Ẩm thực

5 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Ngất Ngây Không Tanh – Kho quẹt Má Hà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 5 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Ngất Ngây Không Tanh – Kho quẹt Má Hà.

XEM VIDEO 5 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Ngất Ngây Không Tanh – Kho quẹt Má Hà tại đây.

Súp rong biển là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc thường được ăn vào ngày sinh nhật, vì đây là món ăn đầu tiên mà các bà mẹ thường ăn để duy trì sức khỏe sau khi sinh. Một lần nữa, rất nhiều bạn yêu thích món ăn này khi đi du lịch Hàn Quốc và đánh giá là ngon. Hôm nay Bếp Khoẻ sẽ chia sẻ đến các bạn 5 cách nấu canh rong biển không cá tại nhà để cả nhà cùng thưởng thức món ngon này nhé!

cach-nau-canh-rong-bien-khoquet.vn

Bạn đang xem: Cach nau rong bien

Cách nấu canh thịt bò cuộn rong biển

Nguyên liệu để chế biến món canh thịt bò và rong biển

  • Rong biển khô 100g (mua ở siêu thị)
  • Thịt bò tươi 80g
  • Rượu trắng (Hàn Quốc)
  • Nước tương (đậu nành Hàn Quốc nước sốt) nước sốt)
  • tỏi khô
  • gia vị: muối, dầu ăn, hạt tiêu

Cách nấu canh rong biển thịt bò không cá

  • Sơ chế rong biển: Ngâm rong biển khô trong nước lạnh khoảng 20 – 30 phút để rong biển mềm và nở ra, sau đó cắt rong biển thành từng khúc dài 5 cm. Để khử mùi tanh của rong biển, bạn có thể cho giấm trắng vào rong biển, bóp nhẹ rồi rửa sạch. Làm như vậy có thể giúp rong biển bớt mùi tanh khi nấu.
  • Sơ chế thịt bò: Thái thịt bò mỏng và ướp với 1 thìa rượu trắng, hạt tiêu, xì dầu, dầu mè (có thể dùng dầu ô liu thay thế). Để yên trong vòng 10-15 phút để thịt thấm đều gia vị. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu gạo nếp cạn bớt thì cho ít hành khô vào phi thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay cho đến khi thịt bò chín tái. Cho nửa thìa cà phê dầu mè vào xào khoảng 2-3 phút cho đến khi thịt bò chín, sau đó cho nước vào (nên dùng nước ấm). Nấu trên lửa vừa cho đến khi canh sôi thì nêm nếm lại gia vị, để món canh rong biển thịt bò được đậm đà hơn, hãy sử dụng bánh gia vị bò Hàn Quốc.
  • Làm một nồi súp khác. Đun trên lửa nhỏ, cho một thìa tỏi băm vào để canh thơm hơn, nấu đến khi rong biển mềm thì tắt bếp.
  • Thành phẩm
XEM THÊM:  Hướng dẫn làm món cá kho riềng cực ngon

canh-rong-bien-thit-bo-khoquet.vn

Cách nấu canh rong biển với tôm và đậu phụ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2-3 miếng đậu phụ nhỏ
  • 100 gam rong biển
  • 50 gam nấm đông cô (có thể thay thế bằng nấm đông cô yêu thích của bạn)
  • 10 gram tôm khô
  • một ít gừng tươi
  • nêm nếm gia vị

Thực hành canh tôm, đậu phụ và rong biển

  • Sơ chế rong biển khô bằng cách ngâm nước và thái nhỏ như trên.
  • Đậu hủ cắt miếng vừa ăn.
  • Nấm mỡ rửa nhẹ với nước có pha muối loãng rồi thái lát.
  • Đem tôm khô ngâm với nước ấm cho mềm rồi vớt ra để ráo. Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu đun sôi sau đó khử hành tỏi cho thật thơm rồi cho tôm vào đảo nhanh 2-3 phút.
  • Cho lượng nước ấm vừa đủ vào chảo tôm để nấu canh, thêm 1 muỗng gừng tươi thái chỉ vào nấu cùng, việc này giúp canh rong biển không bị tanh. Tiếp theo thả nhẹ đậu hủ và nấm vào nấu cùng.
  • Nước sôi cho rong biển vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, đun thêm đến khi rong mềm thì tắt bếp.
  • Thành phẩmcanh-rong-bien-tom-kho-dau-hu-khoquet.vn

