Ẩm thực

2 cách làm sốt cà chua bổ dưỡng cho nhiều món ăn khác nhau

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 2 cách làm sốt cà chua bổ dưỡng cho nhiều món ăn khác nhau.

XEM VIDEO 2 cách làm sốt cà chua bổ dưỡng cho nhiều món ăn khác nhau tại đây.

Không còn xa lạ gì với sốt cà chua, nhưng không phải lúc nào cách làm tương cà cũng thành công. Một mẹo nhỏ sẽ giúp bạn làm sốt cà chua không thua gì đầu bếp người Mỹ Nicola Milbank.

Sốt cà chua dễ dàng kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo ra những món ăn ngon và hấp dẫn như thịt băm sốt cà chua, cá sốt cà chua … nên thường được dùng trong bữa tối gia đình hoặc những bữa tiệc sang trọng.

Ngoài chợ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm bột cà chua đóng hộp đóng hộp sẵn, rất tiện lợi. Nhưng để đảm bảo độ tươi ngon, nhiều người chọn cách làm nước chấm này tại nhà nhưng đôi khi lại mắc phải sai lầm khiến nước chấm không được mịn và ngon.

Bạn đang xem: Cách nấu sốt cà chua

1 Hàm lượng dinh dưỡng của cà chua

Cà chua là một loại trái cây chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và rất có lợi cho sức khỏe. Cà chua rất giàu vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm: Vitamin A, Vitamin C và Vitamin K, Vitamin B6, Axit folic và Thiamine. Không chỉ vậy, chúng còn rất giàu kali, mangan, magiê, canxi, phốt pho và đồng, chất xơ và protein.

Đặc biệt, cà chua còn được phát hiện có chứa các hợp chất hữu cơ như lycopene, quercetin, kaempferol, lutein, zeaxanthin, carotenoids và bioflavonoids, axit coumaric và chlorogenic, và sắt. … Đây là lý do tại sao cà chua được mệnh danh là cường quốc dinh dưỡng vì chúng chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp của con người.

Thành phần dinh dưỡng của quả cà chuaThành phần dinh dưỡng của quả cà chua

2 cách làm tương cà truyền thống

Nguyên liệu tương cà truyền thống

Mẹo:

Cách làm nước sốt cà chua

Bước 1 Chuẩn bị cà chua

XEM THÊM:  Học cách nấu bò kho chay thơm ngon, đơn giản tại nhà

Để sơ chế cà chua, hãy dùng dao rạch một đường chéo trên vỏ. Đun sôi nước, cho cà tím vào nấu khoảng 40 giây, lúc này da của cà tím rất dễ bong ra.

Sơ chế càSơ chế cà

Bước thứ hai để làm nước sốt

Bạn thêm gia vị vào nước sốt và nếm thử. Sau đó xay và lọc lấy hạt cà chua trước khi nấu. Đổ nước sốt vào lọ, đậy nắp kín và bảo quản.

Xay mịn cà chuaXay mịn cà chua

3 cách làm sốt cà chua kiểu Âu Mỹ

Nguyên liệu sốt cà chua kiểu Âu và Mỹ

Mẹo:

Cách làm nước sốt cà chua

Tiền xử lý nguyên liệu Bước 1

Cắt nhỏ tất cả các nguyên liệu, đun nhỏ lửa trong 2 giờ, sau đó cho cà chua vào.

Có thể bạn quan tâm: Cơm tấm gần đây: Top quán bán ngon nổi tiếng nhất Sài Gòn bí quyết nấu – quán cơm gần đây nhất – Jetstartour.vn

Sơ chế càSơ chế cà

Bước thứ hai để làm nước sốt

Thêm cà chua xay và nấu trong khoảng 30 phút, sau đó nêm gia vị cho vừa ăn. Đổ nước sốt vào lọ, đậy nắp và bảo quản để sử dụng sau.

Ngoài những cách làm trên, bạn có thể tham khảo cách làm nước sốt cà chua ngon và dễ làm chỉ trong vài phút!

Dùng cả cà chua đóng hộp, thêm nước hầm xương vào khi làm sốt cà mang hương vị Âu Mỹ

4 Lưu

Tương cà tự làm dễ hỏng và có thể bị mốc nếu để ở nhiệt độ phòng hoặc bảo quản không đúng cách. Bí quyết để món sốt cà chua giữ được lâu hơn là bạn nên chia chúng thành nhiều phần nhỏ hơn.

Dụng cụ: Nên sử dụng chai, lọ thủy tinh là những vật dụng để đảm bảo chất lượng và hương vị của tương cà tốt nhất.

