Ẩm thực

Cách Nấu Sâm Bông Cúc Giải Nhiệt, Không Bị Đắng

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách Nấu Sâm Bông Cúc Giải Nhiệt, Không Bị Đắng.

XEM VIDEO Cách Nấu Sâm Bông Cúc Giải Nhiệt, Không Bị Đắng tại đây.

Các loại đồ uống giải khát từ thảo dược như rễ tranh, rong biển, mía đường, hoa cúc và Luo Han Guo luôn được ưa chuộng trong thời tiết nắng nóng. Đặc biệt với tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sâm ngọc linh không chỉ là thức uống bổ dưỡng mà còn thơm ngon, rất dễ uống. Tham khảo cách ngâm rượu sâm ngọc linh giúp giải nhiệt nhanh chóng.

Sâm bông cúc

Bạn đang xem: Cách nấu sâm bông cúc

Sâm hoa cúc là thức uống giải khát giàu chất dinh dưỡng, dễ uống

Nước sâm hoa cúc có mùi thơm mát dịu, vị ngọt thanh, chắc chắn là thức uống không thể bỏ qua trong thời tiết nắng nóng. Sâm hoa cúc của vùng Á Âu (hnaau) sử dụng nguyên liệu dễ kiếm và cách nấu đơn giản, không đắng, sẽ giúp bạn chế biến thành công món sâm bổ dưỡng, thanh nhiệt trong thời gian ngắn.

Nguyên liệu làm sâm ngọc linh

Cách nấu hoa cúc tần bì

Đồ trang trí bằng trà

Hoa cúc khô, hoa hòe, cam thảo, đại hoàng, rửa sạch và phơi nắng. Cho tất cả nguyên liệu vào một chiếc túi vải mỏng và dùng dây buộc miệng túi lại.

Cho rau thơm vào túi vải mỏng và buộc lại

Tiếp theo, bạn cho 1 lít nước vào nồi, thêm 10 gam đường cát vào, khuấy cho tan rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho túi trà vào tráng trước và dùng thìa ấn nhẹ để loại bỏ hết tạp chất và cặn bẩn còn sót lại. Sau đó bỏ trà đi.

Nhân sâm luộc

Tiếp tục đun sôi 1,5 lít nước với 10 gam đường cát. Thêm đường làm cho nước sâm có màu sáng hơn và vị ngọt hơn.

Sau khi nước sôi, bạn cho các túi trà đã bọc vào nồi, sau đó tắt bếp, đậy nắp lại và ủ trong khoảng 15 phút. Sau thời gian giữ, lấy túi trà ra, thêm 30 gam đường trắng và 30 gam đường cát, khuấy đều cho tan.

cho các loại thảo dược

Nấu và nở nhân sâm

Xem thêm: 5 bước đơn giản cho cách làm dầu Oliu tại nhà – iFree

XEM THÊM:  Cách làm mì Ý xào bò tại nhà ngon như ở nhà hàng

Cuối cùng, rót sâm hoa cúc ra ly và thưởng thức.

Thành phẩm

Sâm hoa cúc ăn nóng và lạnh đều ngon. Đối với thức uống lạnh, để nguội nước sâm, đổ vào chai, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Nước sâm có màu vàng tươi, thơm mùi hoa cúc dễ chịu, khi uống có vị ngọt của đường trong, thanh mát nhưng không làm se da.

Nước sâm hoa cúc tự làm rất ngon và an toàn

Một số lưu ý khi nấu sâm ngọc linh

  • Sử dụng các loại thảo mộc theo số lượng trong công thức. Nếu sử dụng quá nhiều bất kỳ một thành phần nào, nước sâm sẽ chuyển sang vị đắng, vàng xỉn, không sáng và trong.
  • Lượng đường có thể được điều chỉnh theo khẩu vị.
  • Nấu và ủ sâm

    Điều chỉnh lượng đường cho vừa miệng

    • Nên đun nước sâm trong nồi đất và dùng thìa gỗ khuấy đều, tránh dùng dụng cụ kim loại vì như vậy nước sâm sẽ có mùi khó chịu.
    • Không nấu nước sâm quá lâu để tránh bị cháy.
    • Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hoa cúc khô, hoa đỗ quyên, hoa hòe, cam thảo, v.v. trong các cửa hàng thuốc bắc.
    • Nhân sâm và long nhãn cũng là những thức uống hấp dẫn. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho long nhãn và lá dứa vào nồi nước sôi, đun sôi khoảng 3 phút, vớt lá dứa ra, cho vào túi trà đã bọc lại, tắt bếp và ủ trà trong vòng 15 phút. .

