Cách nấu phở gà Hà Nội nhanh đơn giản ngon tại nhà

0
32

Với cách nấu phở gà Hà Nội nhanh đơn giản ngon tại nhà này thì các bạn cũng có thể tự thục hiện được rồi nhé, vậy tại sao không cùng banhmro.com.vn thực món phở gà này.

Các loại nguyên liệu dùng để làm phở gà ngon

  • Thịt gà: 1 kí.
  • Phở tươi: 1 kg.
  • Hành tây: hai củ.
  • Miếng quế, hồi.
  • Hành lá, ớt hiểm, gừng tươi.
  • Các loại rau sống: rau giá, ngò thơm, húng quế…
  • Gia vị thường dùng: nước mắm, đường trắng, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột…

Cách nấu phở gà Hà Nội nhanh đơn giản ngon tại nhà

Trình tự thực hiện làm món phở gà ngon cho bữa sáng

Bước 1: Làm gà và sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà sử dụng nấu phở các bạn phải luôn mua con gà tơ khoảng 1 kilogam, gàta thì càng chất lượng ha, con gà cỡ này thịt vừa ăn, không bị cứng cũng không bị mềm nhũn. Chọn lựa để mua con gà đã được làm sẵn hoặc mua mang về nhà làm cũng được, tuy vậy tốt nhất chúng ta nên chọn lựa con gà tròn 1 tí sau đó nhờ người bán làm thịt luôn sẽ tiện hơn.
  • Mang gà về cho vào trong thau nước muối hòa tan rửa sạch, chặt phần đầu, chân và cổ cho gọn ra rồi cho ra cái rá cho khô ráo.
  • Hành 1 củ ta đem nướng lên chung với quế và hồi cho tỏa hương thơm, củ kia cắt thành từng miếng nhỏ, ngâm cùng với nước muối ăn hòa tan rồi rửa để ráo bớt nước.
  • Hành lá thái nhỏ, phần củ trắng chẻ sợi nhỏ.
  • Gừng cạo sạch hết vỏ, xắt miếng dày.
  • Ớt trái thái lát hoặc cắt hoa tùy ý he.
  • Rau sống lượm bỏ hết mấy lá hư úa, rửa cho thật sạch rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Đun nước lèo

  • Cho chừng 2 lít nước suối vào trong cái nồi to, nấu cho sôi lên thì đổ gừng xắt lát vào, rồi thả thịt gà vào luộc cho chín. Luộc gà xong ta lấy phần nước luộc này làm nước lèo, nếu như mua được thêm ít xương gà nữa thì chúng mình bỏ vào nồi luộc luôn để cho ngọt nước hơn nghen. Các bạn lấy đôi đũa lật để cho con gà chín đều thì vớt ra, để cho nguội. Phần đầu, cổ và xương gà các bạn vẫn để ở trong nồi luộc thêm độ 15 phút nữa rồi tắt lửa, lọc lấy phần nước đổ vào một cái nồi khác.
  • Đặt nồi nước lên đun sôi trở lại thì trút củ hành nướng, quế và hồi vào nấu sôi, nêm và nếm lại cho vừa ăn sau đó tắt lửa. Như thế là các bạn đã có được nồi nước lèo rồi đó.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

  • Đặt con gà luộc lên trên cái thớt, sử dụng con dao bén chặt gà thành các miếng vừa miệng cho đều nhau. Nếu phần ức hay xương khó chặt ta có thế xé ra cũng không sao nha.
  • Trụng phở trở lại cho nóng rồi bỏ thịt gà lên phía trên, tiếp theo là chang nước lèo vào, bỏ thêm hành sợi, hành lá và rắc chút tiêu xay, ớt lên trộn đều và ăn chung với rau sống thôi.

Yêu cầu đối với cách làm phở gà thơm ngon chuẩn vị

  • Thịt gà sử dụng để nấu phở chúng ta lựa gà mập thịt một chút mới ngon he, trước khi cho gà vào nồi luộc lưu ý cho gừng hoặc chút muối vào trước để gà được trắng ngon.
  • Miếng thịt gà xếp lên trên phở chặt vừa ăn, đều nhau, không có to quá hay vụn quá nhé.
  • Nước dùng phở thường bị béo do phần mỡ gà tiết ra nên không cần bỏ dầu thêm nhá, có khi nó béo quá thì vớt bớt lớp mỡ ở bên trên đổ hết là xong.

Mình đã hướng dẫn các bạn xong cách nấu phở gà hấp dẫn cho bữa sáng đầy đủ dưỡng chất nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here