Ẩm thực

Tổng hợp cách nấu nước mát của người Hoa thơm ngon, tốt cho sức khỏe – Gia Đức Trí Food

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Tổng hợp cách nấu nước mát của người Hoa thơm ngon, tốt cho sức khỏe – Gia Đức Trí Food.

XEM VIDEO Tổng hợp cách nấu nước mát của người Hoa thơm ngon, tốt cho sức khỏe – Gia Đức Trí Food tại đây.

Trong những ngày nóng ẩm, đun sôi một bình nước lạnh của Trung Quốc có thể giải cơn khát cho cả gia đình một cách hiệu quả. Ngoài ra, các chủ nhà hàng cũng có thể tham khảo thêm việc bán thêm đồ lạnh tại các nhà hàng, quán hủ tiếu mang lại nguồn thu nhập rất hiệu quả.

Cách vò lụa ngô bằng nước lạnh từ rễ mía

nuoc mia lau re tranh

Bạn đang xem: Cách nấu nước mát của người hoa

“Rễ Sậy Mía” có tác dụng giải nhiệt, giải khát rất tốt trong thời tiết nắng nóng.

Nước mía là một trong những thức uống lạnh phổ biến nhất hiện nay.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu nước mía ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

– 300g rễ cây kế.

– 300g lá dứa.

– 500g đường phèn.

– 5 cây mía.

– 300g ngô tơ.

– 3 lít nước.

Cách thực hiện

Đầu tiên, với cây mía, bạn hãy gọt vỏ từng cây mía, sau đó rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 1 lóng tay.

– Rễ và tơ ngô nhặt sạch, phơi cho khô xơ, xác cỏ, rửa lại nhiều lần với nước sạch cho sạch hết cát, bẩn.

– Đối với lá dứa, bạn cũng rửa sạch rồi bó thành từng cuộn.

– Nghiền đường phèn thành từng miếng nhỏ để đường tan nhanh hơn khi nấu.

– Đặt một chiếc nồi với khoảng 3 lít nước lên bếp và đun sôi sậy, rễ tranh và lá dứa trong nước sôi khoảng 30 phút. Sau đó tiếp tục cho đường và ngô đã bào nhỏ vào nồi, nấu khoảng 10 phút cho đường phèn tan hết rồi tắt bếp.

– Sau khi nấu xong, cho vào thau nước lạnh, để nguội, bỏ râu ngô, lá dứa, mía lau sạch rễ, lọc lấy nước ngọt mát.

-Thưởng thức: Làm lạnh nước mía trên rễ để có hương vị nguyên chất và thơm ngon, hoặc bạn có thể thưởng thức đồ uống với một vài viên đá.

Nước này sẽ ngon và sảng khoái hơn với cách nấu này.

Cách nấu nước atiso lạnh để thanh nhiệt, giải độc hiệu quả

Chuẩn bị vật liệu:

2 bông atiso, 1 bó lá dứa, 60 gam đường phèn, 3,5 lít nước.

Chuẩn bị vật liệu:

Đầu tiên, bạn sơ chế hoa atiso bằng cách ngâm hoa vào chậu nước muối pha loãng khoảng 30 phút để loại bỏ bụi bẩn và khử độc. Sau đó, cắt bông hoa thành 4 miếng.

Rửa sạch và cắt lá dứa thành từng khúc nhỏ, buộc thành từng bó, để ráo.

Cách thực hiện:

Có thể bạn quan tâm: Cách làm bánh phồng tôm ngon cực kỳ đơn giản ở nhà

Đầu tiên, bạn cho hoa atiso, lá dứa dại, đường phèn vào nồi cùng với 3,5 lít nước. Đun sôi, sau đó để nhỏ lửa trong 1,5 giờ.

Sau đó, để nguội và cho vào lọ thủy tinh, để trong ngăn mát tủ lạnh uống dần. Còn với nước lạnh của hoa atiso thì nấu trong 3 – 4 ngày là đủ, không nên để quá lâu sẽ làm giảm tác dụng của nước lạnh.

Không chỉ có tác dụng giải độc, mát gan, thanh nhiệt, loại nước giải nhiệt từ hoa atiso này còn rất hữu hiệu trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về hệ tiêu hóa, có lợi cho gan và túi mật, kích thích ăn ngon, bổ. tốt cho tim mạch …

XEM THÊM:  Thịt bò xào dứa: Cách làm thịt bò xào dứa mềm thơm

Cách đun nước lạnh với đại hoàng

Trong đông y, Luo Han Guo có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thông kinh, thanh nhiệt.

Chính vì vậy, từ xa xưa, người Trung Quốc đã thường sử dụng Luo Han Guo làm thuốc chữa viêm phế quản, cảm sốt, viêm họng, long đờm, táo bón… Vẫn được sử dụng phổ biến nhất. Giải độc tố.

Thành phần của hanguo nước lạnh

– Để nấu nước lạnh Luo Han Guo, bạn cần chuẩn bị 1 Luo Han và 1,5 lít nước.

