cách nấu món phở bò Nam Định đúng vị gia truyền

Ở mỗi vùng miền của nước mình đều có những đặc sản đặc trưng khác nhau không thể nhầm lẫn được, ví như cùng một cách nấu phở bò nghe thì có vẻ giống nhau nhưng ở mỗi nơi có một hương vị chế biến khác nhau mang đến nét phong phú cho sổ tay ẩm thực nước mình

Phở là món ăn đã vô cùng nổi tiếng ở nước ta, chả thế mà đối với những du khách nước ngoài thì đây chính là món không thể không thử khi đến Việt Nam. Khác với món phở bò Hà Nội cổ truyền thì cách nấu phở bò Nam Định cũng có những nét riêng khá đặc biệt

Vào thời tiết se lạnh thì việc có bát phở ấm nóng để ăn sáng là điều khá thích thú đối với nhiều người, cả nhà cùng quây quần bên nhau, xì xụp húp bát phở ngọt nước, ấm nóng thì ai mà cưỡng lại được chứ

Bạn là tín đồ yêu thích vị ngon của những món phở! Bạn mong muốn có thêm thật nhiều dịp để thưởng thức những món phở thơm ngon trên khắp mọi miền đất nước

Nếu bạn chưa từng thử qua món phở bò này thì hãy thử chiêu đãi cả nhà mình thưởng thức hương vị mới của món phở bò quen thuộc hàng ngày cùng Banhmro nhé!

XEM THÊM:  Cách làm măng chua để được lâu không bị đắng ngay tại nhà
cách nấu món phở bò Nam Định
cách nấu món phở bò Nam Định

Bạn đang xem: cách nấu món phở bò Nam Định

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách nấu phở bò thơm ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà

+ Bánh phở: 700g
+ Hành tây: 1 củ
+ Quế + hồi + thảo quả
+ Rau mùi + hành lá
+ Gia vị cần dùng: Muối + hạt nêm + nước mắm + hạt tiêu

Cách nấu phở bò Nam Định ngon nhất

Cách nấu phở bắp bò ngon đặc biệt - Nồi Phở Sài Gòn

Bước 1: Để có cách nấu phở bò ngon dù là loại nào thì phần quan trọng nhất có lẽ là nước dùng, nước dùng phở chính là linh hồn của món ăn, vì thế bạn cần cẩn thận trong khâu đầu tiên này nhé.

Xương ống bò bạn đem rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi khoảng 5-6 phút, trong lúc đun bạn cố gắng vớt hết bọt nổi trên mặt nước. Sau đó bạn đổ xương ra rổ rửa lại với nước sạch lần nữa.

Tiếp theo cho xương vào nồi ninh trong khoảng 4-5 tiếng cho xương tiết ra nước ngọt.

Bước 2: Quế + hồi + hành tây + thảo quả đem nướng thơm rồi bạn bỏ vào nồi xương ống. Nêm nếm thêm gia vị gồm 3 thìa cafe muối + 2 thìa cafe hạt nêm + 2 thìa cafe nước mắm, khuấy đều.

Bước 3: Bạn rửa sạch miếng thịt bò, rửa qua lần nữa với nước muối loãng rồi thái thành lát mỏng.

XEM THÊM:  Cách làm bánh bao sầu riêng

Bước 4: Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho bánh phở vào luộc sơ. Để phần bánh phở dai hơn khi vớt ra bạn cho ngay vào nước lạnh, vớt ra ngoài để ráo nước.

Bước 5: Rau mùi + hành lá cắt rễ, nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 6: Nước ninh xương đã chuyển sang màu vàng đậm thì bạn nếm lại gia vị rồi điều chỉnh cho vừa ăn, hạ nhỏ lửa.

Bước 7: Thịt bò bạn trụng qua nước sôi rồi vớt ra ngoài

Cách nấu nước dùng ngon cho món phở

Xếp bánh phở vào bát tô, sau đó cho thịt bò lên trên, múc nước dùng chan vào bát. Rắc thêm chút hành tươi + rau mùi + tiêu lên trên cùng. Trộn đều và bắt đầu thưởng thức thôi. 😉

Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò Nam Định Hà Nội Ngon TUYỆT CÚ MÈO

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành được một tô phở bò nam định gia truyền rồi đó chúc các bạn thành công

Bát phở Nam Định trứ danh không quá khó để chế biến phải không bạn? Mình hy vọng với hướng dẫn cách nấu phở trên đây bạn sẽ có thể dễ dàng chế biến cho gia đình mình món phở nóng hổi, thơm lừng để ăn sáng.

XEM THÊM:  Cách làm sữa chua trái cây tươi thơm ngon cho bé tại nhà

Chúc gia đình bạn ngon miệng! 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *