Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Không Tanh Chuẩn Hàn Quốc

Ở người Hàn Quốc, canh rong biển tượng trưng cho hòa bình và hạnh phúc. Vì vậy, nó đã trở thành một món ăn truyền thống rất cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong ngày sinh nhật của người Hàn Quốc. Hôm nay cet sẽ chia sẻ cho các bạn cách thực hành món canh rong biển khô không tanh của người Hàn Quốc.

Rong biển khô là chất dinh dưỡng có tác dụng giải nhiệt cơ thể, rất tốt cho con người, đặc biệt là những người mới ốm dậy. Với hương vị thanh mát đặc trưng của các món ăn truyền thống của Hàn Quốc đang được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Món súp đậm đặc chất dinh dưỡng này có thể được dùng bất cứ lúc nào trong bữa ăn. Cùng tham khảo cách nấu ăn Hàn Quốc đúng cách mà không tanh nhé!

Bạn đang xem: Cách nấu rong biển khô

canh rong biển hàn quốc

Canh rong biển là một món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, có thể ăn trong bất kỳ bữa nào (nguồn: Internet)

Thành phần súp rong biển

  • 150g
  • 100g thịt bò
  • 50ml rượu trắng
  • nước tương
  • tỏi , muối, dầu ăn, tiêu, đường

Cách nấu canh rong biển thịt bò Hàn Quốc không cá

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

  • Khi mua rong biển khô, bạn ngâm nước khoảng 20 – 30 phút để rong biển nở ra và mềm ra. Tiếp theo, bạn lấy một ít muối hột hoặc giấm bóp với rong biển để loại bỏ mùi tanh của rong biển. Sau đó, rửa sạch rong biển, vớt ra để ráo rồi cắt rong biển thành những sợi dài khoảng 5 cm, không quá nhỏ. Cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, cho thịt bò vào tô, ướp thịt bò với xì dầu, hạt tiêu, 1 thìa rượu trắng, đảo đều tay cho đến khi thịt bò ngấm đều gia vị.
XEM THÊM:  Cách làm nước sốt chấm thịt nướng hàn quốc

Xem thêm: Rau xà lách tốt cho sức khoẻ, cách chọn và phân loại rau xà lách

Rong biển khô sau khi ngâm và rửa sạch (Ảnh: Internet)

Bước 2: Xử lý

  • Tỏi bạn bóc vỏ và băm nhỏ. Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Sau khi dầu nóng, bạn cho tỏi băm vào xào cho thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào xào chín tới thì cho rong biển vào xào cùng. Dùng đũa trộn đều cho rong biển và thịt bò ngấm gia vị, xào khoảng 10 phút thì tắt bếp.
  • Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi và đun sôi. Sau đó, cho thịt bò và rong biển đã xào vào nồi, nấu canh. Lưu ý là bạn cần cho lượng nước phù hợp để món canh có vị đậm đà và thơm ngon.
  • Bạn nêm lại gia vị cho súp, khi súp sôi thì tắt bếp.

Bước 3: Kết thúc

  • Để món canh thơm và ngon hơn, bạn có thể cho vài lát gừng và một chút dầu mè vào nồi. Đây là những gia vị mạnh có thể át đi mùi tanh còn sót lại của rong. Ngoài ra, vị nóng của gừng bổ sung cho tính lạnh của rong biển giúp tránh bị lạnh bụng.
XEM THÊM:  Cách làm cá nục kho xì dầu thơm ngon đơn giản tại nhà

Nấu gì trong canh rong biển?

Ngoài thịt bò, rong biển còn có thể nấu với nhiều nguyên liệu khác như: gân heo hầm , cơm tôm , đậu phụ, thịt heo hoặc cá … cũng rất hấp dẫn. , rất lạ miệng, giảm bớt mùi tanh của rong biển.

Tôi có thể mua rong biển khô để nấu canh ở đâu?

Rong biển nấu canh là rong biển khô nên bạn có thể dễ dàng mua ở chợ, cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị lớn như co.opmart, big c, lotte, aeon mall, emart, v.v. Hoặc đặt mua trên các trang bán hàng trực tuyến như tiki, lazada… bạn cũng được.

Đặc biệt tại các siêu thị tiện lợi như circle k, Ministop, family mart, k-market, khách hàng sẽ thoải mái lựa chọn loại rong biển mình yêu thích.

Có thể bạn quan tâm: 13 loại thực phẩm giúp cơ thể sản sinh collagen tự nhiên – Family Medical Practice

Lưu ý : Chế biến Nguyên tắc chung cho món canh này là đun sôi nước trước, sau đó cho rong biển vào, nấu trong khoảng 5 phút., không nên nấu quá lâu vì sẽ làm rong biển bị cứng hoặc mềm và canh sẽ không ngon.

XEM THÊM:  Nước Detox Là Gì? Cách Pha Chế 3 Loại Nước Detox

hình ảnh rong biển khô

Bạn có thể nấu cá la hán với các nguyên liệu khác như thịt băm, đậu phụ, hải sản hoặc cá la hán chay (nguồn: internet)

Tóm tắt

Cách nấu canh rong biển không tanh, kiểu Hàn Quốc thật đơn giản phải không các bạn. Đây là món ăn nhẹ bụng thích hợp cho những người thừa cân béo phì vì nó không chứa nhiều calo và chất béo mà lại chứa các chất dinh dưỡng như canxi, sắt, protein, vitamin và các khoáng chất khác.

Nếu bạn và gia đình yêu thích món ăn truyền thống của Hàn Quốc này, hãy học Cách làm canh rong biển khô trong chuyên mục món ăn ngon, chỉ mất vài phút và vài nguyên liệu đơn giản. các bước, bạn đã có một bữa ăn ngon, bổ dưỡng, hoàn hảo cho gia đình mình. Nếu không muốn ăn với thịt bò, bạn cũng có thể nấu rong biển với các nguyên liệu khác như: thịt bằm, đậu phụ, hải sản hoặc rong biển chay. Chúc may mắn!

Xem thêm: Dạo một vòng và ăn ‘sập’ những quán ăn ngon ở quận 4

Viết một bình luận