Cách nấu phở bò Hà Nội ngon đơn giản ở nhà cho bé

0
38

Với cách nấu phở bò ngon ở Hà Nội ngon đơn giản ở nhà cho bé thì các bạn cứ theo công thức này mà làm nhé, rất nhanh và dễ làm là bạn có tô phở bò cho bữa sáng rồi. Vậy hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện liền nha.

Nguyên liệu cần sử dụng cho cách nấu phở bò ngon

  • Miếng bò phi lê: 500 gr.
  • Xương bò: 1 kg.
  • Bánh phở: 700 gam.
  • Quế, hồi, gừng tươi, sả.
  • Hành tây, củ cải, tỏi khô, ớt, chanh.
  • Hành lá.
  • Rau sống các loại: rau giá, rau muống chẻ sợi, hoa chuối…
  • Gia vị: dầu,muối ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường trắng, tiêu xay…

Cách nấu phở bò ngon ở Hà Nội ngon đơn giản ở nhà cho bé

Trình tự làm phở bò ngon

Bước 1: Sơ chế thịt bò và những nguyên liệu khác

  • Bò ta mua phần mông mới thơm ngon nhá, vì không bỏ trực tiếp vào nồi nước lèo cho nên chúng mình cần phải chọn lựa để mua miếng thịt mềm. Mua mang thịt bò về rửa sạch sẽ, lượm sạch mấy sợi lông còn sót trở lại. Để thịt ráo bớt nước rồi bỏ lên trên cái thớt, lấy 1 con dao bén, thái miếng thịt ra thành các miếng dài mỏng theo sớ ngang, như thế thịt bò sẽ không bị dai mà còn đẹp mắt nữa nhá. Có thể lấy con dao hoặc cái búa nhỏ đập cho thịt bò dập dập đi.
  • Cây sả bóc sạch vỏ cứng, đập dập sơ.
  • Gừng cũng làm sạch vỏ sau đó đập dập dập như sả vậy.
  • Củ cải trắng, củ hành tây cạo sạch vỏ, để nguyên cả củ.
  • Hồi, quế, hành tây cho lên bếp nướng hoặc bỏ vào trong cái nồi rang cho thơm lên rồi để đấy nhe.
  • Lá hành nhặt bỏ hết mấy lá hư úa, rửa sạch, vớt ra cái rổ cho hết nước. Phần lá thì chúng ta xắt nhỏ, còn phần gốc thì thái sợi mỏng dài.
  • Tỏi khô lột hết vỏ, băm nhỏ.
  • Rau lặt quăng mấy lá vàng úa, rửa sạch sau đó cho vô rá cho hết nước.
  • Ớt hiểm, chanh tươi thái lát, bỏ ra cái chén nhỏ.

Bước 2: Nấu nước dùng

  • Xương chúng mình có thể chọn lựa để mua xương ống hoặc sườn cũng được nhe, sau khi mua về rửa sạch cùng nước muối hòa loãng sau đó chặt đoạn gọn ra, cho vô cái nồi đun cho nhừ sau đó lấy nước hầm làm nước lèo. Hầm khi nào nồi nước ngọt vị của xương là được rồi. Trong quá trình nấu các bạn chú ý múc lớp bọt trắng nổi ở bên trên mặt nước bỏ đi nhe.
  • Bắc một cái nồi lớn lên trên bếp, rót dầu đun nóng già lên thì cho tỏi khô bằm vào chiên thơm, trút hết nước hầm xương vào nấu cho sôi bùng lên, cho luôn hành tây, củ cải, gừng tươi, hồi, quế vào nồi đun cho sôi lên. Nêm 1 thìa hạt nêm, một nửa muỗng nhỏ muối ăn, mì chính và đường cát trắng vào nồi nước, nêm và nếm lại cho vừa miệng sau đó tắt bếp.

Bước 3: Làm đẹp và ăn phở bò

  • Cho bánh phở vào trong cái vá trụng cho nóng cùng nước sôi sau đó bỏ ra cái bát, xếp thịt bò lên phía trên mặt sau đó múc nước lèo chang lên. Rắc hành và tiêu lên sau đó trộn thưởng thức chung với rau sống.
  • Pha thêm chén xì dầu ớt hoặc tương ớt để ăn cùng nữa he.

Lưu ý đối với cách làm phở bò thơm ngon chuẩn vị

  • Bò các bạn phải cắt theo sớ thịt ngang cho khỏi có bị dai ha, đập dập sơ ra thì càng tốt.
  • Quế, hành tây, gừng, hồi bạn nên cho số lượng ít cho tạo hương thôi, nấu nhiều quá cũng không thơm và ngon đâu đó.
  • Bát phở bò đảo đều lên sau đó dùng lúc còn nóng để cảm nhận được vị ngọt thơm và ngon của nước hầm xương, bò, cả bánh phở mềm dai dai nữa rất là tuyệt vời.

Vậy là mình đã thực hiện xong cách làm món phở bò thơm ngon đơn giản rồi, chúc các bạn ngon miệng.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here