Cách nấu sữa gạo nếp rang ngon cho bé tại nhà của Hàn Quốc

0
295

Cách nấu sữa gạo nếp rang ngon cho bé tại nhà của Hàn Quốc là một trong những loại thức uống dành cho các bé yêu trong thời kì ăn dặm mà hôm nay banhmro.com.vn muốn chia sẻ cùng các bạn. Chắc ai cũng biết được các loại sữa làm từ ngũ cốc có công dụng như thế nào đối với sức khỏe của chúng ta hằng ngày, nó cung cấp một lượng dưỡng chất tốt thiết yếu cho cơ thể. Với người lớn hay phụ nữ thì sữa gạo là một loại thức uống lí tưởng đối với làn da và hệ thần kinh,… Với các bé yêu trong thời gian ăn dặm thì sữa gạo cực kì tốt cho hệ tiêu hóa cũng như việc phát triển của các bé. Mỗi ngày một ly sữa gạo với hương thơm dịu nhẹ từ gạo nếp, béo ngon sẽ làm bạn thích mê luôn đấy. Cách nấu sữa gạo rất đơn giản, thế nên các bạn đừng ngần ngại cùng banhmro.com.vn vào bếp nhé.

Các loại nguyên liệu cần dùng cho cách làm sữa gạo ngon

  • Nếp thơm: 15 g
  • Gạo lứt: 15 gr
  • Sữa tươi nguyên chất: 500 ml
  • Đường cát trắng
  • Nước ấm: 500 ml.

Cách nấu sữa gạo nếp rang ngon cho bé tại nhà của Hàn Quốc

Trình tự nấu sữa gạo thơm ngon uống đẹp da

Bước 1: Lựa mua và rang gạo

  • Muốn làm được nồi sữa gạo thơm và ngon như mong muốn, ta nên mua được loại gạo nếp thơm và ngon, hạt tròn đều, không có sâu mọt gì he. Nếu được nên lựa gạo nếp mới gặt, cách nhận biết là khi ngửi có thơm hương, hạt nếp trắng trơn, không phải màu tối tối. Nếp và gạo chúng ta đảo chung trở lại với nhau và vo cho thật sạch.
  • Trút để ra cái rá lổ nhỏ cho khô ráo. Trút gạo nếp vào trong cái chảo và rang phía trên bếp cùng lửa nhỏ, rang cho đến khi nào xem thấy gạo nếp có một số hạt sẽ nở bung ra, gạo dậy hương thơm nức là được. Rang gạo màu hơi chuyển nâu vàng chút là được, trong khi rang cần lưu ý trộn cho đều không để gạo cháy sém he, gạo hơi vàng thì sữa sẽ làm nên màu đẹp hơn nhưng không được để vàng quá đâu đó.

Bước 2: Ngâm gạo

  • Chuẩn bị một chậu nước nóng, cho vào 500ml sữa tươi nguyên chất và sau cùng là đổ gạo rang vào ngâm độ 10 phút để cho gạo nở ra.

Bước 3: Làm sữa gạo

  • Trút tất cả gạo nếp qua 1 cái nồi to rồi đặt lên bếp mở lửa đun sôi lên, lúc mà nồi gạo sắp sôi thì chúng mình hạ lửa yếu trở lại nấu để gạo nở mềm rồi nhắc xuống.
  • Đợi sữa gạo nguội rồi trút vào cối xay nhấn nút xay cho thật nhỏ mịn hết hạt gạo ra. Sau đấy sử dụng rây lọc lấy sữa gạo, quăng hết các hạt gạo li ti phía bên trên rây đi.

Bước 4: Sử dụng sữa gạo

  • Sữa gạo lọc xong, chúng mình cho vào cái cốc, thêm chút đường cát trắng vào khuấy lên uống nhé. Sữa gạo dùng lạnh hay nóng gì cũng ngon cả, có thể thêm ít viên đá vào uống giải nhiệt rất hiệu quả.
  • Sữa gạo dùng còn dư có thể cho vô ở trong ngăn làm mát tủ lạnh giữ được trong vòng 24 h he.

Tiêu chuẩn đánh giá đối với phương pháp làm sữa gạo thơm ngon bổ dưỡng

  • Sữa gạo uống rất béo và thơm hương gạo nếp, không có được còn lẫn gạo xay.
  • Trong quá trình nấu sữa gạo phải luôn quậy đều tay cùng với lửa nhỏ để cho gạo không bị trào và cháy khét dưới đáy nồi nhe.

Một ly sữa gạo nếp rang mỗi ngày cực kì tốt cho sức khỏe các bạn nhé, biết kết hợp với những món ăn dặm đơn giản khác cũng đủ các chất dinh dưỡng cho bé yêu mà không mất quá nhiều thời gian của các bạn. Sữa gạo thơm ngon khiến người thưởng thức phải ghiền cái vị thơm dịu của gạo nếp rang, màu của một ly sữa cũng bắt mắt nữa các bạn ạ. Làm sữa gạo học hỏi theo kiểu Hàn quốc như thế này đảm bảo chất lượng cũng như độ thơm ngon cho cả nhà, chúc các bạn nấu thành công nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here