Ẩm thực

Cách nấu sữa đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon tại nhà cho bé

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu sữa đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon tại nhà cho bé.

XEM VIDEO Cách nấu sữa đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon tại nhà cho bé tại đây.

Banhmro.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu sữa đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon tại nhà cho bé, các bé sẽ rất thích đấy nhé, vì vậy hãy thực hiện ngay thôi.

Các nguyên liệu cần sử dụng cho cách làm sữa đậu xanh thơm ngon

  • Đậu xanh cà vỏ: 250 gr.
  • Chén nước cốt dừa: 100 ml.
  • Đường cát: 200 gr.
  • Lá dứa tươi: 1 bó.
  • Muối ăn: 1 muỗng nhỏ thường dùng để uống cà phê.
  • Máy sinh tố, cái rây lọc.

Trình tự các bước nấu sữa đậu xanh thơm ngon tại nhà

Bước 1: Ngâm và nấu đậu xanh

  • Đậu xanh dùng làm sữa, ta chọn mua loại đậu đã cà sạch vỏ, hạt đậu vàng sáng, không có bị sâu hay màu tối tối nghen. Nếu không mua được đậu xanh cà vỏ thì mua đậu hạt còn vỏ về ngâm đãi hết vỏ cũng không sao, tuy thế mất thời gian lắm đấy, nấu sữa muốn nhanh nhất vẫn là sử dụng đậu xanh cà. Trút đậu vào chậu nước vo thật sạch rồi bỏ ngâm độ năm giờ cho hạt đậu mềm, ngâm xong đổ cạn hết nước, trộn cùng chút muối ăn sau đó lại đổ vào trong cái nồi cùng 1 lít nước tinh khiết. Lá dứa rửa cho thật sạch, bó thành 1 bó thật chặt, cho vào nồi đậu luôn.
  • Đặt nồi đậu lên trên bếp mở lửa lớn đun cho sôi thì vặn yếu lại, sử dụng cái muỗng lớn khuấy cho thật đều đừng để đậu bị khê phía dưới phần đáy nồi và bị trào ra ngoài đấy.
XEM THÊM:  Sườn rim mật ong sánh vàng, thơm ngon khiến chồng con gắp lia lịa

Bước 2: Xay sữa đậu xanh

  • Khi đậu chín nhắc xuống, vớt bó lá dứa vứt đi, để cho đậu hết nóng sau đó đổ vào cối xay sinh tố xay cho đậu nát nhuyễn tất cả ra. Sử dụng cái rây đậu lấy phần nước, bỏ phần bã đậu đi. Nếu đậu đặc quá thì bạn cho thêm xíu nước tinh khiết vào khuấy cho đều lọc, sau đó đổ vào nồi bắc lên bếp nấu sôi trở lại, chú ý vặn bếp liu riu thôi nhá. Cho luôn chén nước cốt dừa vào khuấy cho đều 1 lần nữa rồi nhắc xuống.

Bước 3: Thưởng thức sữa đậu xanh

  • Đổ sữa vào một cái cốc, đổ thêm chút đường cát sau đó quấy đều lên. Nếu như thích thưởng thức lạnh thì bạn đợi cho sữa hết nóng, trút đường trắng vào nhỉnh hơn 1 chút sau đó cho ít đá vào thưởng thức thôi.
  • Sữa đậu xanh nếu như không uống hết 1 lúc thì các bạn có thể để cho bớt nóng rồi bỏ vào ở trong ngăn làm mát tủ lạnh dùng từ từ trong khoảng 48 tiếng đồng hồ nhé.

Yêu cầu dành cho cách nấu sữa đậu xanh thơm ngon đơn giản

  • Đậu xanh thường hay dễ bị cháy khi nấu, cho nên để ý phải luôn quậy cho thật đều tay nhe.
  • Ta có thể tăng giảm lượng nước lúc xay đậu xanh tuy vậy không nên thêm nhiều quá sẽ loãng và thưởng thức như vậy không thơm và ngon đâu đó.
XEM THÊM:  Top Cách làm món Gà tây xào lăn theo cách này đảm bảo cả nhà mê tít

Thật dễ dàng thực hiện là bạn đã có ngay món sữa đậu xanh thơm ngon hấp dẫn rồi đấy nhé, chúc các bạn sẽ thực hiện thành công.

5/5 (1 Review)
Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button