Ẩm thực

7 món ngon từ củ su hào không làm chị em nội trợ thất vọng

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 7 món ngon từ củ su hào không làm chị em nội trợ thất vọng.

XEM VIDEO 7 món ngon từ củ su hào không làm chị em nội trợ thất vọng tại đây.

1. Su Hào Cook Cable

Chỉ với 2 bước đơn giản, bạn có thể chế biến món canh với vị ngọt của su hào và vị ngọt của cá.

Bạn đang xem: Cách nấu su hào

Thành phần

– su hào: 2 củ (khoảng 500 gam); – cá (cá chép, trắm, cá sông là tốt nhất): 300-400 gam – cà chua: 2-3 quả; – gia vị, mắm, muối, hành, thì là hoặc mùi tây, dầu ăn.

Cách thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Su hào gọt vỏ, nạo hoặc cắt nhỏ. – Cá làm sạch, moi ruột, bỏ mang, cắt khúc nhỏ và chiên sơ qua (chiên giòn) cho đến khi cá có màu vàng nâu. – Cà chua bổ múi cau. – Hành tím bóc vỏ băm nhỏ, thì là (hoặc ngò gai)) rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

Bước 2: Làm súp

Cho dầu ăn vào nồi, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, cho cà chua và mắm, muối, gia vị vào xào cho đến khi cà chua chín mềm thì cho su hào vào, sau đó cho cá vào chiên. Ngâm muối. Sau đó đổ nước sôi vào nồi ngập su hào và cá. Khi canh sôi trở lại, giảm lửa nhỏ đun liu riu cho đến khi su hào mềm, cá tiết ra nước ngọt để canh thơm hơn.

Khi su hào vừa chín tới, nêm gia vị vào nồi, thêm thì là hoặc ngò đã cắt nhỏ vào, tắt bếp, múc ra tô và dùng.

2. Đóng góp của Su Hào:

Đây là món chua ngọt su hào cà rốt chiên giòn.

Nguyên liệu: 1 củ su hào, 1 củ cà rốt, 1 hạt muối trắng nhỏ (cỡ thìa sữa chua), gia vị, nước mắm, đường, chanh (hoặc dấm), tỏi, ớt tươi.

Phương pháp chế biến: Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ, tỉa thành hình hoa tùy thích, sau đó cho muối trắng vào trộn đều, để khoảng 30 phút rồi chắt bỏ nước tiết ra và rửa sạch. bằng nước sạch để giảm độ mặn.

XEM THÊM:  List cách làm chè thái sữa dừa

Sau đó trộn su hào, nước mắm, gia vị, nước cốt chanh (hoặc dấm), đường, tỏi, ớt cho đến khi đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Sau khoảng 30 phút đến 1 tiếng, kim chi ngâm đã sẵn sàng để ngấm gia vị.

3. Dầu hào chiên

Thành phần:

1 củ su hào, 1 củ cà rốt, 1 mớ ngò, 1 củ hành khô. Gia vị, nước mắm, dầu ăn.

Cách thực hiện:

– Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo (hoặc thái sợi), 1 thìa súp (cỡ thìa sữa chua) muối và hạt nêm để su hào mềm.

– Rửa sạch và thái nhỏ rau mùi, hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

-Cho một ít dầu ăn vào nồi, cho hành khô vào xào cho thơm rồi cho cà rốt, su hào vào xào đều tay, khi hành khô thì cho một chút nước để tránh bị cháy nồi.

p>

Chờ cho đến khi mềm vừa ăn, tắt bếp và rắc hành ngò đã cắt nhỏ.

Xem thêm: 15 đồ uống giải nhiệt mùa hè tốt cho sức khỏe tự làm cực dễ

4. hạnh nhân chiên

Thành phần:

1 củ su hào, 1 củ cà rốt, 2 cái mề gà, 1 mớ rau mùi, 1 củ hành khô, 1/2 bát đậu phộng rang đã bóc vỏ. Gia vị, nước mắm, dầu ăn.

Cách thực hiện:

– Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu (cỡ 1 x 1 cm) Sốc 1 muỗng (cỡ muỗng sữa chua) Nêm muối cho su hào mềm.

