Ẩm thực

[GỢI Ý] Công Thức Nấu Phở Bò Hà Nội Đúng Chuẫn

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết [GỢI Ý] Công Thức Nấu Phở Bò Hà Nội Đúng Chuẫn.

XEM VIDEO [GỢI Ý] Công Thức Nấu Phở Bò Hà Nội Đúng Chuẫn tại đây.

Chuẩn bị vật liệu

Sườn và đuôi bò rửa sạch, thái miếng nhỏ, để nguyên miếng thịt bò. Sườn, đuôi lợn và thịt bò sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong 2 giờ. Điều này sẽ giúp thịt sạch và mềm khi ăn.

Rang hành tây, hành tây, đường mía (để riêng) và gừng cho đến khi có mùi thơm. Chú ý chỉ nướng ở lửa vừa để các nguyên liệu chín từ trong ra ngoài mà vỏ bánh không bị cháy. Sau khi rang chín, cạo vỏ gừng và hành rồi rửa sạch tất cả các nguyên liệu. Chỉ đập dập gừng và hành tây cắt đôi hoặc làm tư.

Bạn đang xem: Cách nấu phở bò hà nội

Đặt chảo lên bếp và nướng các loại hạt ngò, hoa hồi, thảo quả và quế cho đến khi có mùi thơm, sau đó cho vào túi vải và buộc chặt miệng túi.

Rửa sạch rễ, hành và mùi. Hành tím cắt khúc nhỏ, phần củ, thái nhỏ cho thơm.

Nướng hành tây

Hành tây rang (Ảnh: Internet)

Cách nấu phở Hà Nội

Sau khi ngâm sườn, đuôi lợn, thịt bò, bạn đổ bỏ nước ngâm rồi cho vào nồi. Tiếp theo, tráng thịt bằng nước lạnh và đun sôi trên lửa lớn.

XEM THÊM:  Tổng hợp 19 cách làm các món mực xào thơm ngon đơn giản tại nhà

Xem thêm: Cách Nấu Canh Chua Chay Cực Ngon Và Thanh Đạm Cho Cả Gia Đình | Cooky.vn

Sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và nấu thêm 2 phút, sau đó chắt bỏ nước sôi và rửa lại để loại bỏ các vụn thịt và bọt bẩn. Sau đó cho đuôi, gân và thịt bò vào nồi, thêm 5 bát lớn nước lạnh, đun sôi rồi hớt bọt.

Cho túi đựng hoa hồi, hạt mùi, thảo quả, quế, gừng, ngò gai, ngò gai, mía vào nồi kho và nêm chút hạt nêm hoặc muối.

Đun nhỏ lửa cho sườn, đuôi lợn và thịt bò trong khoảng 2 giờ. Thời gian nấu có thể được rút ngắn nếu bạn sử dụng nồi áp suất. Bắp bò sau khi chín thì vớt ra, ngâm qua nước sôi để nguội rồi thái thành từng lát mỏng, không nên để trong nồi quá lâu thịt sẽ bị mềm và nát.

Trong khi sườn và đuôi bò mềm, hãy nêm gia vị. Nên nêm một chút để nước mắm khi dùng.

Cho tô và mì vào nước sôi để món ăn ngon hơn. Cuối cùng cho bánh phở, thịt và các loại rau vào tô, đun cho nước dùng sôi thì trút ra tô là có thể thưởng thức.

XEM THÊM:  Cách Làm Chà Bông Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm

Phở bò ngon không thể chối từ (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Nước dùng trong, màu vàng nhạt, hơi béo ngậy, có vị ngọt tự nhiên của xương và đường mía, hương vị đậm đà. Bún bò Hà Nội ngon nhất nên ăn nóng với chút chanh và ớt để có hương vị thơm ngon khó quên.

Một số mẹo nấu phở bò Hà Nội ngon

Xem thêm: List Bật mí cách ăn tỏi đen giảm cân cực hiệu quả, giảm 5kg/tuần

– Nếu thịt chưa sạch, bạn có thể lặp lại các bước nấu và rửa một lần nữa.

– Không cho nước mắm vào nước hầm vì nước sẽ chua.

– Trong quá trình ninh, nước dùng cần được hớt liên tục để nước được trong.

– Khi hầm, cho nước vào, thêm nước sôi, không dùng nước lạnh.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia lớp học nấu mì để tìm hiểu bí quyết nấu ăn ngon và bắt đầu kinh doanh thành công.

Với công thức nấu Phở Bò Hà Nội này, bạn sẽ có được một tô phở vừa ngon lại vừa gây thương nhớ. Chúc may mắn!

Điểm: 4,19 (44 phiếu bầu)

Có thể bạn quan tâm: Cách làm gà rán ngon như KFC đơn giản tại nhà

XEM THÊM:  Cách Nấu Lẩu Cua Đồng 2 Miền Nam Bắc Ngon Như Ăn Nhà Hàng
Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button