Ẩm thực

Cách nấu phở bò ngon chuẩn vị Hà Nội, nước dùng đậm đà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu phở bò ngon chuẩn vị Hà Nội, nước dùng đậm đà.

XEM VIDEO Cách nấu phở bò ngon chuẩn vị Hà Nội, nước dùng đậm đà tại đây.

Phở là một món ăn ngon nhưng cách chế biến rất đơn giản. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức nấu phở đơn giản này, cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé.

Phở Hà Nội là một món ăn nổi tiếng của Việt Nam được nhiều người yêu thích, nấu món này tại nhà bạn sẽ càng thấy ngon miệng hơn khi cho gia đình thưởng thức. Vị thịt bò ngọt và bổ dưỡng, nước phở đậm đà, quyện cùng mùi thơm của các loại rau thơm. Nói đến đây thôi là đã thấy đói rồi, đừng đợi lâu nữa, hãy vào bếp và thực hiện ngay thôi.

1 Giới thiệu Bún bò Hà Nội

Giới thiệu phở bò Hà NộiGiới thiệu phở bò Hà Nội

Bạn đang xem: Cách nấu phở bò hà nội ngon

Xuất hiện lần đầu tiên vào thời Pháp thuộc, phở ở Hà Nội được biết đến với hình thức “phở gánh”. Những gánh hàng rong đi lại trên những con phố phụ với những tiếng rao đã trở thành một nét đẹp cổ kính của Hà Nội thời bấy giờ. Ngày nay, dù gánh hàng rong Hà Nội không còn nữa nhưng phở Hà Nội ở Hà Nội vẫn giữ được giá trị nguyên bản, đ p>

Phở Hà Nội nổi bật nhờ nước dùng ngọt, trong và đậm đà được hầm từ xương trâu hoặc bò, ăn kèm với bánh phở dai, với chút hành phi. , dấm ớt, rau xanh … ăn một lần thì không thể quên.

2 So sánh Bún bò Hà Nội và Bún bò Nam Định

So sánh phở bò Hà Nội và phở bò Nam Định So sánh phở bò Hà Nội và phở bò Nam Định

Nhìn bên ngoài, có thể khó phân biệt được Bún bò Nam Định với Bún bò Hà Nội, nhưng nếu bạn nêm nếm gia vị, bạn sẽ nhận thấy ngay rằng nước dùng của Bún bò Nam Định có màu đậm hơn rất nhiều. . nước mắm. Còn nước phở Hà Nội sẽ trong hơn, hương vị nhẹ và ít béo hơn.

Mì Hà Nội mỏng và mềm, trụng qua nước sôi vẫn còn cứng chứ không nát. Còn bún ở Nam Định sẽ to hơn, có độ dày vừa phải, tráng và cắt bằng tay nên sợi to hơn nhiều so với bún Hà Nội thái bằng máy.

Tham khảo : Thực hành bún chả kiểu Hà Nội

3 hướng dẫn cách nấu phở bò kiểu Hà Nội

Thực hành phở bò hiếm

Phở bò sống

XEM THÊM:  6 điều cần biết về lá húng tây có lợi cho sức khỏe của bạn

Nguyên liệu nấu phở bò táiNguyên liệu nấu phở bò tái

Thông lệ phở bò hiếm có

Sơ chế bước đầu tiên của nguyên liệu

Xương bò mua về rửa thật sạch. Ngâm xương bò trong nước khoảng 30 phút, cho chút muối và chanh vào để khử bớt mùi tanh của thịt bò. Tiếp theo, bạn chần xương qua nước sôi, sau đó rửa lại thật sạch.

Hành tây rửa sạch để ráo. Rang hành trên ngọn lửa nhỏ một lúc hành sẽ có mùi thơm.

Tiếp theo, rửa thật sạch thăn bò. Thái thịt bò thành từng lát mỏng và dọn ngay lên trên tô phở. Hành tím băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Đun sôi nước dùng

Sau đó, cho xương vào nồi, thêm 1 lít nước, 1 thìa muối và hành tây đã rang bắt đầu ninh, nếu có nồi áp suất thì dùng nồi áp suất để ninh. nhanh hơn.

Sau khi ninh xương khoảng 30 phút, cho 1,5 lít nước vào. Tiếp tục thêm thịt bò viên và kết thúc với đinh hương, thảo quả, quế và hoa hồi. nồi.

Chúng tôi nấu trên lửa vừa, chú ý không đậy nắp nồi và thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và ngon.

Sau khi ninh trong 30 phút, chúng ta vớt xương bò và tất cả các gia vị ra.

Sau đó, nêm nước dùng, thêm một thìa muối, một thìa đường phèn và một thìa bột ngọt, khuấy đều cho gia vị tan hết.

Nấu nước dùngNấu nước dùng

Có thể bạn quan tâm: Khám phá công dụng của sữa tươi đối với sức khỏe

Thành phẩm

Cho một ít phở vào bát. Đặt các lát thịt bò lên trên và rắc hành. Làm nước dùng và thưởng thức.

Thành phẩmThành phẩm

Thực hành bún bò sốt vang

Nguyên liệu cho món Phở bò

Nguyên liệu nấu phở bò sốt vangNguyên liệu nấu phở bò sốt vang

Thực hành bún bò sốt vang

Sơ chế bước đầu tiên của nguyên liệu

Sau khi rửa sạch xương heo, bạn cho vào nồi nước sôi đã chuẩn bị sẵn, thêm 1 muỗng cà phê muối, gừng và hành lá. Chờ nước sôi, đổ bỏ nước và rửa sạch. Rửa kỹ thịt lợn dưới vòi nước.

Bạn bắc hành khô, gừng, hành khô lên bếp, cho đến khi vỏ cháy đen. Sau đó bạn cạo bỏ phần bị cháy và rửa sạch với nước.

