – Các loại rau rửa sạch, để ráo, cắt vừa ăn. Cua thường hợp với hoa thiên lý và bông bí hơn, vì vậy nếu được bạn nên lựa chọn 2 loại này.

cách nấu lẩu cua biển ngon như nhà hàng

Lẩu cua biển tại nhà ngon

Bước 2: Chế biến nguyên liệu lẩu cua biển

– Bắc chảo, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành tỏi (rồi cho gạch cua vào xào sơ qua nếu cua bóc tách mai, không nên đánh kỹ tránh việc gạch cua bị vỡ). Cho tôm và mực vào xào chung.

XEM THÊM:  TOP 6 quán lẩu băng chuyền Hà Nội ngon miễn chê - Digifood

cách nấu lẩu cua biển ngon nhất

cách nấu lẩu cua biển ngon nhất

– Sau khi chín tới cho nước dùng vào, bỏ hành tây, cà chua và cua đã ướp gia vị từ trước vào. Cuối cùng bỏ các loại nấm (trừ nấm bào ngư) vào đun sôi.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm bánh trôi bánh chay bằng bột khô ngon đơn giản tại nhà

Bước 3: Trình bày lẩu cua biển cho đẹp mắt

cách nấu lẩu cua biển ngon như nhà hàng

cách nấu lẩu cua biển ngon như nhà hàng

– Xếp các nguyên liệu rau nấm ra từng đĩa riêng sao cho đẹp mắt

– Để nồi lẩu vào chính giữa. Xung quanh là rau nấm. Ăn kèm với bún hoặc mỳ.

Chúc các bạn ngon miệng!

>>Bài viết cùng chủ đề:

+ Lẩu hải sản chua cay cho ngày lạnh

+ Lẩu hải sản chua cay ngon khó quên

+ Cách nấu lẩu nấm hải sản

Xem thêm: List thực phẩm bổ sung axit folic

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button