Ẩm thực

Cách Nấu Nước Lèo Chay Bằng Rau Củ Thơm Ngon, Hấp Dẫn

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách Nấu Nước Lèo Chay Bằng Rau Củ Thơm Ngon, Hấp Dẫn.

XEM VIDEO Cách Nấu Nước Lèo Chay Bằng Rau Củ Thơm Ngon, Hấp Dẫn tại đây.

Nước dùng chay được nấu với các loại rau. Tuy không nhiều dầu mỡ như dùng xương nhưng nước lèo chay vẫn đảm bảo được vị ngọt và thơm ngon. Bạn là người ăn chay trường và đang tìm kiếm công thức nấu ăn không sử dụng xương động vật? Vậy thì đừng bỏ qua hướng dẫn cách nấu nước dùng chay dưới đây nhé.

Nước dùng chay là gì?

Miệng hoặc nước dùng là thành phần phổ biến trong các món bún. Nó quyết định sự hài hòa của các món ăn, và màu sắc chủ đạo quyết định đẳng cấp của người đầu bếp. Người ta thường biết đến nước dùng từ xương ống, xương bò, ức gà … tuy nhiên, chỉ một số ít người biết đến nước dùng chay.

Bạn đang xem: Cách nấu nước lèo chay

Vegetarian Broth được nghiên cứu dành cho người ăn chay, ăn kiêng, chế độ ăn kiêng không bao gồm chất béo, chất đạm, v.v. Nước dùng này có đặc điểm là không dùng xương mà dùng rau. Vì vậy độ ngọt và thơm của nước dùng phụ thuộc khá nhiều vào loại rau bạn sử dụng.

Các loại rau có thể dùng làm súp chay:

  • Táo ngọt: Cứ 2 quả táo tương đương với 1 lít nước. Sau đó, loại bỏ xác. Cho các gia vị vào nêm nước dùng cho vừa ăn
  • Cà rốt, củ cải, bắp cải, su su, v.v.: Đun lửa nhỏ, sau đó vớt xác ra và để nguội. Vắt hết nước bằng túi lọc và bỏ xác. Nếu bạn đang dùng phở, hãy cho thêm hành tây đã rang vào.
  • Cà rốt, củ cải trắng, củ sen, đậu phộng luộc chín không nhặt. Riêng đậu phộng nên vẫn rất nhiều thịt và ngon. Trước khi luộc đậu, hãy trụng qua nước sôi, sau đó nấu chín
  • Bí đao: Rang nhẹ để ngọt nước dùng. Đun sôi nước và vớt xác.
  • Sậy mía và củ sắn
  • Súp ngô tươi: Nấu ngô cho đến khi ngô mềm và tiết ra hết vị ngọt. Thêm gia vị để làm nước dùng yêu thích của bạn.
  • Cách nấu súp chay với các nguyên liệu rau củ

    Xem thêm: Tổng hợp 14 cách làm sinh tố trái cây mát lạnh, đơn giản tại nhà

    Để có nước dùng ngon, bạn phải chọn những nguyên liệu tươi mới. Các loại rau cho nước dùng chay bao gồm:

    Bất kỳ loại rau nào cũng có thể dùng để nấu súp chay. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng chúng. Vì nếu bạn sử dụng quá nhiều nguyên liệu có thể dẫn đến nước không có vị trong và không được ngon. Khoai tây hay atiso đặc biệt chỉ nên ninh nhừ, vì như vậy sẽ làm vẩn đục nước và làm mất mùi của các loại rau củ khác.

    Sau đây là công thức nước dùng chay phổ biến có thể được sử dụng trong nhiều món ăn.

    Thành phần bắt buộc

    • 2 củ cà rốt
    • 2 củ cải trắng
    • 1 bó hành lá – quả hồng nhỏ
    • 2 nhánh cỏ xạ hương
    • 100g hạt muối
    • 150g đường phèn
    • 250g bột gia vị ngưu bàng
    • Cách làm nước dùng chay tại nhà đơn giản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button