XEM THÊM:  Cách làm mì xào giòn thập cẩm bằng mỳ gói ngon đơn giản tại nhà

Sau khi rửa và lau khô thịt bò, bạn hãy thái thành những miếng vuông. Sau đó cho tất cả vào tô và ướp thịt với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột tỏi, 2 thìa hạt điều, 1 thìa đường và 1 thìa dầu ăn. Tất cả các nguyên liệu sau đó được trộn bằng tay cho ngấm gia vị.

Hành lá, húng quế rửa sạch và cắt khúc. Tỏi bạn đem băm nhuyễn rồi băm nhuyễn. Sả xay nhuyễn. Bóc vỏ và băm nhỏ hành tây. Cắt lát mỏng cà chua.

Gọt vỏ cà rốt và cắt thành những miếng nhỏ.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Đun sôi nước dùng và thịt bò trong sốt rượu vang

Bạn cho phần xương heo đã sơ chế vào nồi, thêm 4 lít nước sôi, tiếp tục cho gừng rang, hành rang, hoa hồi, quế, 2 gói phở, 2 gói cà phê hạt nêm, 2. tsp đường và đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ.

Bạn lấy một chiếc nồi khác, cho 2 thìa dầu ăn vào và phi thơm tỏi. Tiếp tục cho hành lá băm nhỏ, 1 thìa bột điều, cà chua thái mỏng vào nồi, dùng đũa đảo đều thịt bò đã ướp.

Sau đó cho 1 thìa ngũ vị hương vào, cuối cùng thêm 200ml rượu và hoa hồi vào, tiếp tục khuấy khoảng 5 phút rồi cho 200ml. Bạn đậy vung, vặn nhỏ lửa, nấu trong 30 phút.

Tiếp theo, bạn cho vào nồi sả đã xay nhuyễn, nấu thêm 15 phút cho đến khi cà rốt chín mềm.

Nấu nước dùng và bò sốt vangNấu nước dùng và bò sốt vang

Bước thứ ba đã hoàn thành

Bạn trụng mì qua nước sôi rồi cho vào tô. Sau đó cho nước hầm xương heo vào trước, múc thịt bò và nước sốt ra bát vui miệng. Cuối cùng, bạn có thể phục vụ nó với hẹ tây và húng quế ở trên.

Có thể bạn quan tâm: 3 cách nấu canh chua lá giang ngon miệng với gà, thịt bò và cá

Hoàn thànhHoàn thành

Có thể bạn quan tâm: Khám phá công dụng của sữa tươi đối với sức khỏe

Thành phẩm

Bún bò sốt vang thành phẩm sẽ có mùi thơm rất đặc trưng, ​​riêng biệt. Màu sắc bắt mắt, nước dùng đậm đà, ngọt thanh đảm bảo khó quên.

XEM THÊM:  Cách làm chả thịt băm ngon, giòn tan hấp dẫn ngay tại nhà - Thực phẩm sạch 3F

Thành phẩmThành phẩm

Cách nấu phở Hà Nội với gói gia vị

Nguyên liệu nấu phở Hà Nội trong gói gia vị

Nguyên liệu nấu phở Hà Nội bằng gói gia vịNguyên liệu nấu phở Hà Nội bằng gói gia vị

Cách nấu phở Hà Nội với gói gia vị

Sơ chế bước đầu tiên của nguyên liệu

Bạn rửa 1kg xương bò bằng dung dịch muối và giấm để khử mùi hôi, sau đó cho vào nồi nước và thêm 2g bột gừng. Đợi sôi trong 5 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh.

Sơ chế nguyên liệu Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Đun sôi nước dùng

Cho 2 lít nước vào nồi, cho xương vào đun sôi, ninh trong 2 giờ, nhớ hớt sạch bọt trên bề mặt.

Để nước nguội hoàn toàn, sau đó cho 1 gói phở bò, 150 gram bánh bò và 300 ml nước vào nồi. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong 1 giờ.

Sau đó, bỏ tất cả, nêm 2,5 muỗng cà phê đường phèn, 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê nước mắm.

Sau khi thịt bò nguội, cắt thịt bò thành từng lát mỏng. Với thịt bò, bạn thái miếng vừa ăn.

Trụng bún qua nước sôi, vớt ra cho vào tô. Sau đó cho lớp vỏ bò lên trên, thịt bò thái mỏng, đầu hành tây, hành tây thái sợi. Cho nước dùng đang sôi vào sau cùng và thưởng thức.

Nấu nước dùngNấu nước dùng

Có thể bạn quan tâm: Khám phá công dụng của sữa tươi đối với sức khỏe

Thành phẩm

Khi bạn không có nhiều thời gian để nấu một tô phở thì nấu phở Hà Nội với gói gia vị là lựa chọn tốt nhất. Món phở nấu nhanh, ít bước mà vẫn thơm ngon, đầy đủ hương vị như phở chính gốc.

Thành phẩmThành phẩm

4 Mẹo Nấu Bún Bò Hà Nội Ngon

Bí quyết nấu phở bò Hà Nội ngon đậm đàBí quyết nấu phở bò Hà Nội ngon đậm đà

5 mẹo nấu bún bò

Những lưu ý khi nấu bún bò Những lưu ý khi nấu bún bò

Hi vọng với 3 cách nấu phở Hà Nội ngon trên đây, bạn sẽ có thể thưởng thức thành công món phở này ngay từ lần đầu tiên cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nhé!

Chọn mua mì ăn liền chất lượng cao, giá cả phải chăng tại Green Department Store:

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Có thể bạn quan tâm: Bí quyết pha bột sắn dây ngon, bổ và cách uống đúng chuẩn

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button