      Nhân sâm, hoa cúc và long nhãn có tính mát, dễ đi vào giấc ngủ

      Nhân sâm hoa cúc có những công dụng gì?

      Hoa cúc (tên đông y là hoa cúc) có vị đắng ngọt, tính hơi lạnh, có công dụng bổ thận tráng dương. Từ lâu, hoa cúc đã được coi là một loại dược liệu quý với hàng loạt công dụng. Đun sâm với hoa cúc, pha trà thanh nhiệt, giải độc, dưỡng não, chữa suy nhược thần kinh. Sau đây là phần giới thiệu chi tiết về công dụng của sâm ngọc linh đối với sức khỏe.

      Giúp an thần và điều trị chứng mất ngủ

      Sâm ngọc linh có công dụng thanh nhiệt, giải nhiệt, giải độc, mát gan, sáng mắt nên sử dụng hàng ngày sẽ giúp cơ thể thư giãn sau những giờ làm việc gắng sức.

      Ngoài ra, thức uống này còn được sử dụng để điều trị chóng mặt, nhức đầu, căng thẳng và mất ngủ. Uống một cốc sâm ngọc linh nóng trước khi ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

      Xử lý nhiệt độc

      Thường xuyên bị nhiệt độc tích tụ trong người, nóng trong người do làm việc ngoài trời hoặc trong văn phòng, gây bứt rứt, sốt cao, viêm nhiễm, mụn nhọt … nên dùng nhân sâm để giải nhiệt, thanh nhiệt. lọc.

      Làm sạch gan và giải độc

      Xem thêm: Sốt sình sịch các quán ăn vặt ngon ở Sài Gòn được giới trẻ săn lùng nhiều nhất – BestPrice

      Hoa cúc kết hợp với kim ngân hoa và bồ công anh tạo thành thức uống giúp thanh lọc gan, giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, cải thiện và phục hồi chức năng gan.

      nước sâm bông cúc

      Sâm ngọc linh thanh nhiệt, giải độc. Ảnh: Internet

      Điều trị đau bụng kinh

      Theo nghiên cứu của chuyên gia, những người uống sâm ngọc linh ít bị đau bụng hơn những người không uống. Điều này là do hoa cúc giúp hạ nhiệt độ cơ thể, tốt cho da nhạy cảm, giúp tăng hoạt chất, làm dịu các cơn co thắt.

      Thoa chiết xuất tinh dầu hoa cúc lên vùng bụng dưới trong thời kỳ kinh nguyệt là một cách giảm đau hiệu quả.

      Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

      Kết hợp những người ăn hoa cúc với một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và các biến chứng của nó. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thức uống này có thể làm giảm lượng đường trong máu, tránh lượng đường trong máu cao, hạn chế sự phát triển của bệnh tiểu đường.

      Phòng chống ung thư

      Apigenin, hoạt chất tự nhiên trong hoa cúc, có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, khiến chúng nhạy cảm hơn với các loại thuốc chống ung thư. Vì vậy, các nhà khoa học đang nghiên cứu và tìm cách kết hợp các thành phần của hoa cúc với các vị thuốc khác để tạo ra các loại thuốc ngăn ngừa ung thư.

      Da đẹp

      Hoa cúc có tính giải nhiệt nên giúp hạn chế mụn nổi trên da đồng thời giúp loại bỏ các chất độc hại, bảo vệ da khỏi nám, tàn nhang … cho làn da sáng mịn. .

      Uống nhân sâm hoa cúc thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa và điều trị mụn trứng cá hiệu quả. Ảnh: Internet

      Lưu ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button