Cách thực hiện

Dùng dao chia Luo Han Guo thành bốn hoặc hai phần. Luo Han Guo chỉ có thể được sử dụng khi dạ dày còn hơi ẩm và có màu sẫm, không sử dụng Luo Han Guo khi ruột đã khô.

Cho Luo Han Guo vào và đun sôi với 1-1,5 lít nước. Đun sôi trong khoảng 10-15 phút và phục vụ. Mỗi người có thể uống mỗi ngày 1 quả để uống.

Cách nấu 24 loại nước lạnh của Trung Quốc

nuoc sam nguoi hoa 24 vi

Nước lạnh 24 vị hay còn gọi là nước sâm 24 vị là thức uống giải khát được nhiều người Trung Quốc ưa chuộng vì có nhiều công dụng như thơm ngon, giải nhiệt, lợi tiểu, giải độc.

Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của mỗi người đều khác nhau nên liều lượng, loại thành phần … sẽ khác nhau đối với từng trường hợp sử dụng. Bạn nên đến hiệu thuốc truyền thống của Hàn Quốc để tìm mua những nguyên liệu tốt nhất cho cơ thể.

Thành phần

Công thức phổ biến nhất và được nhiều người yêu thích nhất là công thức: 3 cây mía, 1 bó rễ tranh, 1 bó hoa ngò, 50g bắp tơ, 50g lá cây, 3 cây bông sữa, muối, 80g đường phèn, 6 lít nước.

Cách thực hiện

Rửa sạch tất cả các nguyên liệu và nếu có thời gian, hãy ngâm trong nước muối khoảng 20 phút để loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn.

Sau đó rửa sạch và để ráo. Bó nguyên liệu thành từng bó nhỏ, mía cắt thành từng khúc nhỏ.

Cho tất cả các nguyên liệu thảo mộc vào nồi với 6 lít nước (trừ đường phèn).

Đun sôi, sau đó đun nhỏ lửa trong khoảng 40 phút. Khi thấy nước chuyển sang màu nâu sẫm là được. Tiếp tục lọc lấy nước để bỏ bã. Thêm đường phèn và khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Cách nấu rong biển nước lạnh

nau nuoc mat

– Nguyên liệu cần có: 100g rong biển luộc trong nước lạnh; 200g đường phèn.

– Luộc rong biển trong nước lạnh: Để rong biển bớt mùi tanh, bạn ngâm rong biển với nước và vài lát gừng trong khoảng 20 phút.

Vớt ra, để ráo, sau đó đun sôi 2 lít trên lửa nhỏ, khoảng 40 phút. Sau đó thêm đường phèn và khuấy đều cho đến khi tan hết.

Cách đun nước lạnh hoa cúc

nuoc sam hoa cuc

Hoa cúc trong Đông y còn là một loại thảo dược giúp giảm căng thẳng thần kinh, hạ sốt, trị mụn và giúp ngủ ngon.

XEM THÊM:  THE FACE SHOP | Website chính thức tại Việt Nam

– Nguyên liệu cần có: một ít hoa cúc khô, đường phèn.

– Phương pháp luộc hoa cúc trong nước lạnh: đầu tiên ngâm hoa cúc trong nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch bụi bẩn.

Xem thêm: Heo rừng làm gì ngon? Tổng hợp 12 món ngon từ heo rừng ngon dễ làm

Nặn hoa cúc, nhưng đừng bóp quá mạnh, hoa cúc có thể dễ bị gãy.

Sau đó, bạn đặt hoa cúc vào chậu nước và để nước ngập mặt hoa cúc.

Đun trong khoảng 15 phút cho đến khi sôi và có mùi thơm. Bỏ xác hoa cúc ra khỏi chậu. Thêm đường phèn tùy theo khẩu vị, trộn đều và thưởng thức.

Đọc thêm: Tổng hợp những điểm ăn sáng ngon và chất lượng cao ở Thành phố Hồ Chí Minh

Các công ty cung cấp dịch vụ ăn uống tham gia vào đồ uống lạnh của Trung Quốc để tăng lợi nhuận

Trên thực tế, ngày nay, nhiều nhà hàng đã mở rộng mô hình kinh doanh bằng cách bán thêm nước giải khát, nước ngọt có ga, sang đồ uống lạnh của Trung Quốc (nước sâm rong biển, sâm mía lau, nước sâm bông tuyết, v.v.) để đáp ứng nhu cầu ẩm thực đa dạng của thực khách.

Đến nhà hàng thưởng thức những món ăn ngon và đồ uống giải khát trong ngày nắng nóng sẽ luôn thu hút thực khách và mang lại thu nhập cao

Cụ thể, một phần lớn các nhà hàng mì, hủ tiếu Trung Quốc có xu hướng tự nấu nước lạnh với các vị thuốc Đông y theo công thức gia truyền, sau đó cho thực khách vào nhà hàng uống với giá dao động từ 20 đến 22.000 đồng. Thông thường, những nhà hàng làm theo mô hình này tuy hơi tốn công nhưng chất lượng đảm bảo, còn những cửa hàng bán nước lạnh đựng trong cốc thủy tinh, theo khẩu vị cũ của người Hoa là không dùng chai nhựa, nấu hàng ngày, bán hàng. ngày, với tỷ suất lợi nhuận cao, lời một vốn.

