Cách nấu món thịt viên sốt cà chua ngon cho bé cực đơn giản

0
142

Không quá khó để có được những món ăn ngon, lạ miệng chiêu đãi cho cả gia đình khi bạn có cơ hội tham khảo những công thức nấu ăn của banhmro.com.vn. Và hôm nay, giới thiệu với cả nhà một món ăn vô cùng cuốn hút cùng cách làm rất chi là đơn giản – thịt viên sốt cà chua. Cá sốt cà chua bạn sẽ không xa lạ gì nhưng với thịt sốt cà chua mà lại là thịt viên thì ăn chỉ có ghiền luôn nhé. Từng viên thịt tròn tròn bé bé đáng yêu nhưng căng mọng thơm ngon, hương vị đậm đà cùng sốt cà chua mặn mặn chua chua kích thích vị giác người thưởng thức hơn bao giờ hết. Món này người lớn ăn là ghiền còn bé yêu của bạn cũng mê mẩn cái vị lạ lạ khi thịt sốt với cà chua mềm mềm dễ ăn. Cùng làm bữa trưa chiêu đãi cả nhà với cách nấu món thịt viên sốt cà chua ngon cho bé cực đơn giản ngay sau đây thôi nhỉ ? Let’s go!

Chuẩn bị các loại nguyên liệu

  • 300 g thịt heo nạc xay
  • Hành tây: một nửa củ
  • Cà chua: 1 quả
  • Màu hạt điều
  • Bột mì khô
  • Các gia vị: dầu thực vật, đường, bột nêm, tiêu bột
  • Hành lá.

Cách nấu món thịt viên sốt cà chua ngon cho bé cực đơn giản

Trình tự tiến hành làm thịt viên sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

  • Nạc heo khi mua về, rửa sạch sẽ sau đó mới bỏ xay hoặc băm thật nhỏ thì đảm bảo hơn nhé. Ướp thịt đã xay cùng với một thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa ăn cơm bột mì khô và sử dụng tay trộn cho thật đều cho bột hòa quyện với thịt sao cho thật dẻo sệt lại. Để thịt ướp trong vòng 1 phút.
  • Hành tây là lột vỏ phía bên ngoài rồi cắt nhỏ hạt lựu và ngâm cùng với nước lạnh sau đó vớt ra để ráo bớt nước.
  • Qủa cà chua các bạn cũng rửa sạch sẽ sau đó xắt nhỏ hạt lựu. Hành lá ta cũng không lấy rễ và rửa cho sạch, cắt nhỏ ra.

Bước 2: Viên và chiên thịt

  • Chúng mình dùng tay viên thịt trở lại thành các viên hình tròn đều với nhau đến hết phần thịt.
  • Bắc chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào vặn lửa nấu cho dầu sôi lên sau đó bỏ lần lượt viên thịt vào chiên cho thịt vàng sơ khỏi bị bể. Sau đó lại cho ra cái bát để khô dầu ha. Lúc gắp hết thịt viên ra thì trút cà chua và hành tây vào đây và tiến hành xào cho cà chua mềm nhừ ra, các bạn nêm thêm hai muỗng nhỏ hạt nêm và một muỗng nhỏ đường cát trắng, một muỗng màu đỏ điều và cho thêm tiếp độ một nửa chén nước tinh khiết vào. Cứ như vậy lấy đôi đũa trộn cho các thành phần hỗn hợp nát nhừ, dẻo sệt thành nước dùng sốt.
  • Cứ tiếp tục bỏ thịt viên lúc nãy vào, dùng đũa đảo nhẹ, đậy vung lại nấu với lửa vừa chừng 10 phút nữa để cho thịt ngấm đều nước sốt.
  • Cuối cùng chúng mình nêm thêm lại lượt cho vừa miệng rồi cho một ít tiêu xay, lá hành cắt nhỏ vào sau đó tắt lửa.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức thịt viên sốt cà chua

  • Bỏ thịt viên sốt cà lên đĩa, trang trí thêm với một vài cộng ngò rí cho đẹp mắt.
  • Thưởng thức cùng cơm nóng hoặc cũng có thể ăn chung với bánh mì nướng nếu ưng, cũng rất ngon.

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho cách làm món thịt viên sốt cà chua

  • Món thịt viên sốt cà chua sau khi làm xong thì viên thịt vẫn giữ nguyên được hình tròn chứ không hề bể vụn ra. Viên thịt thấm đều nước sốt chua nhuốt nhuốt nhẹ vừa ăn. Thịt thấm và đậm đà gia vị từ tiêu, hành tây chứ không bị hôi nha.
  • Để cho bảo đảm hơn lúc chọn lựa để mua thịt heo về chúng ta luôn phải rửa thịt qua nước muối ăn pha loãng nhé.
  • Nước sốt đậm vị, sánh lại và có màu rất hấp dẫn.

Món thịt viên sốt cà chua thơm ngon, lạ miệng này chắc chắn sẽ được lòng mọi người, được lòng từ người chế biến lẫn người thưởng thức. Chế biến thì rất chi đơn giản mà thành phẩm thì trên cả ưng ý, thưởng thức ngon miệng, bổ dưỡng, hương vị cứ chua cay ngọt mặn cứ thấm đều  trong từng viên thịt tròn mọng mà không hề ớn ngấy một tí nào. Cơm trưa, cơm tối bữa nào mà xuất hiện món này thì đưa cơm lắm đây, chúc các bạn hài lòng với món thịt viên sốt cà chua nhé!

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here