Ẩm thực

Bật mí đến bạn cách nấu nước lèo không cần xương chuẩn nhất

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Bật mí đến bạn cách nấu nước lèo không cần xương chuẩn nhất.

XEM VIDEO Bật mí đến bạn cách nấu nước lèo không cần xương chuẩn nhất tại đây.

Rau nấu nước dùng rất ngon và bổ dưỡng

Có rất nhiều loại rau tạo nên nước dùng ngon, và có thể lựa chọn loại rau phù hợp theo sở thích của mọi người. Dưới đây là một số gợi ý về hương vị rau củ:

Độ ngọt: Nếu muốn nước dùng ngọt hơn, bạn có thể dùng các loại rau sống như su hào, bắp cải, bắp cải bào sợi, củ cải, củ cải, hành tây, nori, nấm, hành tím, mía, lê, táo,….

Bạn đang xem: Cách nấu nước dùng không cần xương

Vị chua: Nếu thích nước dùng chua, ngọt, thơm và không béo ngậy, bạn có thể ghép với các loại củ như cà chua, me, khế, nhãn, dứa. Cá sấu xanh …

Tăng mùi thơm cho nước dùng: Để nước dùng thêm hấp dẫn, bạn có thể kết hợp thêm các nguyên liệu như lá chanh, kinh giới, hương thảo, quế, thảo quả, ngò tây, húng quế …

Cách nấu nước dùng không xương

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cà rốt: 2-3 củ

Khoai môn: 4-5 củ

Hành tây: 1-2 củ

Khoai lang: 4-5 củ

Bí ngô: 1 quả

Ớt ngọt: 1-2 quả

Cà chua: 2-3

Xem thêm: Cách nấu canh cải thảo dịu ngọt thanh mát cho cả nhà

XEM THÊM:  Thuyết Minh Về Bún Bò Huế, Món Bún Chả Cá ❤️️15 Bài Hay Nhất

Thì là, thảo quả …

Các loại húng quế và cỏ xạ hương …

Hành tím, tỏi 2-3 viên

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, ớt.

Bạn nên chọn những loại rau thật tươi và ngon thì nước dùng mới ngọt và hấp dẫn hơn.

Cách chuẩn bị:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cà rốt, khoai lang, khoai môn, bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Hành tím và tỏi rửa sạch, băm nhỏ.

Ớt xanh, cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Các loại rau: Nhặt, rửa sạch và để ráo sau đó cho vào rổ.

Xem thêm: 7 lợi ích tuyệt vời của dầu hướng dương

Bước 2: Làm nước dùng

Bạn dùng dầu ăn, phi hành tỏi cho thơm rồi cho cà chua và các loại rau củ như khoai lang, khoai môn, bí… vào xào trước vì những củ đó lâu chín. Trưởng thành. Sau đó cho nước vào đun với lửa vừa, vì nếu để lửa quá lớn sẽ làm mất hương vị của rau, còn nếu nhỏ lửa quá thì hương vị trong rau khó thoát ra ngoài.

XEM THÊM:  Cách làm dầu gội bằng bồ kết &quotgiảm rụng, chống chẻ ngọn&quot

Tiếp theo, thêm thì là và thảo quả để làm đậm đà nước dùng. Khi rau gần chín, cho hành tây và ớt chuông vào, nêm lại cho vừa ăn.

Vậy là có một nồi nước hầm xương vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Những lưu ý khi nấu canh với rau

Có rất nhiều loại rau tốt cho sức khỏe nhưng nếu không biết cách trộn đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và ăn không ngon. Vì vậy bạn cần chú ý những vấn đề sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button