Làm mát : Giữ tốt nhất trong 3 tháng, các bộ phận đã qua sử dụng chỉ có thể sử dụng trong vòng 1 tuần.

XEM THÊM:  Cách làm khâu nhục, đặc sản miền núi Lạng Sơn

Đông lạnh : Bảo quản ít nhất 3 tháng. Với cách này bạn có thể giữ tương cà được lâu nhưng không quá 1 năm.

Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc trữ đông sốt cà

5 Ăn gì với tương cà?

Bánh cá sốt cà chua

Chả cá sốt cà chuaChả cá sốt cà chua

Kamaboko với tương cà> là một món ăn lý tưởng cho thời tiết lạnh. Bữa cơm càng thêm ngon với những con chiên vàng ruộm và có vị chua dịu. Nước sốt cà chua tạo nên một món ăn ngon không cưỡng lại được. Dùng với cơm trắng nóng hổi thì ngon không cưỡng lại được.

Trứng cút sốt cà chua

Xíu mại trứng cút sốt cà chuaXíu mại trứng cút sốt cà chua

<3 Miếng thịt với trứng cút đẹp mắt và sốt cà chua béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

Cá thu sốt cà chua

Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc: Uống Nước Củ Dền Có Tác Dụng Gì? Có Tốt Không?

Cá thu sốt cà chuaCá thu sốt cà chua

Món cá thu kho tộ sẽ càng ngon hơn nếu ăn kèm với nước sốt cà chua chua ngọt. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có vẻ ngoài bắt mắt. Món Cá Thu Sốt Cà Chua này ăn với cơm trắng rất ngon.

Cá viên sốt cà chua

Cá viên sốt cà chuaCá viên sốt cà chua

<3 trái cà chua thơm. Ăn kèm với bát cơm trắng nóng hổi thì không gì có thể cưỡng lại được.

Thịt lợn sốt cà chua

Thịt heo sốt càThịt heo sốt cà

Món thịt heo sốt cà chua chua ngọt ngọt rất ngon, ăn với cơm. Nếm thử, vị ngọt của thịt quyện với vị chua ngọt của cà chua, bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được …

6 cách để mua cà chua ngon

Cách chọn mua cà chua ngon

Dựa trên màu sắc

Cà chua có vỏ đỏ và màu sắc đồng nhất là cà chua chín tự nhiên. Vỏ quả còn nguyên vẹn, không có vết xước, nhìn kỹ có thể thấy màu trắng trong quả qua vỏ.

XEM THÊM:  10 quán bún bò Huế ngon chuẩn vị có tiếng ở Đà Nẵng

Đối với cà chua chín tự nhiên, khi bổ hạt, quả có màu trắng / vàng, ruột chín đỏ với vị ngọt tự nhiên. Cà chua chín sẽ có màu đỏ sẫm và vỏ cứng do đã qua xử lý hóa chất. Sau khi bổ sung, hạt có màu xanh lá cây, chua và nhạt.

Ngoài ra, tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn cà chua chín ít hay nhiều, cà chua đỏ tươi, da đàn hồi và mềm, cà chua chín quá hoặc ngâm nước. Và ngược lại bên trong, quả màu hồng nhạt, sờ vào thấy cứng vỏ, cầm chặt tay là cà chua vừa chín tới.

Dựa trên mùi hương

Không giống như cà chua chín tự nhiên, trái cây chín không có mùi thơm. Màu đỏ cũng nhạt hơn khi thời gian nấu cũng lâu hơn.

Dựa vào thân quả

Chú ý những quả cà chua có cuống trên quả, những quả còn tươi xanh không bị héo mà dính ở đầu quả là quả tươi chín tự nhiên. Có thể kiểm tra cuống để dễ dàng tách khỏi quả bằng cách kéo nhẹ vào cuống. Nếu không, thì bạn chắc chắn có tùy chọn để mua một cái.

Tham Khảo Thêm: 3 Cách Làm Thịt Viên Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Và Dễ Làm Tại Nhà

Nhiều người bỏ qua giai đoạn gọt vỏ và xay khi làm nước sốt cà chua, đây là lý do chính khiến cà chua có vị không ngon. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm cá ngừ sốt cà chua cũng ngon không kém nhé! Chúc may mắn!

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua sản phẩm tại Green Department Store:

Cửa hàng bách hóa xanh

Xem thêm: TOP 5 cách làm socola thơm béo, đẹp mắt & cực dễ tại nhà | VinID

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button