Ẩm thực

3 cách nấu nước sâm đơn giản tại nhà, giải nhiệt cơ thể | Tinh hoa quê nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 3 cách nấu nước sâm đơn giản tại nhà, giải nhiệt cơ thể | Tinh hoa quê nhà.

XEM VIDEO 3 cách nấu nước sâm đơn giản tại nhà, giải nhiệt cơ thể | Tinh hoa quê nhà tại đây.

Hẹn gặp lại, trong mùa hè nắng nóng thì không thể thiếu nước sâm, một thức uống giải khát tốt cho sức khỏe mà các bà nội trợ không còn xa lạ. Còn được gọi là nước lạnh, nước sâm vừa rẻ lại vừa tốt cho sức khỏe cả gia đình, công thức đơn giản, dễ nấu, làm cực nhanh. Chưa bắt tay vào nấu nước sâm cho cả nhà theo công thức dưới đây thì còn chần chừ gì nữa.

Thành phần của nước sâm lạnh

  • Nước lạnh khô: 2 hộp
  • Đường phèn vàng
  • Lá dứa: 100g

Nguyên liệu nấu nước sâm lạnhNguyên liệu nấu nước sâm lạnh

Bạn đang xem: Cách nấu nước sâm ngon

Các bước đun nước sâm lạnh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để nấu nước sâm lạnh

Bạn cho nước khô nguội vào chậu, rửa sạch bằng nước rồi ngâm vào chậu nước 25 phút cho nở ra. Sau đó rửa sạch bằng nước và lau khô.

Ngâm hỗn hợp nấu nước mát với nước loại bỏ bụi bẩnNgâm hỗn hợp nấu nước mát với nước loại bỏ bụi bẩn

Lá dứa rửa sạch với nước và buộc thành từng bó.

Bước 2: Đun sôi nước sâm lạnh

Cho 3 lít nước vào nồi, thêm ⅓ thìa muối, cho lá dứa vào nồi đun 10 phút để nước có mùi thơm.

Cho hỗn hợp nguyên liệu nước sôi để nguội vào nồi và nấu thêm 20 phút để rút hết nước. Sau đó dùng rây lọc lấy phần nước, bỏ bã.

XEM THÊM:  Hình Ảnh Bìa Shop Quần Áo Đẹp Nhất, Thiết Kế Trang Bìa, Logo Fb

Đun cho ra hết nước, các bạn lọc bỏ phần xác . Nấu nước sâm

Đun sôi nước nhân sâm – đun sôi tất cả lượng nước bạn lọc ra khỏi cơ thể

Thêm 3 muỗng canh đường phèn, khuấy đều cho đến khi đường tan, sau đó để nguội.

Thêm đường phèn vào nước sâmThêm đường phèn vào nước sâm

Đổ nước sâm vào ly, thêm vài viên đá, khuấy đều cho đến khi nguội và thưởng thức.

Nếu muốn sử dụng hàng ngày, bạn có thể bảo quản nước sâm trong chai, lọ để trong tủ lạnh dùng hàng ngày, rất tiện lợi.

Thành phần của nước sâm rong biển

  • Rong biển: 100g
  • Nước lọc: 500ml
  • Gừng: 1 quả nhỏ
  • Thảo quả: 2 quả
  • Đường phèn: 200g
  • Mã đề, lá dòi, ngò gai, bắp tơ, cúc tần

Các bước đun nước sâm rong biển

Xem thêm: Top 5 quán bún thang Hà Nội ngon đúng chuẩn vị – VNtrip.vn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho tảo bẹ và nhân sâm

Ngâm rong biển trong nước và gừng trong 20 phút cho nở ra, sau đó rửa sạch với nước, vớt ra để ráo.

Ngắt thảo quả, bỏ vỏ, bỏ phần bên trong và cho vào túi lọc.

Hoa mã đề, bông mã đề, rau ngổ, bắp tơ, cúc tần, bạn đem rửa sạch với nước, sau đó đem phơi khô.