Cách nấu canh rong biển thịt bằm cho bé

Chuẩn bị vật liệu

  • 100g thịt băm
  • 1 quả bí đỏ
  • 30g rong biển khô
  • 20g mè trắng; 1 lít nước dùng
  • Gia vị : Gia vị, Muối, Đường, Tiêu
  • Hành lá, Cà rốt Trang trí

Cách thực hiện

  • Bí đỏ cắt hạt lựu
  • hành lá, hẹ cắt nhỏ
  • mè trắng rang vàng. Cà rốt bào sợi
  • Thịt nạc băm nhỏ ướp tiêu, muối, đường, hạt nêm khoảng 10-15 phút cho thấm
  • Nước kho sôi, viên thịt thành từng viên tròn. và thả vào nồi, nêm nếm gia vị, muối, đường. Đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho đến khi thịt chín.
  • Cho nori vào sau cùng, rắc mè rang, cho vào nồi, múc ra tô, rắc cà rốt, dùng nóng.
  • li>
  • Thành phẩm

Xem thêm: Cách làm thạch phô mai – Công thức làm thạch phô mai béo ngậy thần thánh

canh-rong-bien-thit-bam-khoquet.vn

Cách nấu canh ngao rong biển

Vật liệu

Cách nấu canh ngao rong biển

  • Ngâm nước 30 phút cho mềm, rửa sạch, cắt khúc
  • Xào tỏi, xào rong biển cho thơm, để riêng
  • Cho một nồi nước, Cho hến vào luộc khoảng 10 phút (hến không cần nấu quá lâu, khoảng 2-3 phút), cho rong biển vào nấu đến khi chín mềm, nêm muối tiêu, dầu mè trước khi tắt bếp. . Ăn khi còn nóng.
  • Canh ngao (hến) ăn rất ngon vì có vị ngọt của thịt ngao (hến), rất thích hợp cho các bà mẹ đang cho con bú, ăn canh này thường xuyên rất có ích cho mẹ bầu. Uống thêm sữa.
  • Thành phẩm

canh-rong-bien-ngao-khoquet.vn

Để khử mùi tanh của canh rong biển, bạn có thể sử dụng các cách sau

  • Trong bước sơ chế rong biển ban đầu, ngâm rong biển trong nước, cắt miếng và rửa sạch rong biển, sau đó vắt khô rong biển với một thìa rượu trắng.
  • Thêm gừng tươi hoặc tỏi băm vào súp khi nấu. Mùi thơm che đi mùi tanh của tảo bẹ.

Xem thêm: Cách Làm Món Lẩu Gà Lá Gừng Cực Ngon

Có thể bạn quan tâm: Đường ăn kiêng là gì? Đường ăn kiêng có tốt không? Các loại đường ăn kiêng

Xem thêm: Nhụy hoa nghệ tây có tác dụng gì?

Canh rong biển là một món ăn nhẹ thân thiện với dạ dày, ít chất béo và calo nhưng lại khá giàu canxi, sắt, protein và nhiều loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người. Các nghiên cứu cho thấy, rong biển có tác dụng dưỡng huyết, bổ tim, bổ thận… Thành phần quan trọng trong rong biển là ích mẫu, có tác dụng điều hòa khí huyết, giải độc, loại bỏ các chất cặn bã dư thừa trong cơ thể. sự phát triển. Vì vậy, phụ nữ mang thai và trẻ em được khuyến khích tiêu thụ các thực phẩm làm từ rong biển. Đó là một món súp ngon và rất tốt cho sức khỏe dù ăn vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày.

Với 5 công thức nấu canh rong biển này hi vọng sẽ giúp bạn nhận biết được một món ăn ngon, đây là món ăn thanh mát, có khả năng giải độc và bồi bổ cơ thể rất tốt, rất thích hợp cho mùa hè. thực đơn gia đình. Chúc may mắn!

Có thể bạn quan tâm: Chữa gai cột sống bằng hạt đười ươi nhanh chóng, hiệu quả – Tâm Minh Đường

XEM THÊM:  Điểm danh top 10 các loại nước ép đẹp da nên bổ sung hằng ngày
Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button