Ẩm thực

Bí mật 3 Cách làm nước mắm chua ngọt thơm ngon, đậm vị nhất

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Bí mật 3 Cách làm nước mắm chua ngọt thơm ngon, đậm vị nhất.

XEM VIDEO Bí mật 3 Cách làm nước mắm chua ngọt thơm ngon, đậm vị nhất tại đây.

Nước mắm chua ngọt là loại nước chấm thần thánh có thể dùng trong nhiều món ăn khác nhau như: bánh ướt, cơm tấm, bánh xèo, bánh cuốn … chính là hương vị của món ăn này. , vì vậy để pha được một chén nước mắm chua ngọt ngon tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề đơn giản.

Để có được một chén nước mắm ngon, người pha phải biết pha theo đúng tỷ lệ, sao cho nước mắm thu được có độ mặn, chua ngọt vừa phải, giúp kích thích vị giác của người dùng. Cùng nước mắm tham khảo 3 cách pha nước mắm chua ngọt ngon không kém ngoài tiệm nhé!

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn cơm tấm và bánh ướt

Thành phần

  • Nước mắm nguyên chất: 2 muỗng canh
  • Nước chanh: 1 quả
  • Nước ấm: 1 muỗng canh
  • Đường trắng: 3 muỗng canh
  • Tỏi, ớt băm nhỏ: tùy thích
  • Tỷ lệ pha nước mắm chua ngọt ngon

    Bước 1: Trong một chiếc bát nhỏ, bạn cho ớt, tỏi băm và đường vào trộn đều, sau đó cho nước cốt chanh đã chuẩn bị vào trộn đều. Lưu ý, bạn nhớ cho thêm tép chanh khi vắt chanh.

    Bạn đang xem: Cách nấu nước mắm

    Bước 2: Cho 1 thìa nước ấm vào cốc và tiếp tục khuấy cho đến khi đường tan và hỗn hợp bắt đầu đặc lại. Cuối cùng cho 2 thìa nước mắm vào khuấy đều một lần nữa là xong.

    Với cách làm nước mắm chua ngọt này sẽ giúp tỏi băm và ớt vẫn nổi trên mặt nước mắm dù bạn để từ 9-10 tiếng. Ngoài ra, để có hương vị nước mắm ngon nhất, bạn nên sử dụng nước mắm nguyên chất có độ đạm cao trên 40 độ.

    Cách làm nước mắm chua ngọt chấm thịt luộc

    Thành phần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button