Ngoài ra, cũng có nhiều nhà hàng kinh doanh nước lạnh theo hình thức mua sỉ của các cửa hàng nước sâm truyền thống, sau đó bán lại cho thực khách sử dụng tại cửa hàng. Chế độ này cũng rất chất lượng, hiệu quả và tiết kiệm lao động. Tùy theo nguồn cung mà giá đồ uống lạnh cũng sẽ khác nhau, tỷ suất lợi nhuận cũng khác nhau, trung bình mỗi chai bán ra quán có thể lãi từ 6 đến 7 nghìn đồng.

Một số nhà hàng vừa và nhỏ thích bán nước giải khát của các nhà sản xuất nước ngọt đóng gói sẵn (có thương hiệu), cũng như sữa hạt, củ sen, sữa bắp … và nhiều loại nước ngọt có ga thông thường khác để phục vụ khách hàng quen thuộc, có giá từ 15.000 đồng / bình, mức lãi khoảng 4 – 5.000 đồng / bình, tùy loại.

Tóm lại, nước hoa không chỉ ngon, bổ, có tác dụng giải khát mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn có thể dễ dàng đun nước lạnh cho người thân tại nhà, hoặc sử dụng nước lạnh Trung Quốc để khởi nghiệp và tăng lợi nhuận cho nhà hàng của mình.

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Đúc Mặn Ăn Một Lần Ngon Quên Lối Về

Đọc thêm: Bí mật thương mại trọn đời của Trung Quốc – Phần 1

Đọc thêm : 1kg hoành thánh có thể bán được bao nhiêu bát

gia dinh tri ân tự hào là công ty chuyên kinh doanh thực phẩm sạch nhiều năm tại khu vực Hồ Chí Minh uy tín. Chúng tôi cung cấp nhiều loại nguyên liệu để làm vỏ hoành thánh, vỏ bánh gối, vỏ há cảo, mì sống, bánh cuốn, mì trứng, mì xá xíu – mì sống, mì mềm, mì canh …

Gia đức tri đã hoạt động trên thị trường nhiều năm và được nhiều khách hàng tỉnh thành đánh giá là địa chỉ chuyên cung cấp thực phẩm sạch, ngon nổi tiếng. – Chất lượng – Chính trực – Giá cả phải chăng, phục vụ tận tình, chu đáo.

Đánh giá thực tế của khách hàng sau khi sử dụng là niềm vui của chúng tôi.

Ghép nồi gia dụng là giải pháp hữu hiệu giúp tiết kiệm chi phí tối đa, giúp bạn dễ dàng lựa chọn được nguồn bát đĩa sạch – ngon – chất lượng.

Tại sao bạn chọn mua hoành thánh và mì hoa sống ở Desanjia

Chúng tôi cung cấp cho khách hàng và đối tác của mình nhiều lợi thế khác biệt:

  • Sản xuất trực tiếp: đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả phải chăng. Không qua bất kỳ trung gian nào, giá cả tăng chóng mặt.
    • Vận chuyển toàn quốc: Khi bạn mua số lượng lớn tại đơn vị chúng tôi sẽ có chính sách vận chuyển chuyên nghiệp. Vì vậy, không chỉ phục vụ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh mà còn các tỉnh lân cận và cả nước.
      • Tính minh bạch của báo giá: Cung cấp cho khách hàng sỉ và lẻ bảng giá rõ ràng, cụ thể. Đảm bảo mức giá đưa ra luôn rẻ và cạnh tranh.
        • Nhân viên tư vấn có kinh nghiệm: Có đội ngũ nhân viên bán hàng giàu kinh nghiệm và tận tâm. Chúng tôi tư vấn miễn phí để nhanh chóng giải đáp các thắc mắc của bạn.
        • Có triết lý kinh doanh kết hợp giữa “Đức” -đạo đức và “thông minh” -chính chủ, vì vậy chúng tôi không bán thực phẩm không lành mạnh cho người tiêu dùng. Chúng tôi luôn chủ động trong việc tạo ra những thực phẩm tươi ngon, tốt cho sức khỏe và thân thiện với người dân Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành thủ đô thực phẩm của thế giới.

          Chỉ cần bạn muốn gọi mì tươi Trung Quốc – mì trứng tươi – mềm, ngon, lành và an toàn. Hãy để lại lời nhắn, hoặc liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn nhanh chóng. gia duc tri ân chúng tôi hân hạnh được cung cấp dịch vụ chu đáo cho quý khách.

          GiaDucTriFOOD

          ctcpkynghegiaductri

          Có thể bạn quan tâm: Cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên ngon không cưỡng nổi

          Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button