Ẩm thực

Cách Nấu Nước Đường Không Lại Đường, Bảo Quản Lâu

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách Nấu Nước Đường Không Lại Đường, Bảo Quản Lâu.

XEM VIDEO Cách Nấu Nước Đường Không Lại Đường, Bảo Quản Lâu tại đây.

Nước đường là một trong những thành phần không thể thiếu trong quá trình pha chế nước uống. Hầu hết mọi loại nước giải khát đều cần nước đường để tăng thêm hương vị. Nếu bạn điều hành một cửa hàng đồ uống, học cách làm nước đường là điều cơ bản đầu tiên. Cùng tham khảo công thức pha nước đường dưới đây nhé!

bí quyết nấu nước đường chuẩn

Bí quyết nấu nước đường chuẩn đã được nhiều người áp dụng thành công

Bạn đang xem: Cách nấu nước đường

Cách làm nước đường nêm không khó, nhưng làm sao để nước đường không để lâu, nước đường có màu đẹp, vị ngọt thanh thì không hề đơn giản. Nhiều người đã làm nước đường nhiều lần và không thành công, còn bạn thì sao? Nếu bạn chưa biết cách nấu nước đường chuẩn thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Vai trò của nước đường trong pha chế

Thêm vị ngọt vào đồ uống

Như chúng ta đã biết, vai trò đầu tiên của nước đường trong quá trình pha chế là làm ngọt đồ uống. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể cho ít hay nhiều nước đường, trung bình mỗi lần uống bạn sẽ cần khoảng 20-30ml nước đường. Nước đường phèn có vị ngọt đậm và nước đường phèn có vị ngọt thanh nên bạn có thể kết hợp cả hai để tạo nên vị ngọt tuyệt hảo.

Nước đường là thành phần không thể thiếu trong pha chế

Thêm hương vị và màu sắc cho đồ uống

Sự có mặt của nước đường giúp cân bằng hương vị của đồ uống. Ví dụ, cà phê đắng chiếm phần lớn, thêm một ít nước đường sẽ giúp giảm độ đắng và tăng vị cà phê. Đối với cocktail, một số công thức pha chế thêm nước đường để cân bằng hương vị. Đặc biệt, nước đường được sử dụng để giữ màu cho đồ uống trái cây tươi và có cơ chế ngăn nguyên liệu bị oxy hóa.

XEM THÊM:  Cách làm sinh tố cà rốt ngon cho bé đơn giản tại nhà

Xử lý nguyên liệu trước khi chế biến

Có thể bạn chưa biết, đường là một nguyên liệu tuyệt vời cho nhiều loại nguyên liệu. Trong pha chế đồ uống, nước đường thường được dùng để xử lý nguyên liệu trước khi sử dụng. Nước đường giúp rửa trái cây và rau quả khỏi nhựa, và sau khi chế biến ban đầu, trái cây được thêm một ít đường để giúp giữ màu tự nhiên của nó. Đặc biệt đối với táo, cóc, ổi, dâu tây, bơ và các loại trái cây dễ bị oxy hóa, thâm đen thì nước đường sẽ đóng vai trò như “người bảo vệ”. Bảo quản trái cây trong nước đường còn giúp kéo dài thời gian bảo quản trái cây tươi. Nếu bạn kinh doanh thì cách chế biến trái cây với nước đường sẽ càng giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Xem thêm: Sinh tố đu đủ: Cách làm sinh tố đu đủ giúp da đẹp, dáng thon

nguyên liệu nấu nước đường

Nước đường giúp giữ màu đẹp cho trái cây

Đường cho nước sôi Đường là gì?

Nước đường đun sôi chủ yếu sử dụng hai loại đường: đường cát và đường phèn. Tùy theo sở thích, bạn có thể kết hợp cả hai để làm nước đường, hoặc có thể đun riêng từng loại đường.

Cách đun nước đường chuẩn

Cách làm đường

Nguyên liệu nấu nước đường

Các bước đun sôi nước đường đơn giản

Bước 1: Cho đường, nước lọc và muối vào nồi, bắc lên bếp vừa nấu vừa khuấy, đến khi đường tan hết, nước đường sôi thì vặn nhỏ lửa.

Đun sôi nước đường theo tỷ lệ 2 đường và 1 nước

Bước 2: Sau khi nước đường sôi khoảng 15 phút, bạn cho nước cốt chanh vào, khuấy đều, đun tiếp cho đến khi nước đường trong và có độ sệt nhẹ thì tắt bếp.

XEM THÊM:  Top 30 Quán ăn ngon quận 2, nhà hàng quận 2 nổi tiếng giá bình dân

Bước 3: Để nước đường nguội rồi cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp, bảo quản ở nhiệt độ phòng, dùng làm từng đợt riêng biệt.

Cách nấu nước đường phèn

Nguyên liệu đun nước phèn chua

Cách nấu kẹo đá tiêu chuẩn

Bước 1: Bạn nên chọn mua kẹo đá kim cương để tiết kiệm thời gian nấu nướng, tuy nhiên giá sẽ cao hơn các loại kẹo đá khác. Cho đường phèn, muối và nước lọc vào nồi đun sôi, vừa đun vừa khuấy cho đường tan hết.

Có thể bạn quan tâm: Những ‘thất bại thảm hại’ khi làm bánh bông lan và cách khắc phục

nước đường giúp giữ màu sắc trái cây

Đường phèn rất ngọt (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sau khi nước đường sôi, giảm nhỏ lửa đun khoảng 15 phút rồi cho nước cốt chanh vào nấu cho đến khi nước đường hơi sệt lại.

Bước 3: Sau khi nước đường sôi, bạn để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh, bảo quản ở nhiệt độ phòng nhé!

Những lưu ý khi pha nước đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button