Ẩm thực

Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Gà Miền Bắc Ngon Đến Khó Quên

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Gà Miền Bắc Ngon Đến Khó Quên.

XEM VIDEO Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Gà Miền Bắc Ngon Đến Khó Quên tại đây.

Học cách nấu Phở gà miền Bắc tưởng khó mà dễ đến không ngờ.

————

Bạn đang xem: Cách nấu phở gà miền bắc

Chắc hẳn bạn đã rất ấn tượng với món Phở gà miền Bắc? Ăn một lần rồi bạn sẽ không thể nào quên được hương vị phở gà miền bắc.

Có ai muốn thưởng thức Cách Nấu Bún Gà Miền Bắc ngon không thể cưỡng lại ngay hôm nay không?

Bây giờ, hãy lấy giấy bút và ghi lại một công thức nấu phở ngon.

Thành phần của Beiji Hor Fun

Để ăn được một tô phở gà ngon, trước hết bạn phải chuẩn bị nguyên liệu tươi. Dưới đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị. Với nguyên liệu này bạn có thể nấu cho 8 người ăn.

  • Chuẩn bị một con gà khoảng 2kg
  • Bánh phở
  • Nước mắm
  • Hạt tiêu
  • Tương ớt
  • Muối
  • Gia vị cho gà
  • 500gr hành tây
  • Hành tây đỏ 100gr
  • Gừng, hành lá, rau mùi, ớt, chanh, lá chanh
  • Bột nghệ
  • Hạt rau mùi, còn được gọi là hạt rau mùi
  • Xương hình ống: 2kg
  • Cách chọn tuỷ tốt

    Khi chọn xương, nên chọn xương ống, vì tủy rất ngọt khi hầm. Nước hầm xương được dùng làm nước dùng trong các quán phở, bún, cháo.

    Nó không có mùi đặc biệt và màu sắc tươi. Xương lớn khoảng 2-3 đốt ngón tay

    Cách chọn gà ngon

    Khi chọn thịt gà, nên chọn gà không quá béo hoặc nhiều mỡ, không chọn gà già. Nếu có thể, bạn nên chọn con gà tốt nhất.

    Gà nhỏ gọn với lớp da vàng tự nhiên. Không có vết trầy xước hay vết bầm tím trên cơ thể.

    <3

    Cách nấu phở gà miền bắc từng bước

    Bước đầu tiên: hầm xương heo

    Đây là bước rất quan trọng đó là hầm xương heo. Bạn hầm 2 kg xương heo trong 4 lít nước. Trước khi cho xương heo vào hầm, bạn chú ý rửa thật sạch, trần qua nước nóng một lần nữa rồi mới đổ ra. Rửa lại xương bằng nước sạch. Bắt đầu hầm xương.

    Nhớ để lửa nhỏ, điều chỉnh lửa vừa để nước sôi, hớt bỏ nồi để nước dùng được trong và ngọt. Hầm xương 2 đến 3 tiếng.

    Có thể bạn quan tâm: Cách làm món trứng cút lộn xào me chấm bánh mì

    Bạn cũng muốn tìm hiểu: Cách hầm xương bò để bún ngon, mềm và không bị hôi

    Bước 2: Thêm hạt rau mùi

    Một nguyên liệu không thể thiếu làm nên hương vị đặc biệt của món phở gà miền bắc chính là hạt ngò gai hay còn gọi là hạt nhàu. Bạn cho hạt rau mùi vào túi lọc hoặc dụng cụ gói hạt rồi cho vào nồi xương heo kho.

    Bước 3: Nấu gà

    Bạn cần rửa gà trước khi nấu. Bước đầu tiên là nhổ lông gà và nhổ lông, nếu muốn sạch sẽ, nhanh chóng và tiện lợi thì bạn có thể sử dụng máy nhổ lông gà. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, cũng như không bị lộn xộn khi sơ chế gà.

    Sau đó, xát gà với muối và rửa sạch. Sau đó, chúng ta cho gà vào nước hầm xương và bắt đầu nấu.

    Lưu ý: Điều quan trọng là khi nấu gà, vì vậy hãy để lửa to hơn một chút trước khi hạ lửa để đun sôi nước. Mục đích là để gà không bị nát bên ngoài mà chín đều từ trong ra ngoài.

    & gt; & gt; & gt; Xem Nồi gà công nghiệp: Nồi nấu gà bằng thép không gỉ công nghiệp

    Bước 4: Sơ chế hành, gừng

    Để rang hành tây, gừng và hành tím. Bạn có thể nướng theo nhiều cách khác nhau, có thể nướng trên chảo, bỏ giấy bạc nướng hoặc nướng trên than hoa. Gừng, hành này bạn rang chín.

    Làm sạch các phần bị cháy của gừng và hành tây mới rang. Cắt hành tây thành 4 miếng, nhưng đừng cắt nhỏ. Gừng giã nhỏ vừa phải. Tiếp theo, cho chúng vào nồi hầm cùng với xương và thịt gà.

    Bước 5: Nhặt gà luộc

    Sau khi nước sôi, hớt bỏ váng, lưu ý chỉ hớt phần mỡ gà ở trên.

    Đun sôi trong khoảng 30 đến 40 phút, sau đó kiểm tra gà đã chín chưa bằng cách chọc vào gà.

    Sau khi đảm bảo gà đã chín, chúng ta vớt gà ra và ngâm gà vào bát nước sôi để nguội. Chờ gà nguội hẳn rồi mới lấy ra. Cách này giúp gà không bị nhão và da luôn giòn, không bị dai.

    & gt; & gt; & gt; Nếu bạn muốn học kinh doanh phở gà thì việc hỗ trợ thiết bị là điều cần thiết để mở cửa hàng. Nồi cơm điện nhập khẩu là thiết bị không thể thiếu. Vui lòng xem giá các loại nồi nhập khẩu phổ biến tại đây: Nồi phở nhập khẩu

    Bước 5: Nêm gia vị

    Gia vị và gia vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button