Ẩm thực

Cách nấu sữa đậu nành để bán thơm ngon và đắt hàng nhất

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu sữa đậu nành để bán thơm ngon và đắt hàng nhất.

XEM VIDEO Cách nấu sữa đậu nành để bán thơm ngon và đắt hàng nhất tại đây.

1. Sữa đậu nành là thức uống tự nhiên giàu chất dinh dưỡng

Việc bán sữa đậu nành rất giống với cách nấu sữa ngô, sữa đậu nành xanh … Những loại sữa đậu nành này được làm từ các sản phẩm thực vật nên có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt là sữa đậu nành, được khoa học chứng minh là rất thích hợp cho người bị bệnh tiểu đường, tim mạch, người cần giảm cân …

  • Hạt đậu nành chứa nhiều vitamin và khoáng chất như chất đạm, chất bột đường, chất béo, chất xơ, canxi, v.v.
  • Các phytoestrogen trong sữa đậu nành ngăn chặn việc sản xuất quá nhiều testosterone, do đó ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.
  • Axit béo omega-3, omega-6, chất chống oxy hóa trong sữa đậu nành bảo vệ mạch máu Sữa đậu nành chứa nhiều chất xơ, đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. Từ đó làm chậm và ức chế quá trình hấp thụ đường vào máu, ngăn ngừa hiệu quả bệnh tiểu đường.
  • Sữa đậu nành ít đường và chứa 38% protein lành mạnh giúp no lâu hơn. Giúp giảm cảm giác thèm ăn, hạn chế ăn quá nhiều, hỗ trợ giảm cân.
  • Một ly sữa đậu nành mỗi sáng giúp cơ thể bạn hấp thụ canxi tốt hơn. Điều này giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương.

sữa đậu nành

Sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

2. Cách nấu sữa đậu nành để bán thơm ngon, sánh mịn

Có nhiều cách để nấu sữa đậu nành và bán nó tốt nhất. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu sữa đậu nành béo, thơm mà không bị hôi. Mẹo có trong các bài viết sau.

XEM THÊM:  Làm sao để đến Thảo Cầm Viên Sài Gòn ở Quận 1 bằng Xe buýt?

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu nành: Cứ 100gr đậu nành nấu được khoảng 1,5 lít sữa nên bạn cần tính toán sao cho phù hợp.
  • Đậu phộng: Cứ 100 gam đậu nành thì cần 30 gam đậu phộng.
  • Lá dứa: 1 bó lá dứa rửa sạch, gọt bỏ vỏ nếu thích thơm hơn.
  • Đường trắng: Chuẩn bị theo khẩu vị khi nêm gia vị. Ngoài ra, đường có thể làm ngọt sữa, nhưng giá đường sẽ cao, ảnh hưởng đến lợi nhuận. đầu bếp.

Cách chọn nguyên liệu ngon:

Bạn đang xem: Cách nấu sữa đậu nành bán

  • Để sữa béo và thơm ngon hơn, hãy chọn những hạt đậu nành hạt nhỏ, chắc.
  • Đối với đậu phộng, hãy chọn những hạt chắc, béo, loại bỏ những hạt bị hỏng.

nguyên liệu

Kết hợp đậu nành và đậu phộng là bí quyết khiến ly sữa thơm ngon, dễ bán hơn. Ảnh: Youtube Món ngon mẹ nấu

2.2. Cách nấu sữa đậu nành để bán đơn giản

Để có một cốc sữa đậu nành thơm lừng, người mua yêu thích hãy đọc và nấu theo công thức dưới đây.

2.2.1. Chế biến nguyên liệu

  • Đậu nành ngâm nước 6-8 giờ trước khi nấu. Có thể ngâm qua đêm để tiết kiệm thời gian. Sau khi ngâm, bạn vớt ra, rửa sạch, để ráo nước.
  • Ngâm tấm giấy trong nước khoảng 4 giờ trước khi xử lý để làm mềm. Sau khi ngâm, vớt ra rửa sạch. Nấu đậu phộng trên bếp trong 10 phút cho đến khi đậu chín.