Sơ chế nguyên liệu nấu nước sâm rong biểnSơ chế nguyên liệu nấu nước sâm rong biển

Bước 2: Đun sôi nước sâm rong biển

Đun sôi nước trong nồi, thêm nori và thảo quả vào nấu trong 40 phút.

XEM THÊM:  Cách nấu bún đỏ Buôn Ma Thuột thơm ngon, đơn giản, chuẩn vị

Sau đó, thêm đất, lá giòi, rau mùi và ngô cắt nhỏ và nấu thêm 20 phút.

Tiếp theo, thêm đường phèn, thêm hoa cúc và nấu thêm 2 phút.

Nấu nước sâm rong biển với hỗn hợp lá và hoa cúc

Nấu canh rong biển nhân sâm với hỗn hợp lá và hoa cúc

Với cách này, nước sâm rong biển đã được, bạn dùng rây lọc lấy phần nước, cho vào ly, thêm đá.

Nước sâm rong biển, thanh mát dễ uống Nước sâm rong biển, thanh mát dễ uống

Thành phần của nước uống nhân sâm hoa cúc

  • Hoa cúc khô: 45g
  • Quả la hán: 1 quả
  • Xuất xứ: 3g
  • Hạt chia: 20g
  • Đường phèn: 500g
  • Lá dứa: 6 miếng

Các bước đun nước sâm ngọc linh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để đun nước sâm ngọc linh

Ngâm hoa cúc khô vào nước cho nở mềm, sau đó rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn.

Đun hoa cúc cùng với nước và la hán quả nấu nước sâm hoa cúc

Xem thêm: TOP 3 cách làm Nama Chocolate tại nhà và những lưu ý khi thực hiện

Hoa cúc được ngâm trong nước để loại bỏ chất bẩn

A-la-hán bạn bẻ thành nhiều mảnh nhỏ.

Lá dứa, bạn rửa sạch và buộc thành chùm.

Bước 2: Đun sôi nước sâm hoa cúc

Khi cho nước đường vào nước sâm không được lẫn tạp chất và chất bẩn. Bạn sẽ đun sôi đường phèn sau đó lọc lấy nước đường phèn.

Cho 1 lít nước vào nồi, thêm đường phèn, nấu cho đến khi đường tan hết.

XEM THÊM:  Cách nấu mì hoành thánh xá xíu ngon như nhà hàng người Hoa

Bạn nhớ không khuấy để đường tan hết, để nguội rồi lọc lấy nước đường để loại bỏ cặn bên dưới.

Cho 5 lít nước vào nồi, cho hoa cúc, măng cụt, quất vào đun trên lửa lớn cho đến khi nước sâm sấp sôi.

Sau khi đun sôi khoảng 10 phút, cho lá dứa vào nồi nước sâm sấp cho thơm, chuyển sang lửa nhỏ đun thêm 20 phút để hoa cúc và quả ra nước.

Nước sâm hoa cúc thanh mát, giải nhiệt

Luo Han Guo đun nước sâm hoa cúc

Nước sâm đun được 30 phút đã có màu đẹp, bạn tắt bếp, vớt lá dứa ra và để nồi nước sâm nguội.

Bạn dùng rây lọc lấy phần nước sâm, bỏ xác rồi cho từ từ nước đường vào nước sâm và khuấy đều, sao cho có độ ngọt phù hợp với khẩu vị của từng gia đình.

Khi nước sâm còn ấm, cho hạt Chia vào khuấy đều, đợi nước sâm nguội và hạt chia nở ra.

3 cách nấu nước sâm đơn giản tại nhà, giải nhiệt cơ thể | Tinh hoa quê nhàNước sâm hoa cúc thanh mát, giải nhiệt

Khi nước sâm nguội, bạn có thể uống với đá lạnh rất tốt cho sức khỏe.

* Hình ảnh và nội dung bài viết mang tính chất tham khảo sử dụng youtube, ăn gì vào đây? và bánh quy tv

Xem thêm: Cách nấu canh thịt bò với khế chua ngon chuẩn vị nhất

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button