Ẩm thực

Hướng dẫn nấu món ốc om chuối đậu thơm ngon chuẩn vị miền Bắc

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Hướng dẫn nấu món ốc om chuối đậu thơm ngon chuẩn vị miền Bắc.

XEM VIDEO Hướng dẫn nấu món ốc om chuối đậu thơm ngon chuẩn vị miền Bắc tại đây.

Ốc om chuối đậu là món ăn dân dã đậm đà hương vị làng quê Bắc Bộ. Món ăn là sự hòa quyện giữa độ giòn của ốc, vị bùi bùi của chuối, thịt ba chỉ béo ngậy và đậu rán giòn tan thơm ngon.

Hướng dẫn nấu món ốc om chuối đậu thơm ngon chuẩn vị miền Bắc

huong-dan-nau-mon-oc-om-chuoi-dau-chuan-vi-bac-ivivu-4

Bạn đang xem: cách nấu ốc om chuối

Nguyên liệu chính:

– Ốc bươu 1 kg (Có thể nấu với ốc lác, ốc mít, ốc gạo…)

– Chuối xanh 5 quả (Chọn loại chuối tiêu, quả dài)

– Mẻ (người Bắc nấu các món canh chua thường dùng mẻ)

– Thịt ba chỉ 300gr

– Đậu hũ 3 thanh

– Gia vị gồm nghệ, hành lá, hành củ, lá tía tô, lá lốt, dầu ăn, mắm tôm, mì chính, hạt nêm, muối, đường, chanh…

Cách làm món ốc om chuối đậu:

Có thể bạn quan tâm: Cách làm trà sữa thạch trái cây tại nhà ngon và đơn giản

Bước 1: Làm sạch và luộc ốc

– Bạn đem ốc đi ngâm nước gạo hoặc nước lạnh thêm chút ớt khoảng 4h -5h đồng hồ để loại bỏ hết chất bẩn và nhớt của ốc. Sau đó bạn lấy dao chặt phần đuôi ốc ra, lấy phần thịt ốc. Sau khi lấy xong nhớ rửa phần ốc thật sạch với nước muối pha loãng nhé. Rồi bạn lấy phần thịt ốc này ngâm với giấm khoảng 15 phút cho phần thịt ốc trắng và có độ giòn khi ăn, sau đó đem rửa sạch rồi để ráo nước.

XEM THÊM:  Mách Nhỏ Mẹo Làm THỊT BÒ NƯỚNG MUỐI ỚT Làm Mồi Nhậu Siêu Bén

huong-dan-nau-mon-oc-om-chuoi-dau-chuan-vi-bac-ivivu-2

– Sau khi ốc ráo nước bạn cho phần thịt ốc vào tô sau đó ướp với một ít hạt nêm, tỏi băm, bột nghệ, ít mẻ, 1/2 muỗng cà phê mắm tôm, đảo đều lên để khoảng 10 phút cho thịt ốc ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

– Đậu phụ rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó bắt chảo dầu lên cho thật nhiều dầu ăn vào chiên đậu phụ cho đến khi các mặt của đậu phụ vàng đều.

huong-dan-nau-mon-oc-om-chuoi-dau-chuan-vi-bac-ivivu-13

– Chuối xanh bạn lột sạch phần vỏ chuối ra, cắt chuối thành miếng vừa ăn, đem ngâm chuối vào nước cốt chanh khoảng 10 phút để tránh chuối bị thâm và ra hết chất nhớt. Sau đó chiên chuối sơ qua, để khi nấu chín chuối sẽ không bị nát và có vị ngon hơn.

huong-dan-nau-mon-oc-om-chuoi-dau-chuan-vi-bac-ivivu-6

– Thịt ba chỉ rửa sạch, đem thái miếng nhỏ. Tiếp đến, bạn cho thịt vào rán sơ cho tới khi hai mặt miếng thịt hơi vàng là được. Gắp thịt ra luôn để tránh thịt bị ngấm dầu rồi ướp thịt với bột nghệ cùng một chút gia vị nêm nếm cho thịt ba chỉ thêm đậm đà.

XEM THÊM:  Cách làm món lòng heo nướng Hàn Quốc cực hấp dẫn thơm ngon

Có thể bạn quan tâm: Các mua màu thực phẩm ở đâu

huong-dan-nau-mon-oc-om-chuoi-dau-chuan-vi-bac-ivivu-20

Bước 3: Nấu ốc với chuối đậu

– Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, bạn bắt chảo lên cho dầu ăn thật nóng, phi một ít hành cho thơm. Sau đó cho phần ốc vào xào chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho ra bát. Tiếp đến bạn xào cà chua cho mềm ra, cho phần chuối thêm ít mẻ và bột nghệ đảo đều tay khoảng 3- 5 phút. Sau đó, cho 2 chén nước vào ngập phần chuối trong nồi, đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.

huong-dan-nau-mon-oc-om-chuoi-dau-chuan-vi-bac-ivivu-8

– Khi nước vừa sôi, tiếp tục cho phần ốc và thịt vào nấu chung khoảng 4 đến 5 phút rồi cho phần đậu phụ vào. Đến lúc chín, đun to lửa cho hành lá cắt khúc, lá lốt, tía tô vào đảo qua rồi mang ra thưởng thức.

Khi thưởng thức món ốc om chuối đậu, bạn sẽ cảm nhận được nước dùng có vị chua thanh của mẻ và vàng của nghệ, dậy mùi mắm tôm và lá lốt tía tô, thịt lợn mềm, ốc chín nguyên, đậu phụ không bị nát. Món này bạn có thể ăn kèm với bún hoặc cơm. Chỉ cần chút tỉ mỉ, tinh tế trong cách chế biến món ăn của bạn thì món ốc om chuối đậu sẽ đậm đà ngon đúng chuẩn vị Bắc.

XEM THÊM:  Cách nấu canh thịt bò lá lốt nóng hổi cực ngon cho ngày se lạnh

Theo banhmro.com.vn

Hướng dẫn nấu món thịt bò kho đơn giản mà cực ngon

Gợi ý 3 món ngon từ trứng lạ miệng cho bữa tối

banhmro.com.vn ra mắt combo ăn cơm trưa cả tuần chỉ với 199k

Xem thêm: Top Cách làm thịt ba chỉ rim chua ngọt cho bữa cơm tối

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button