sơ chế đậu nành

Đậu nành sau khi sơ chế xong để chuẩn vị nấu sữa. Ảnh: Youtube Món ngon mẹ nấu
XEM THÊM:  Củ nén là gì? Tác dụng và các món ăn hấp dẫn từ củ nén

2.2.2. Xay hạt đậu nành, đậu phộng và lọc lấy nước

  • Cho đậu phộng và đậu nành vào máy xay, xay từng hạt một trong nước lọc. Sau đó đổ phần bã vào máy xay sinh tố cùng với một ít nước và xay lại lần nữa. Lọc nước đậu nành đã xay qua túi vải vào nồi lần thứ hai.
  • Sau đó, đổ phần nước đậu nành đã xay ở trên vào túi vải và dùng găng tay bóp cho đậu thật nhuyễn.
  • Lưu ý, nên sử dụng bộ lọc túi vải, nó cho nhiều nước hơn so với rây. Càng vắt càng thơm.

nấu sữa đậu nành để bán

Bước lọc sữa đậu nành nên bóp kỹ phần bã để ra nước đậu ngon hơn khi nấu. Ảnh: Youtube Món ngon mẹ nấu

2.2.3. Cách nấu sữa đậu nành để bán

  • Đặt nước đậu nành đã lọc lên bếp và đun sôi ở lửa lớn. Ở bước này, cho lá dứa vào cùng, thỉnh thoảng đảo đều từ trong nồi. Sau khi sữa sôi, nấu khoảng 5 phút thì vớt lá dứa ra để không nấu lâu sữa sẽ bị chua.
  • Đun sôi sữa trong 10 phút, sau đó tắt bếp. Thêm đường vào nồi tùy theo khẩu vị của bạn.
  • Chờ sữa đậu nành nguội trước khi đổ vào chai và bán.

cách nấu sữa đậu nành ngon để bán

Nấu sữa đậu nành với lá dứa trong 5 phút thì vớt ra. Ảnh: Youtube Món ngon mẹ nấu

3. Lưu ý khi trong cách nấu sữa đậu nành để bán

  • Sữa đậu nành cần được đun sôi kỹ trước khi sử dụng. Người mua cần lưu ý không nên để sữa lâu trong phích, vì ở nhiệt độ ấm vi khuẩn dễ sinh sôi và phát triển.
  • Thêm ít đường khi nấu sữa đậu nành và có thể điều chỉnh độ ngọt tùy theo yêu cầu của người mua.
  • Khi sữa đậu nành sôi, nếu có bọt, hãy vớt bỏ. Điều này sẽ giúp sữa đậu nành trong và lâu được.
  • Sau khi xay đậu nành và đậu phộng, lọc lấy nước đậu nành qua một miếng vải. Với cách làm này, bạn có thể dùng tay bóp đậu rồi lọc qua rây sẽ giúp nước đậu mịn hơn.
  • Dựa vào giá của một chai sữa đậu nành bạn định bán, bạn có thể điều chỉnh thành phần và độ đậm đặc của sữa đậu nành cho phù hợp.
  • An toàn vệ sinh thực phẩm phải được đảm bảo ở tất cả các khâu từ sơ chế đến chế biến. Đậu nành sau khi ngâm các bạn hãy rửa thật sạch trước khi xay nhé.
  • Sữa đậu nành có thể dùng nóng hoặc lạnh. Tùy theo mùa, có thể để dành hoặc nấu lại khi bán khiến người dùng càng thích thú hơn.
XEM THÊM:  15 đặc sản không thể bỏ qua khi đến Kon Tum | Tạp chí điện tử Thế giới Di sản

Xem thêm: Kinh nghiệm đi khu du lịch BCR quận 9 xả nhiệt mùa hè – HaloTravel

Cách nấu sữa đậu nành bán trên đây là sự kết hợp của đậu nành và đậu phộng tạo nên vị sữa đậu nành béo ngậy, thơm thơm và rất ngon. Với cách nấu này chắc chắn khách hàng sẽ yêu thích hơn sữa đậu nành thông thường. Vì vậy, nếu bạn bắt đầu kinh doanh loại sữa này, hãy thử ngay nhé. cachnau.vn chúc bạn mua may bán đắt!

Delo

Xem thêm: Top Cách làm thịt ba chỉ rim chua ngọt cho bữa cơm tối

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button