Ẩm thực

Bỏ túi bí quyết nấu nước dùng trong veo và cách chữa nước dùng khi bị đục

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Bỏ túi bí quyết nấu nước dùng trong veo và cách chữa nước dùng khi bị đục.

XEM VIDEO Bỏ túi bí quyết nấu nước dùng trong veo và cách chữa nước dùng khi bị đục tại đây.

1 công thức nấu súp trong

Để làm nước dùng ngọt và mặn, bạn cần “bỏ túi” những mẹo sau:

Chuẩn bị xương trước khi nấu

Xương ống mua về rửa bằng nước sạch, sau đó chần qua nước nóng để loại bỏ hết mùi hôi và chất bẩn.

Bạn đang xem: Cách nấu nước lèo trong

Sau đó, đổ nước bỏng vào và tiếp tục ninh xương. Phương pháp này làm cho nước dùng nhạt và ngon.

Nấu chậm

Trong quá trình hầm xương, bạn để lửa nhỏ để xương từ từ tiết ra vị ngọt. Đồng thời dùng vá vớt bọt nổi trên mặt nước để nước dùng được trong hơn.

Thêm rau trong khi nấu

Không thêm đường trong khi nấu, nhưng hãy thêm một ít hành tím nướng và một ít khoai tây, cà rốt hoặc củ cải cắt hạt lựu để giúp súp trong và có vị ngọt tự nhiên.

Không có nắp (xoay)

Xem thêm: Cách làm chả ram tôm đất đúng vị Bình Định tại nhà

Không đậy nắp khi xương đang ninh. Vì đậy nắp vung (ngọ nguậy) sẽ khiến nước trong nồi nóng lên và làm nước dùng bị đục.

Chú ý đến thời gian nấu ăn

Thời gian nấu cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn có được một nồi canh ngon. Nếu hầm xương quá thời gian quy định, nước dùng sẽ bị đục và có vị chua. Do đó:

  • Không nấu thịt gà hoặc xương lợn quá 6 giờ.
  • Không nấu thịt bò quá 10 giờ.
  • Đun nhỏ lửa hải sản không quá 6 giờ. hơn 45 phút.
XEM THÊM:  Cách nấu cháo lươn ngon ngọt bổ dưỡng cho bé thích mê

Những lưu ý khi nấu canh xương bò

Trước khi nấu nước hầm xương bò, phần thịt dính vào xương cần được vớt ra và chần sơ qua để loại bỏ mùi hôi.

Trong quá trình ninh, bạn dùng 1 củ hành tím nấu chín cho vào nước dùng. Vỏ đỏ của loại củ này giúp nước dùng trong hơn.

Nấu kỹ và dùng miếng vá để loại bỏ bọt khỏi nước. Sau khi nước cạn, bạn đổ nước lạnh vào và tiếp tục hớt bỏ váng. Lặp lại thao tác này cho đến khi nước trong và không còn cặn, bọt.

2 Xử lý nước vào những ngày nhiều mây

Phương pháp một: chải kỹ nước dùng

Có thể bạn quan tâm: 15 quán ăn, món ngon ở Sài Gòn gần đây cho bạn tha hồ chọn – Vntrip.vn

Khi thấy nước dùng bị vẩn đục, bạn lấy ngay một chiếc nồi mới và dùng khăn sạch đậy nắp nồi lại. Sau đó, đổ nước dùng vào nồi mới, bắc lên bếp, đun nhỏ lửa.

Cách 2: Thêm lòng trắng trứng

Đánh tan lòng trắng trứng và thêm vào nước dùng. Dùng vá khuấy đều, sau đó hớt hết bọt nổi trên mặt nước. Lúc này, nước dùng trong trở lại.

XEM THÊM:  5 cách nấu cá trê lai vừa lạ miệng lại thơm ngon hết ý

Cách 3: Xử lý nước hầm gà bị đục

Nếu nước hầm xương gà của bạn bị đục, bạn có thể cho thêm xương gà vào và tiếp tục đun nhỏ lửa. Điều này sẽ làm cho nước dùng trong hơn.

Phương pháp 4: Sử dụng nấm hoặc khoai tây đông khô

Thêm một ít nấm đông cô hoặc một ít khoai tây chiên đã rửa sạch vào nước dùng. Đặc tính của hai loại cây này sẽ làm cho nước dùng trong trở lại.

Cách 5: Dùng hỗn hợp thịt xay, nấm đông khô và lòng trắng trứng gà

Trộn thịt băm (từ bất kỳ nước dùng nào) với một số nấm đông cô và lòng trắng trứng. Hỗn hợp này sau đó được thêm vào súp lạnh. Phương pháp này làm cho nước dùng nhạt và ngon.

Trên đây là bí quyết nấu nước dùng trong, cách chữa nước dùng bị đục. Chúc các bạn ngon miệng và có bữa tối ngon miệng bên gia đình!

Xem thêm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button