Cách nấu nước đường làm bánh nướng dẻo đẹp ngon đơn giản

0
41

Hôm nay banhmro.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu nước đường làm bánh nướng ngon dẻo đẹp đơn giản tại nhà cho các bạn nhé, và hãy tự mình vào bếp thực hiện đi nào.

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm nước đường bánh nướng cực chuẩn

  • Đường cát vàng: 1,1 ký.
  • Chanh: một trái.
  • Nước tinh khiết.
  • Hũ bằng thủy tinh sạch.

Cách nấu nước đường làm bánh nướng dẻo đẹp ngon đơn giản

Trình tự làm nước đường bánh nướng chuẩn ngon

Bước 1: Làm caramen

  • Đường bạn chọn loại đường gì cũng được, tuy nhiên chọn loại đường cát vàng để được màu đẹp hơn. 1,1 ký đường các bạn chia ra một phần là 100 gram và một phần 1 kg nghen.
  • Phần 100 gram đường cát này chúng ta nấu với 50ml nước tinh khiết ở bên trên bếp dùng để làm caramen trước. Nấu với lửa vừa và tráng cho thật đều chứ không quấy nhé.

Bước 2: Thực hiện làm nước đường bánh nướng

  • Lúc tất cả hỗn hợp caramen đã sôi phía trên bếp, đổi sang màu vàng đậm của caramen thì trút luôn một ký đường vào, châm thêm khoảng 500 ml nước sôi vào và dùng đũa khuấy đều sao cho đường tan hết.
  • Giữ lửa vừa để cho tới khi nồi nước đường sôi trở lại, thì mở bếp liu riu trở lại sau đó dùng môi hớt bọt nổi phía trên cho sạch đi.
  • Trái chanh các bạn thái ra làm bốn, gỡ hạt bỏ đi hết. Sau khi múc sạch bọt thì ta thả các miếng chanh vào nồi luôn, lúc này không cần khuấy, vì lúc đường sôi lên trở lại sẽ tự tan.
  • Vẫn cứ như vậy nấu trong lửa liu riu thêm khoảng 45 phút nữa, đến lúc thấy nước đường tới thì nhắc xuống. Với chanh cho ra ngoài.

Bước 3: Cất giữ và sử dụng nước đường bánh nướng

  • Nước đường để nguội rồi bỏ vô hũ để cất giữ.
  • Cất giữ nước đường trong chỗ khô thoáng.
  • Nước đường bánh nướng làm để chừng 2 tuần là có thể sử dụng để làm các loại bánh như bánh Trung thu là được rồi đó. Nước đường bánh nướng rất là quan trọng dùng để làm vỏ bánh. Nó ảnh hưởng đến độ ngọt, độ mềm và thời gian cất giữ của bánh nữa.
  • Nước đường để càng lâu bao nhiêu, sệt lại thì làm bánh càng thơm ngon nha. nhưng thường sau hai tuần chúng ta có thể làm được rồi.

Yêu cầu dành cho cách làm nước đường bánh nướng chuẩn

  • Nên tìm mua loại đường cát vàng để có màu đẹp.
  • Chanh giữ nguyên cả vỏ chứ không có phải chỉ dùng cốt chanh nhe.
  • Hũ dùng đựng nước đường để bảo quản thì phải thật sạch sẽ và phơi cho khô nước hẳn chứ không còn ướt, nếu còn ướt thì khi cho nước đường vào vài ba bữa là sẽ bị mốc đấy he.
  • Để kiểm tra thử nước đường đạt hay chưa, ta chuẩn bị 1 chén nước lạnh, sau đó nhỏ 1 giọt nước đường xuống, nếu như giọt nước đường chảy ra nghĩa là đường chưa có tới và các bạn phải nấu tiếp cho đường tới, còn nếu rơi thẳng xuống phía dưới thì đã đạt rồi đó. Tuy nhiên, nếu rơi xuống đáy mà không tan ra có hình tròn bẹt thì khi này đường đã tới quá mức, phải cho thêm một tí nước sôi để đun tiếp.

Vậy là mình đã thực hiện xong cách nấu nước đường làm bánh nướng ngon đơn giản tại nhà rồi đấy nhé, hi vọng với công thức này các bạn cũng sẽ thực hiện thành công.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here