– Mề gà ngâm nước muối, rửa sạch, thái hạt lựu.

XEM THÊM:  Bột phô mai là gì? Mua ở đâu và mua ở siêu thị nào - Tomato TNP

– Rửa sạch và thái nhỏ rau mùi, hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

-Cho một ít dầu vào nồi, cho hành khô vào xào cho thơm, cho mề gà vào xào chín tới, vớt mề gà ra, cho su hào cà rốt vào xào đều tay, nếu xào khô thì bạn cho mề gà vào xào cùng. có thể thêm ít nước để tránh làm cháy nồi.

Đợi đến khi mềm, nêm vừa ăn, cho mề chiên và đậu phộng rang vào đảo đều, tắt bếp, rắc ngò gai cắt nhỏ

5. Thịt heo kho soho

Thành phần:

Một củ su hào, 300 gram thịt lợn

Gia vị, nước mắm, đường 2 muỗng cà phê hoặc nước kho.

Cách thực hiện

– Su hào gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng.

– Rửa sạch thịt lợn và thái miếng vừa ăn

– Cho đường vào nồi, bắc nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ để đường ra khỏi nồi, chuyển sang màu cánh gián thì cho một chút nước vào để tạo thành đường. chất lỏng.

Ướp thịt với nước dùng, gia vị và nước mắm trong khoảng 30 phút. Sau đó cho thịt lên bếp đun cho chín đều rồi cho su hào vào.

Đợi nồi thịt và su hào sôi trở lại, sau đó giảm lửa và nấu cho đến khi thịt và su hào chín mềm.

Có thể bạn quan tâm: BST những cách nấu chè đỗ đen ngon tuyệt vời ngay tại nhà

6. Súp hàu

Thành phần

1 củ su hào, 1 củ cà rốt, giăm bông sống: 100g (có thể thay bằng thịt lợn nạc băm), 2 cái nấm hương, 5-6 cái nấm hương, 1 bó ngò tây. Gia vị, nước mắm, dầu ăn.

Cách thực hiện:

– Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

XEM THÊM:  Cách ướp thịt nướng bún chả ngon đảm bảo thành công Ẩm Thực Thông Thái

– Nấm đông cô ngâm nước, rửa sạch, cắt bỏ chân nấm đông cô, rửa sạch. Cắt nhỏ nấm hương và nấm đông cô, trộn với giò sống rồi nhào thành từng viên nhỏ.

– Rửa sạch và cắt nhỏ mùi tây.

– Cho su hào cà rốt vào nồi, đổ nước ngập su hào, đun sôi rồi cho giá đỗ vào nồi. Khi thấy su hào, để khoảng 1-2 phút cho chín rồi vớt ra, giảm lửa nhỏ, tiếp tục đun cho đến khi su hào và cà rốt chín mềm, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. nhiệt. Đổ súp ra bát. Múc ra đĩa và rắc hành ngò cắt nhỏ lên trên.

7. Rau trộn

Thành phần:

1 củ su hào, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây: 2 củ, 1 bó ngò, 100-150g xúc xích (hoặc xúc xích ăn liền). Nêm gia vị, sốt mayonnaise.

Cách thực hiện:

– Su hào, cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu (cỡ 1 x 1 cm), nấu cho chín, nêm chút muối và hạt nêm, vớt ra để ráo.

– giăm bông thái hạt lựu.

– Rửa sạch và cắt nhỏ mùi tây. Có thể thay rau mùi bằng các loại rau thơm khác (kinh giới, húng quế …)

Trộn su hào, cà rốt, khoai tây luộc và giò heo, thêm mayo, bột xù và rắc ngò đã cắt nhỏ lên trên.

Ngoài ra, su hào còn có rất nhiều món ăn khác như su hào luộc chấm muối vừng, su hào xào sườn, su hào rang muối, su hào xào thịt … cho bạn thoải mái lựa chọn. để phù hợp với sở thích của bạn.

Chúc bạn thành công!

Haha Việt Nam

Xem thêm: Cách làm mì xào thịt bò rau cải ngon, bổ,rẻ – Tự Vào Bếp

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button